BỘ BÀN THỜ THẦN TÀI BÁT TRÀNG ĐẦY ĐỦ GỒM NHỮNG GÌ?

Bộ thờ Bát Tràng đầy đủ

Mục lục

Bộ bàn thờ thần tài là thứ rất quan trọng và không thể thiếu ở mỗi gia đình, nhất là các nhà kinh doanh, buôn bán. Bàn thờ thần tài rất chú trọng đến việc bày trí đầy đủ, sắp xếp đúng phong thủy để cầu tài lộc, mua may bán đắt. Bạn đã biết những điều này chưa? Bây giờ hãy cùng Không Gian Gốm chia sẻ tất cả về bàn thờ thần tài qua bài chia sẻ sau nhé!

Thờ cúng thần tài có ý nghĩa gì?

Thờ cúng thần tài có ý nghĩa gì?
Thờ cúng thần tài có ý nghĩa gì?

Từ lâu việc thờ cúng thần tài của người Việt Nam được xem như là một tín ngưỡng đặc trưng. Việc thờ cúng thần tài thổ địa để cầu cho những mong muốn của mình trong thời gian tới. Ông thần tài, thổ địa sẽ mang đến sự may mắn, toại được ước nguyện của gia chủ, tạo sự thuận lợi trong công việc sắp tới của gia chủ. 

Xem thêm: Bàn thờ Thần Tài Bát Tràng

Bộ Bàn thờ thần tài đầy đủ gồm những gì?

Bàn thờ thần tài thường sẽ được đặt ở dưới đất và mặt bàn thờ thường hướng ra bên ngoài. Để bàn thờ Thần Tài trở nên trang nghiêm và thành kính nhất. Thì gia chủ nên chọn mua bộ bàn thờ thần tài được làm bằng gốm Bát Tràng

Bàn thờ Thần Tài
Bàn thờ Thần Tài

Bộ bàn thờ thần tài đầy đủ bao gồm bàn thờ và các vật phẩm phong thủy kèm theo. Cụ thể như: Tượng hai ông thần tài thổ địa, bát hương, lọ hoa, mâm bồng, kỷ chén,… Và sau đây Không Gian Gốm sẽ giới thiệu cho quý gia chủ những vật phẩm cần có trên bàn thờ Thần Tài nhé!

Tượng ông Thần tài Thổ địa

Trong bàn thờ thần tài thì không thể thiếu tượng ông Thần tài Thổ địa được. Nguyên tắc bày trí 2 tượng này là bên trái đặt ông Thần Tài và bên phải đặt Ông Địa. Thông thường gia chủ sẽ lựa chọn tượng 2 ông bằng chất liệu Gốm Sứ.

Tượng ông Địa, Thần Tài gốm Bát Tràng
Tượng ông Địa, Thần Tài gốm Bát Tràng

Bài vị thần tài

Bài vị bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Bài vị bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Bài vị thần tài là tấm bài vị đặt ở phía sau lưng tượng hai vị Thần Tài, Thổ Địa. Bài vị được ghi những chữ Hán phía sau biểu hiện danh hiệu của các vị thần mà gia chủ đang thờ cúng. Nên khi lập bàn thờ Thần Tài chiếc bài vị rất quan trọng, gia chủ không nên bỏ qua.

Bát hương

Bát hương men lam vẽ vàng
Bát hương men lam vẽ vàng

Bát hương là vật phẩm rất quan trọng trên bàn thờ cúng. Vì vậy, trên bàn thờ Thần tài thì không thể nào không có bát hương. Nên đặt bát hương ở giữa bàn thờ để thuận tiện thắp hương cầu lộc hằng ngày.

Mâm bồng

Mâm bồng men lam vẽ vàng Bát Tràng
Mâm bồng men lam vẽ vàng Bát Tràng

Mâm bồng là đĩa đựng hoa quả, trái cây tươi, bánh ngon, có những màu sắc bắt mắt cho các vị thần.

Bình hoa 

Bình hoa thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa
Bình hoa thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa

Bình hoa là vật phẩm không thể thiếu trong việc thờ cúng. Thông thường các Bình hoa phổ biến đó là các bình hoa gốm sứ, dùng để cắm hoa tươi. Bình hoa được đặt ở bên phải bàn thờ.

Kỷ chén

Bàn thờ thần tài thường được trưng kỷ nước 3 chén hoặc 5 chén, nước này được dùng là nước sạch để khi cúng bái cho các vị thần.

Bộ kỷ 3 chén bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa
Bộ kỷ 3 chén bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Tượng ông Cóc

Được xem là giữ lộc, bảo vệ tiền của cho gia chủ, mỗi sáng khi thắp hương quay ông Cóc ra bên ngoài của chính để đón may mắn tiền lộc.

Tượng cóc ngậm tiền vàng
Tượng cóc ngậm tiền vàng

Bộ bàn thờ thần tài gốm sứ cao cấp tại Không Gian gốm Bát Tràng

Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất vẫn là bộ bàn thờ Thần tài gốm sứ Bát Tràng. Bởi vì loại gốm sứ này có chất lượng bền bỉ, uy tín, độ nổi tiếng cao, sản phẩm đẹp mắt và bây giờ hãy cùng tìm hiểu các mẫu bàn thờ Thần tài cao cấp có tại Không Gian Gốm nhé!

Bộ bàn thờ Thần Tài ông địa Men lam vẽ vàng

Bộ bàn thờ với đầy đủ các vật phẩm cần có được trưng lên bàn thờ một cách chuẩn nhất, các sản phẩm với những hoa văn bắt mắt.

Bộ bàn thờ Thần Tài men lam vẽ vàng
Bộ bàn thờ Thần Tài men lam vẽ vàng

Xem thêm: Bộ thờ Thần Tài men lam vẽ vàng

Hiện sản phẩm đang có bán tại Showroom 98 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.  

Bộ bàn thờ Thần Tài Ông Địa Men nâu vẽ vàng

Mẫu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa men nâu Bát Tràng
Mẫu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa men nâu Bát Tràng

Xem thêm: Bộ bàn thờ men nâu Bát Tràng

Với màu sắc trầm kết hợp dát vàng làm các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ Thần tài toát lên vẻ trang nghiêm, sự tôn trọng của gia chủ đối với các vị thần. 

Trên đây là những vật phẩm thờ cúng trong bộ bàn thờ thần tài. Quý khách có quan tâm hay thắc mắc gì về các sản phẩm thờ cúng Bát Tràng. Thì xin hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline  0938 309 713 hoặc truy cập website khonggiangom.vn để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***