Đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải là chuẩn phong thủy?

Đặt bàn thờ thần tài bên trái hay bên phải

Mục lục

Từ lâu việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa đã trở nên quen thuộc với nhiều gia chủ đặc biệt là các hộ chuyên kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, đối với nhiều người chưa có kinh nghiệm trong thờ cúng Thần Tài. Việc đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải, đặt sao cho chuẩn lại là một thắc mắc lớn. Để giúp quý gia chủ biết rõ vấn đề về việc đặt tượng Thần Tài chuẩn phong thủy. Thì dưới đây Không Gian Gốm sẽ giải đáp chi tiết nhất mọi thắc mắc của gia chủ.

Thần Tài là ai? Thờ Thần Tài có ý nghĩa gì?

Thần Tài  được biết đến là vị thần chuyên cai quản những việc liên quan đến tiền bạc, của cải. Theo quan niệm xưa, Thần Tài là một dạng thổ thần kiểu giống với Thần Đất (Thần Thổ Địa). Tuy vậy, nếu Thần Tài là vị thần liên quan đến tiền bạc. Thì Thần Thổ Địa là vị thần bảo hộ đất đai, đồng thời cũng trông coi tiền tài. Vì vậy, trên bàn thờ Thần Tài bên cạnh tượng ông Thần Tài sẽ có thêm tượng Thần Thổ Địa.

Tượng Thần Tài Thổ Địa
Tượng Thần Tài Thổ Địa

Thần Tài và Thổ Địa được xem là cặp đôi mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Gia chủ tin rằng, bàn thờ Thần Tài càng được chăm chút chỉnh chu. Thì chuyện làm ăn, kinh doanh sẽ càng trở nên thuận lợi và thu được nhiều tiền tài. Gia đình nào có bàn thờ Thần Tài thì sẽ thường sung túc, no ấm và thịnh vượng hơn những gia đình khác. 

Vào những ngày gần tết, các gia đình sẽ lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn lại bàn thần tài, đồ thờ cúng sạch sẽ. Nếu tượng Thần tài đã quá cũ hay bàn thờ bị hư thì sẽ được bằng bàn thờ mới. Gia chủ quan niệm năm mới đến, bàn thờ Thần Tài sạch sẽ, ngăn nắp, Thì việc làm ăn mới phát tài, thăng tiến hơn năm cũ. 

Đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải bàn thờ là chuẩn phong thủy?

Bàn thờ Thần Tài có mức ảnh hưởng rất lớn đối với con đường tài lộc của gia chủ, cũng như ảnh hưởng đến việc làm ăn, buôn bán. Vì vậy việc bày trí bàn thờ Thần Tài như thế nào rất quan trọng đối với mỗi gia chủ. Đặc biệt là việc đặt vị trí của ông Thần Tài và ông Thổ Địa. Nhiều gia chủ thường lăn tăn, không biết nên đặt tượng Thần Tài bên trái hay bên phải bàn thờ mới chuẩn phong thủy?

Tượng Thần Tài, Thổ Địa thường đi đôi với nhau nhưng vị trí trên bàn thờ không thể hoán đổi. Mỗi vị thần sẽ có vị trí đặt cố định khác nhau. Vì thế nên gia chủ nên đặt cố định tượng hai vị thần với vị trí chính xác mới có thể phát huy sự linh nghiệm.

Đặt tượng ông Thần Tài bên trái hay bên phải là chuẩn phong thủy?
Đặt tượng ông Thần Tài bên trái hay bên phải là chuẩn phong thủy?

Đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải bàn thờ Thần Tài là chuẩn phong thủy? Theo chuyên gia phong thủy cho rằng, từ hướng nhìn chính diện thì gia chủ cần đặt tượng Ông Thần Tài ở phía bên trái. Và đặt tượng Ông Địa ở phía bên phải. Các lễ vật và vật dụng thờ cúng như lo hoa, bộ kỷ chén,… sẽ được sắp xếp xung quanh bàn thờ sao cho phù hợp nhất. 

