Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Có Cần Bài Vị Không? Ý Nghĩa Của Bài Vị Là Gì?

Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Có Cần Bài Vị Không Ý Nghĩa Của Bài Vị Là Gì

Mục lục

Nhiều khách hàng khi mua đồ thờ Thần Tài Thổ Địa tại Không Gian Gốm có những thắc mắc liên quan đến Bài vị Thần Tài. Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có cần bài vị không? Ý nghĩa của chữ Hán trên bài vị Thần Tài Thổ Địa là gì? Cách thỉnh bài vị Thần Tài như thế nào chuẩn chất? Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có cần bài vị không?
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có cần bài vị không?

Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Thần Tài là vị thần cai quản những công việc liên quan đến tiền bạc và của cải. Thổ Địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng bội thu đem đến hạnh phúc ấm no cho mọi gia đình. Do đó, nhiều gia đình đặc biệt là những người tham gia vào lĩnh vực buôn bán, kinh doanh đều thờ cúng Thần Tài Thổ Địa với mong muốn có được nhiều tiền bạc, cuộc sống sung túc.

Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Theo truyền thống ông cha để lại, cứ vào ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Thần Tài Thổ Địa để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn và tiền bạc.

Bộ thờ Thần Tài - Thổ Địa men rạn
Bộ thờ Thần Tài – Thổ Địa men rạn

Ngoài ra, ngày cúng thần Tài hay còn gọi là ngày thỉnh thần Tài vào ngày mùng 10 hàng tháng. Mọi gia đình cần phải biết cách bố trí và chuẩn bị các vật thờ Thần Tài và Thổ Địa sao cho phù hợp. Thông thường, các gia đình sẽ phải dâng lễ thờ cúng Thần Tài hàng ngày hoặc cúng thần Tài ngày rằm, mùng một. Giống như một cách để tưởng nhớ và biết ơn tới các vị Thần đã luôn hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.

Ý nghĩa của bài vị là gì?

Nhiều người thắc mắc không biết bài vị Thần Tài là gì? Trên thực tế, mỗi vị Thần Tài Thổ Địa lại tượng trưng cho năm vị Thần khác biệt. Bởi vậy, những tấm bài vị mới được đặt ở phía sau Thần Tài và Thổ Địa. Nhờ có những tấm bài vị này mà ta mới có thể hiểu được danh hiệu của tất cả các vị Thần mà gia chủ đang thờ cúng là những ai.

Bài vị Thần Tài
Ý nghĩa của bài vị Thần Tài trong thờ cúng

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có cần bài vị không? Ý nghĩa chữ Hán trên bài vị là gì?

Bàn thờ Thần Tài có cần bài vị không?

Bài Vị Thần Tài thường được đặt sau lưng của tượng Thần Tài và Thổ Địa. Bài vị có nhiều màu sắc, kiểu dáng thiết kế khác nhau, phổ biến nhất là bài vị nền đỏ, chữ vàng hoặc chữ đen. Chữ trên bài vị được viết rõ ràng, phải ghi rõ danh hiệu, chức vị của các vị Thần mà gia chủ thờ. Do đó, đây là vật phẩm thờ không thể không có trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Nếu thờ Thần Tài Thổ Địa mà không có bài vị thì giống như không thờ, việc thờ cúng sẽ không có ý nghĩa cũng chẳng có tính linh.

Bàn thờ Thần Tài có cần bài vị không?
Bàn thờ Thần Tài có cần bài vị không?

Khi đặt bài vị Thần Tài cũng như bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên hướng bài vị ra hướng cửa chính. Điều này sẽ góp phần mang đến may mắn, tài lộc, cát khí cho gia chủ, ngoài ra cũng sẽ giúp hóa giải một phần hung khí, tai họa.

Ý nghĩa chữ Hán trên bài vị bàn thờ Thần Tài

Trên bài vị Thần Tài có 5 dòng chữ Hán được thiết kế vẽ vàng nổi bật và đẹp mắt. Nếu chưa tìm hiểu về bài vị Thần Tài hoặc không am hiểu về chữ Hán, chắc chắn bạn không thể hiểu hết được ý nghĩa của nó. Được biết, bài vị Thần Tài được đọc theo thứ tự từ phải sang trái và từ trên xuống dưới theo hàng dọc. Và ý nghĩa cụ thể là gì thì đã được chúng tôi đưa ra ngay bên dưới đây, cụ thể:

Ý nghĩa chữ trên bài vị Thần Tài
Ý nghĩa chữ trên bài vị Thần Tài
  • Vật Huê Thiên Bửu Nhật: nghĩa là cành vàng lá ngọc, câu này để ca ngợi, tán dương các vị Thần.
  • Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Thần: nghĩa là chư vị Long Thần ngũ phương ngũ hành, là danh hiệu của của các vị Thần Tài cai quản 5 phương và các vị Thần Đất quản long mạch.
  • Tiền Hậu Địa Chủ Tài Nhân: nghĩa là chư vị chủ đất, tài thần đời trước đời sau. Trong đó, tiền địa chủ thần tài là vị Thần Tài , Thần đất trước, được nhắc để thể hiện sự báo đáp, ghi nhớ gốc gác. Còn hậu địa chủ tài thần là để chỉ vị Thần Tài Thổ Địa của hiện tại.
  • Nhân Kiệt Địa Linh: nghĩa là cây bạc nở hoa, câu này cũng có ý nghĩa ca ngợi, chúc tụng. 
  • Tiên Cô Tiên Hữu Chi Thần Vị: nghĩa là các vị tổ cô, các vị bằng hữu phẩm Thần vị, danh hiệu của các vị Thần khác mà gia đình muốn thờ.
Bài vị Thần Tài ở Không Gian Gốm
Bài vị Thần Tài ở Không Gian Gốm

Địa chỉ mua bài vị cho bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ở đâu chất lượng, giá tốt?

Nếu quý khách có nhu cầu thỉnh một chiếc bài vị thần tài cao cấp nhưng chưa biết địa chỉ mua hàng uy tín thì Không Gian Gốm sẽ là một trong những địa chỉ mà quý khách có thể tin cậy và đặt hàng. Với vô số mẫu bài vị Thần Tài cao cấp, cùng các mặt hàng đồ thờ bằng gốm sứ Bát Tràng, được chế tác tỉ mỉ sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Không Gian Gốm - Địa chỉ mua bài vị cho bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ở đâu chất lượng, giá tốt?
Không Gian Gốm – Địa chỉ mua bài vị cho bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ở đâu chất lượng, giá tốt?

Không Gian Gốm Bát Tràng chuyên cung và phân phối các vật dụng thờ cúng tâm linh cao cấp, các mặt hàng gốm sứ đa dạng như bát đĩa, ấm chén, bình hút lộc, tranh treo, bình hoa…. Quý khách hàng hoàn toàn có thể đến địa chỉ cửa hàng của chúng tôi để tham quan mua sắm. Hoặc nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mẫu và đặt hàng chính xác nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***