Có Nên Dùng Thêm Bộ Ấm Trà Thờ Cho Bàn Thờ Ông Địa Đẹp Hơn Không?

Có Nên Dùng Thêm Bộ Ấm Trà Thờ Cho Bàn Thờ Ông Địa Đẹp Hơn Không

Mục lục

Thờ Thần Tài – Ông Địa đã là một phong tục, tập quán có từ rất lâu trước đây với người Việt. Thờ Thần Tài Ông Địa không chỉ giúp con cháu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với các vị Thần linh. Bên cạnh đó còn để cầu mong những điều may mắn, bình an và tài lộc. Tuy nhiên, việc chúng ta có nên dùng bộ ấm trà thờ cho bàn thờ Ông Địa đẹp hay không? Cùng tìm hiểu với Không Gian Gốm qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên dùng bộ ấm trà thờ cho bàn thờ Ông Địa đẹp hay không?
Có nên dùng bộ ấm trà thờ cho bàn thờ Ông Địa đẹp hay không?

Bộ ấm chén trà thờ có ý nghĩa gì trong thờ cúng của người Việt

Bộ ấm trà thờ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong văn hóa của người Việt Nam. Đây là một trong những vật phẩm thờ cúng quan trọng, cần thiết khi muốn thiết lập một bộ đồ thờ trong gia đình. Bộ ấm trà thờ cúng được sử dụng để pha trà và dâng lên người trên, các vị Thần linh mỗi ngày. Bộ trà thường được đặt trên đĩa, bao gồm 1 ấm và 3 chén nhỏ hoặc 5 chén nhỏ, tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Bộ ấm chén trà thờ có ý nghĩa gì trong thờ cúng của người Việt
Bộ ấm chén trà thờ có ý nghĩa gì trong thờ cúng của người Việt

Việc mời trà các vị Thần Phật hàng ngày thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu đối với các bậc bề trên. Hơn nữa, dâng trà lên Thần còn gắn liền với văn hóa thưởng trà có từ lâu của ta. Việc pha trà và dâng lên các vị Thần Phật thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Đồng thời, nó cũng thể hiện sự trân trọng, lưu giữ và phát huy những nét văn hóa tốt đẹp mà cha ông xưa truyền lại cho các thế hệ sau.

Bộ trà trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa
Bộ trà trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Dâng trà trên bàn thờ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Bộ ấm trà thờ cúng cần được sử dụng riêng, tránh dùng chung với các sản phẩm khác trong gia đình. Việc chuẩn bị riêng một bộ ấm trà thờ trong bộ đồ thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ thể hiện sự chu đáo, tấm lòng thành kính của con cháu. Hơn nữa cũng giúp cho không gian bàn thờ Ông Địa đẹp, ấn tượng và trang trọng hơn cả. 

Có nên dùng thêm bộ ấm trà thờ cho bàn thờ Ông Địa đẹp hơn không?

Bộ ấm trà thờ mặc dù mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh, và là vật dâng trà cho các vị Thần linh. Tuy nhiên, thờ Thần Tài Ông Địa chỉ đơn giản thì bộ ấm trà có thể có, có thể không. Tùy vào mục đích gia chủ sử dụng. Bộ ấm trà này có thật sự là cần thiết hay không mà thêm hoặc bớt đi. Nói chung, Câu trả lời cho câu hỏi: có nên dùng thêm bộ ấm trà thờ cho bàn thờ Ông Địa đẹp hơn không? Là không cần thiết hay trang trí thêm cho bàn thờ đẹp hơn.

Có nên dùng thêm bộ ấm trà thờ cho bàn thờ Ông Địa đẹp hơn không?
Có nên dùng thêm bộ ấm trà thờ cho bàn thờ Ông Địa đẹp hơn không?

Bàn thờ Ông Địa đẹp, chuẩn cơ bản gồm những vật dụng gì?

Như đã nêu ra ở bên trên, bộ ấm trà có thể có hoặc không có, tùy vào mục đích sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên, một số vật phẩm lại phải bắt buộc có trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Những sản phẩm đó, chúng ta có thể tham khảo ngay phía dưới đây một cách cụ thể và chi tiết hơn:

Tượng Ông Địa và ông Thần Tài

Đúng như tên gọi thì bàn thờ Thần Tài Ông Địa không thể thiếu tượng Ông Địa, tượng ông Thần Tài. Người ta thờ Thần Tài và Ông Địa chung với nhau vì ông Thần Tài mang lại may mắn, tiền tài. Ông Địa cai quản đất đai, tránh những tai họa tai ương đến với gia chủ. Khi thờ 2 ông chung với nhau giúp gia chủ chiêu tài và trấn sát. Thần Tài Ông Địa không chỉ được thờ cúng trong những ngày tết, mà hầu hết các ngày trong năm.

