Cửa Hàng Tro Cốt Bát Hương Thần Tài Quận Tân Bình – Đồ Thờ Thần Tài

Mục lục

Đồ thờ Thần Tài Ông Địa đang ngày một phổ biến hơn, do nhu cầu kinh doanh của các hộ gia đình cũng tăng. Tuy nhiên để tìm được một cửa hàng đồ thờ tâm linh, tro cốt bát hương Thần Tài quận Tân Bình uy tín và chất lượng rất khó? Nắm bắt được những tahwcs mắc của nhiều người, Không Gian Gốm muốn gửi tới bạn đọc những thông tin cần có để mua hàng đảm bảo nhất. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Cốt bát hương trên bàn thờ Thần Tài
Cốt bát hương trên bàn thờ Thần Tài

Đồ thờ Thần Tài gồm những gì? Mang ý nghĩa gì?

Khi đã lập bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, nhà bạn nên có các vật dụng sau để có một bàn thờ Thần Tài thổ địa được bài trí đầy đủ nhất. Cách bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa sao cho trang trọng, đẹp mắt cũng mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đồ thờ Thần Tài gồm những gì? Mang ý nghĩa gì?
Đồ thờ Thần Tài gồm những gì? Mang ý nghĩa gì?

Tượng Thần Tài, Ông Địa: Trên bàn thờ nhất định phải có tượng Thần Tài Ông Địa bằng sứ để thờ. Bày trí từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa.

3 hũ gạo – muối – nước: Trên bàn thờ cúng Thần Tài không thể thiếu những món đồ này. Nó mang lý do là vật tượng trưng cho một cuộc sống no đủ, yên ấm trong gia đình. 

Bát hương: Giữa bàn thờ Thần tài, Ông Địa là một bát hương. Tránh động bát hương khi lau chùi bàn thờ, mọi chuyện trở nên không tốt cho việc làm ăn của gia chủ. Nên dùng keo 502 dán chết bát hương xuống bàn thờ.

Lọ hoa, mâm bồng: Được đặt ở bên tay phải, trưng bày thêm đĩa trái cây bên tay trái khi nhìn từ ngoài vào, không được dùng hoa giả, hoa bị héo.

Kỷ chén thờ: Trên bàn thờ Thần Tài nên bày cúng thêm 5 chén nước hình chữ thập vì chúng đại diện cho ngũ hành và ngũ phương.

Bộ bàn thờ Thần Tài men lam vẽ vàng cao cấp với đầy đủ vật phẩm thờ cúng
Bộ bàn thờ Thần Tài men lam vẽ vàng cao cấp với đầy đủ vật phẩm thờ cúng

Hướng dẫn thay tro cốt bát hương đơn giản

Thời gian nào nên thay cốt bát hương

Thời gian được xem là tốt, ngày đẹp để thay tro cốt bát hương Thần Tài Tân Bình cũ cần phải đảm bảo các yếu tố:

Thứ nhất, không phạm các ngày đại kỵ như ngày tam nương, sát chủ, không vong và các ngày khác theo ý kiến của các sư thầy và sách tử vi bảo xấu.

Thứ hai, ngày đẹp phải hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. 

Thứ ba, vào tháng 7 Cô hồn, chúng ta tuyệt đối không nên thay tro cốt bát hương. Hay có ý định chuyển hay xê dịch bàn thờ, bát hương Thần Tài.

Thời gian nào nên thay cốt bát hương mới là khi nào?
Thời gian nào nên thay cốt bát hương mới là khi nào?

Thông thường, nhiều gia đình lựa chọn thay tro cốt bát hương Thần Tài mới vào thời điểm cuối năm. Với mong muốn chào đón năm mới nhiều điều tốt lành, xua đuổi những điều không may ở năm cũ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng gia đình mà gia chủ có thể thay vào từng thời điểm khác nhau. Như chuyển nhà, bát hương cũ hỏng chứ, không nhất thiết phải là đúng vào ngày cuối năm.

Đồ thờ cúng khi thay tro cốt bát hương

Khi bỏ bàn thờ, bát hương hay thay tro cốt bát hương Thần Tài cũ thì việc đầu tiên gia chủ cần phải có lễ cúng bỏ theo đúng thủ tục phong thủy. Chuẩn bị đồ cúng lễ gồm có: xôi, giò, gạo, muối, nước, rượu trắng, mâm ngũ quả, hoa tươi, trầu cau, thuốc lá, hương đốt và tiền vàng.

