Cửa Hàng Cung Cấp Đồ Thờ Cúng Thần Tài Tp Thủ Đức

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Mục lục

Trong hầu hết các gia đình Việt, thờ cúng ông bà tổ tiên là tín ngưỡng vô cùng quan trọng. Để tưởng nhớ đến người đã khuất. Bên cạnh đó nhiều người còn lập thêm bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài để cầu mong công việc làm ăn luôn được thuận lợi, may mắn, phát tài phát lộc. Hãy cùng Không Gian Gốm tìm hiểu thêm về cửa hàng cung cấp đồ thờ cúng Thần Tài đẹp tại Tp Thủ Đức chất lượng qua bài viết sau đây.

cửa hàng cung cấp đồ thờ cúng Thần Tài đẹp tại Tp Thủ Đức chất lượng
C

Tại sao phải thờ Thần Tài, Thổ Địa trong nhà?

Dân ta có câu: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Trong phong tục thờ cúng của người Việt, ngòa thờ cúng tổ tiên, ta còn thờ cúng Thổ Công. Thổ Công trong quan niệm của người Việt là Mẹ Đất. Đây là vị Thần trông coi gia cư, định đoạt phúc họa của một gia đình. Ngày 23 tháng Chạp, các gia đình Việt Nam thường sắp mâm lễ mời Thổ Công về cùng ăn Tết. Chỉ cầu mong cho một năm mới luôn có lửa ấm áp trong nhà.Tỉnh cảm gia đình hòa thuận, êm đềm, hạnh phúc.

Tại sao phải thờ Thần Tài, Thổ Địa trong nhà?
Tại sao phải thờ Thần Tài, Thổ Địa trong nhà?

Ông Thổ Địa cai quản công việc các công việc trên đất như xây dựng, đào ao, đào giếng, làm vườn… Khi chuẩn bị làm các công việc liên quan đến đất đai, người ta sẽ cúng Thổ Địa. Thờ ông Thổ Địa trong nhà giúp gia chủ luôn có cảm giác an tâm khi được che ch, bảo vệ. Còn Thần Tài chính là vị thần cai quản của cải, tài lộc, vận may cho gia chủ. Trước khi làm một công việc gì đó, mọi người thường cầu Thần Tài phù hộ. Gíup cho công việc được suôn sẻ, thuận buồn xuôi gió, tài lộc hanh thông.

Bộ bàn thờ Thần Tài Ông địa màu nâu
Bộ bàn thờ Thần Tài Ông địa màu nâu

Ngay cả khi cúng ông bà, để vong hồn của người thân được vào nhà, phải xin phép Thần Tài, Thổ Địa. Cửa hàng buôn bán tốt hay không? Công ty làm ăn có phát đạt hay không? Khi nhìn vào bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa cũng đánh giá được phần nào. 

Tro rơm nếp và gạo vàng Thần Tài trên bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của tro rơm nếp

Tro rơm nếp là vật phẩm cắm hương đại diện cho công lao của cha ông ta. Cũng giống như cây rơm, cây lúa để tạo nên hạt ngọc của trời – Gạo. Ngoài ra, tro rơm nếp để bốc bát hương còn mang ý nghĩa thể hiejn sự tôn trọng, tưởng nhớ và biết ơn của con cháu dành cho ông bà, những người đã khuất.

Tro bát hương trên bàn thờ Thần Tài
Tro bát hương trên bàn thờ Thần Tài

Tro nếp được đốt từ rơm nếp sạch, có mùi thơm đặc trưng của rơm. Sau khi đốt tro, sẽ được sàng lọc kỹ để loại bỏ hết tạp chất. Tro nếp có nhiều đặc trưng thích hợp để sử dụng bốc bát hương như tơi, xốp, nhẹ, mềm, dễ cắm nhang. Màu sắc tro đen óng đặc trưng. Theo quan niệm xưa, bát hương sứ đi cùng tro nếp tượng trưng cho Thổ. Thổ sinh Kim (đại diện cho vàng, bạc). Rất thích hợp với chủ nhà. Đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia đình trong năm tới. 

Ý nghĩa của tro rơm nếp
Ý nghĩa của tro rơm nếp

Ý nghĩa của gạo vàng Thần Tài

Gạo vàng Thần Tài được xem là một vật phẩm cực kỳ may mắn. Dùng để nạp tài, dẫn khí cho bát hương. Gạo vàng Thần Tài giúp cho công việc hanh thông, buôn bán thuận lợi cho cửa hàng, công ty.