Thần Tài Thổ Địa đá Đài Loan xanh nước biển
Thần Tài Thổ Địa đá Đài Loan xanh nước biển

Bài vị Thần Tài

Thông thường trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa , chúng ta chỉ thấy có Thần Tài và Ông Địa thôi. Nhưng trên thực tế, thì mỗi vị Thần Tài Ông Địa lại đại diện cho năm vị thần khác. Tấm Bài Vị Thần Tài Ông Địa đặt ở phía sau. Chính là Bài Vị ghi danh hiệu của các vị thần đó và các vị khác mà gia chủ thờ.

bài vị thần tài thổ địa
Bài vị Thần Tài – Thổ Địa

Bát hương

Theo quan niệm bát hương phải được gắn cố định để tránh việc bị xê dịch lúc lau chùi bàn thờ sẽ khiến tài lộc bị động. Tuy nhiên theo thầy phong thủy Tam Nguyên thì việc động ban thờ không liên quan tới bát hương. Động bàn thờ chỉ thực sự bị khi ban thờ được đặt ở những nơi gập ghềnh, nơi lối đi bị rung chuyển.

Bát hương men rạn bát Tràng
Bát hương men rạn bát Tràng

Mâm bồng

Mâm bồng dùng để cúng trái cây, bánh kẹo. Nên cúng trái cây, có thể cúng hàng ngày. Vào những ngày vía thần tài, mùng 1, ngày rằm hàng tháng cần trang trọng hơn. Mâm bồng dâng lễ không được cao hơn bát nhang. Đặc biệt là phải thấp hơn nhãn nguyệt của bát nhang để nhãn không bị che khuất.

Mâm bồng men rạn gốm Bát Tràng
Mâm bồng men rạn gốm Bát Tràng

Lọ hoa

Bình hoa luôn được cắm hoa tươi và đặt bên trái hướng từ bàn thờ nhìn ra ngoài. Hay một cách dễ nhớ là bình hoa được trưng bên phía Ông Địa.

Bình hoa men rạn trên ban thờ Thần Tài
Bình hoa men rạn trên ban thờ Thần Tài

Kỷ chén thờ

Nước trong kỷ chén thờ phải thay thường xuyên. Kỷ chén nên từ 5 cái trở lên bởi nó đại diện cho ngũ hành.

Kỷ chén 3 chén
Kỷ chén 3 chén

Chóe thờ

Đây là 3 hũ cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Bởi nếu không có 3 hũ này sẽ được xem là phạm đại kỵ và ngăn cản đường tiền tài. 3 Hũ này lúc nào cũng phải đầy và nếu vơi phải châm thêm vào.

3 hũ nước - gạo - muối cho bàn thờ Thần Tài
3 hũ nước – gạo – muối cho bàn thờ Thần Tài

Bộ ấm trà thờ

Bộ ấm chén thờ là một trong những vật phẩm thờ cúng quan trọng và cần thiết khi muốn thiết lập một bộ đồ thờ gia tiên trong nhà. Bộ ấm trà thờ cúng được sử dụng để pha trà và dâng lên thần linh mỗi ngày.

Bộ trà thờ men xanh Bát Tràng
Bộ trà thờ men xanh Bát Tràng

Địa chỉ mua đồ thờ cho bàn thờ Ông Địa đẹp tại Tp. Hcm

Hiện nay, nhu cầu tìm mua vật phẩm thờ, bàn thờ Ông Địa đẹp, giá rẻ, chính hãng đang được quan tâm rất nhiều. Chính vì vậy, những cửa hàng bán đồ thờ tâm linh đang ngày có nhiều hơn trên thị trường. Tuy nhiên, với Không Gian Gốm bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. 

Đồ thờ Thần Tài Thổ Địa
Không Gian Gốm – Cửa hàng bán đồ thờ Thần Tài Thổ Địa chất lượng tại Tp. Hcm

Bạn có thể đến các cửa hàng của chúng tôi để chọn mua sản phẩm cần thiết. Chúng tôi không chỉ cung cấp các mặt hàng đồ thờ tâm linh mà còn các mặt hàng gốm sứ khác. Có thể kể đến như: chén bát, ấm trà, bình gốm, lộc bình đẹp nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***