Xem thêm: Bộ bàn thờ Thần Tài đầy đủ Bát Tràng

Những vật phẩm cơ bản cần có trên bàn thờ Thần Tài  

Việc thờ cúng Thần Tài từ lâu đã là một tín ngưỡng đặc trưng của người Việt Nam. Bày trí bàn thờ Thần Tài hỉnh chu, đầy đủ, sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Sau đây là một số vật phẩm thờ cúng cần phải có trên bàn thờ Thần Tài mà gia chủ nên chuẩn bị:

Tượng Thần Tài, Ông Địa

Trên bàn thờ Thần Tài thì nhất định không thể thiếu tượng Ông thần Tài. Bên cạnh ông Thần Tài là ông Thổ Địa. Bởi từ xưa, tượng Thần Tài và Ông Địa thường đi đôi với nhau. Có thể lựa chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa bằng chất liệu gốm sứ Bát Tràng. Tượng làm bằng gốm sứ có độ bền tốt, kiểu dáng đẹp, đa dạng mẫu mã. Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng sử dụng Tượng Thần Tài, Thổ Địa được làm bằng gốm sứ Bát Tràng. Giúp tăng độ tâm linh, giúp gian thờ linh thiên hơn, tăng sự may mắn .

Tượng Thần Tài cầm ngân lượng và gậy như ý
Tượng Thần Tài cầm ngân lượng và gậy như ý

Xem thêm: Tượng ông Thần Tài Thổ Địa Gốm Sứ Bát Tràng

Bài vị Thần Tài

Bài vị bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Bài vị bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Bài vị thần tài dùng để ghi danh hiệu các vị thần được thờ phụng, tăng tính linh cho việc thờ phụng. Không chỉ được dùng để trang trí cho đẹp mắt mà còn có ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt. 

Bát hương thờ

Bát hương men lam vẽ vàng
Bát hương men lam vẽ vàng

Bát hương là vật phẩm rất quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ. Bát hương cần được đặt cố định và luôn giữ sạch sẽ. 

Bộ chóe thờ

Bộ chóe thờ men lam vẽ vàng
Bộ chóe thờ men lam vẽ vàng

Bộ chóe thờ có 3 hũ, được dùng để đựng gạo, muối và nước. Được tượng trưng cho sự ấm no, đầy đủ, gia đình sung túc. Vì vậy việc bày trí  bộ chóe lên bàn thờ Thần Tài là rất cần thiết.

Bình hoa và mâm bồng

Trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên bày trí một bình hoa tươi. Và mâm bồng để trái cây để tỏ lòng thành kính với các vị thần.

Bình hoa thờ men lam vẽ vàng
Bình hoa thờ men lam vẽ vàng

Bộ kỷ chén

Bộ kỷ 3 chén bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa
Bộ kỷ 3 chén bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Thường thì đối với bàn thờ Thần Tài sẽ sử dụng bộ kỷ 3 chén. Bộ kỷ chén dùng để đựng nước, trà hoặc rượu để dâng lên hai ông Thần.

Vật phẩm thờ mang tài lộc trên bàn thờ Thần Tài

Cóc ngậm tiền bằng Gốm Sứ Bát Tràng

Trên bàn thờ Thần Tài, nếu gia chủ có điều kiện thì nên đặt một con cóc ngậm tiền. Cóc ngậm tiền bằng Gốm sứ Bát Tràng dùng để thu hút tiền tài, phước lộc được tốt hơn.

Tượng cóc ngậm tiền vàng
Tượng cóc ngậm tiền vàng

Bát Minh Đường Tụ Thủy

Bát Minh Đường Tụ Thủy
Bát Minh Đường Tụ Thủy

Bát Minh đường tụ thủy còn được gọi là bát nước sen thả hoa. Được đặt ở cạnh bàn thờ, gia chủ nên chọn 1 bát làm bằng gốm sứ thật đẹp. Lòng nông được đổ đầy nước và trải những bông hoa trên mặt nước. Điều này sẽ làm cho bát sen mang ý nghĩa về việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Phật Di Lặc Gốm sứ Bát Tràng

Trên bàn thờ Thần Tài, bên cạnh tượng Ông Địa – Thần Tài, gia chủ có thể bày trí thêm một bức tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ. Phật Di Lặc sẽ là người ngăn chặn và quản lý các vị thần làm những điều sai trái.

Tượng phật Di Lặc cầm ngân lượng
Tượng phật Di Lặc cầm ngân lượng

Xen thêm: Tượng Phật Di Lặc Bát Tràng


Địa điểm mua đồ thờ Thần Tài gốm sứ Bát Tràng uy tín?

Cửa hàng Không Gian Gốm
Cửa hàng Không Gian Gốm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bộ đồ thờ thần tài làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng theo chuyên gia phong thủy cho hay, việc thờ cúng thì nên chọn lựa mua chất liệu gốm sứ vì mang tính tâm linh rất cao. Ở Không Gian Gốm, cơ sở sản xuất và cung cấp đồ thờ Thần Tài giá xưởng. Bên cạnh đó showroom cũng có các sản phẩm phong thủy và gốm sứ quà tặng. Đa dạng sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng quan tâm đến sản phẩm gốm sứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***