Ý nghĩa của gạo vàng Thần Tài
Ý nghĩa của gạo vàng Thần Tài

Cách sử dụng và ý nghĩa gạo vàng Thần Tài mang lại:

  • Lư hương: Dùng Gạo Vàng Thần Tài để rắc lên mặt tro của bát nhang thờ Thần Tài để nạp tài. Với cầu mong Thần Tài phù hộ, giúp gia chủ buôn may bán đắt.
  • Chiêu tài: Để vào hũ, đĩa đặt trên Bàn thờ Thần Tài. Đặt trong ngăn kéo bàn làm việc hoặc trong két sắt để cầu mong cuộc sống no đủ, tăng tài lộc.
  • Nhập trạch: Khi lên nhà mới, chộn Gạo Vàng Thần Tài với Bột ngũ vị rắc vào các góc nhà cầu được quý nhân phù trợ. Thuận đà trong công việc, gặp được nhiều may mắn.
  • Bao sái: Gạo Vàng Thần Tài thả vào nước bột ngũ vị giúp tụ khí, bao sái nạp tài hàng năm cho thần tượng và đồ thờ cúng.
  • Hôn sự: Khi cô dâu về nhà chồng mang theo để dưới gối hoặc rắc trên đường đi rước dâu cầu mong phu thê thuận hoà, cuộc sống sung túc.
  • Chân tự: Vào những ngày vía Thần Tài hay ngày mùng 1 hoặc ngày 15 âm lịch. Gia chủ rắc gạo Thần tài từ trong ra ngoài nhằm xua đuổi tà ma, cầu buôn may bán đắt, đặc biệt với những người kinh doanh.
Tro nếp và cốt bát hương Thần Tài

Gợi ý một số mẫu bát hương hiện đại nhất hiện nay

Ngày nay, bát hương ngày một được sử dụng nhiều, cùng với nhiều chất liệu khác nhau. Phụ thuộc vào mục đích thờ cúng, mà lựa chọn mẫu bát hương phù hợp. Tuy nhiên, bát hương bằng gốm sứ Bát Tràng luôn là sản phẩm được lựa chọn nhiều hơn cả. Dưới đây là một số mẫu bát hương gốm sứ Bát Tràng bạn có thể tham khảo qua:

Bát hương men rạn đắp nổi - Đồ thờ cúng Thần Tài Tp Thủ Đức
Bát hương men rạn đắp nổi – Đồ thờ cúng Thần Tài Tp Thủ Đức
Bát hương men lam truyền thống -  Đồ thờ cúng Thần Tài Tp Thủ Đức
Bát hương men lam truyền thống – Đồ thờ cúng Thần Tài Tp Thủ Đức
Bát hương men lam vẽ vàng - Đồ thờ cúng Thần Tài Tp Thủ Đức
Bát hương men lam vẽ vàng – Đồ thờ cúng Thần Tài Tp Thủ Đức

Cửa hàng cung cấp đồ thờ cúng Thần Tài Tp Thủ Đức 

Không Gian Gốm được làm là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp các mặt hàng đồ thờ gốm sứ Bát Tràng số 1 tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm gốm trên thị trường. Không Gian Gốm đã rất được nhiều khách hàng trong và ngoài nước luôn tin tưởng lựa chọn sản phẩm của Không Gian Gốm làm đồ dùng trang trí trong nhà. Đặc biệt, các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài, bàn thờ gia tiên đến cả bàn thờ Phật.

Cửa hàng cung cấp đồ thờ cúng Thần Tài Tp Thủ Đức 
Cửa hàng cung cấp đồ thờ cúng Thần Tài Tp Thủ Đức 

Hiện nay, Không Gian Gốm đã mở 8 cửa hàng trưng bày các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, đồ thờ cúng Thần Tài tại khắp các quận TPHCM như quận Tân Bình, quận 7, quận 1, quận Bình Thạnh, Tp Thủ Đức… Với hy vọng các sản phẩm được đem đến trực tiếp khách hàng mà không qua một trung gian nào. Ngoài ra, chúng tôi có hỗ trợ đặt hàng online qua hotline: 0938 309 713. Quý khách có thể tham khảo thêm về sản phẩm tại Không Gian Gốm qua Website: https://dothothantai.com/ để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***