Lễ vật thờ cúng Thần Tài - Thổ Địa khi  thay tro cốt bát hương
Lễ vật thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa khi thay tro cốt bát hương

Cách xử lý, thay tro cốt bát hương cũ đơn giản

Gia chủ cần nắm rõ cách thay, xử lý tro cốt bát hương Thần Tài cũ để tránh phạm phải các đại kỵ trong tâm linh. 

Bước 1: Làm sạch bát hương mới

Chuẩn bị một chiếc khăn lau mới, một chậu sạch, một ít rượu trắng. Sau đó nhúng khăn vào rượu và lau sạch từ trong ra ngoài bát hương.

Bước 2: Chuẩn bị tro cốt mới để bỏ vào bát hương

Bạn có thể mua tro cho bát hương bàn thờ tại các cửa hàng bán đồ thờ Thần Tài. Chuẩn bị tro nếp, gạo vàng Tài Lộc, cốt thất bảo để cho cùng vào bát hương.

Bước 3: Bốc tro cho vào bát hương

Hãy rửa tay sạch bằng rượu và gừng để tiến hành bốc tro. Cho tro vào bát bằng cách bốc lần lượt từng nắm và đếm theo thứ tự: Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Căn sao cho nắm cuối cùng rơi vào chữ Sinh thì dừng lại. Lưu ý, không được đổ ào 1 lần tro vào bát hương mà phải bốc từng nắm nhỏ bằng tay. 

Bước 4: Đặt bát hương sau khi thay tro cốt mới lên bàn thờ Thần Tài

Sau khi đã bỏ đổ tro vào bát, việc tiếp theo cần làm là đặt lại bát hương vào đúng vị trí cũ ban đầu. 

Bước 5: Sắm lễ, thắp hương báo cáo

Cách xử lý, thay tro cốt bát hương cũ đơn giản
Cách xử lý, thay tro cốt bát hương cũ đơn giản

Sau khi mọi công việc đã hoàn tất, bạn sắm một mâm lễ hoa quả để báo cáo với bề trên. Hoa quả và sính lễ nên đặt trước bát hương là tốt nhất. Thắp 1 nén hương khấn vái và cắm vào bát hương.

Văn khấn bốc bát hương Thần Tài

Đối với thủ tục thay bát hương Thần Tài mới thì văn khấn là điều quan trọng không thể thiếu. Cần thực hiện chính xác, bởi đây được xem là lời thỉnh cầu thành kính của gia chủ với các vị Thần. Gia chủ có thể tham khảo  bài văn khấn dưới đây: 

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!(vái lạy 3 cái).

Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là:………Tuổi:………

Ngụ tại địa chỉ:………………………………………

Hôm nay, là ngày………tháng………Năm………(theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!

Nam mô A Di đà Phật!(vái lạy 3 cái).

Văn khấn bốc bát hương Thần Tài Ông Địa chính xác
Văn khấn bốc bát hương Thần Tài Ông Địa chính xác

Cửa hàng tro cốt bát hương Thần Tài quận Tân Bình

Cửa hàng tro cốt bát hương, đồ thờ Thần Tài, đồ thờ gia tiên uy tín, chất lượng thì không thể bỏ qua Không Gian Gốm Bát Tràng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Không Gian Gốm luôn mong muốn mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, cùng với mức giá ưu đãi nhất. Các mặt hàng của chúng tôi đều đảm bảo một chất lượng tốt nhất, an toàn với người sử dụng. Thời gian sử dụng lâu dài, đảm bảo độ bền với thời gian. 

Không Gian Gốm - Cửa hàng đồ thờ tâm linh, tro cốt bát hương quận Tân Bình Tp.Hcm
Không Gian Gốm – Cửa hàng đồ thờ tâm linh, tro cốt bát hương quận Tân Bình Tp.Hcm

Hiện nay, Không Gian Gốm có 2 cửa hàng tại quận Tân Bình, tọa lạc tại 126 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh và 130 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Các cửa hàng còn lại được trải dài khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố. Chúng tôi hy vọng, quý khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng để mua sắm, thay vì đặt hàng. Để đảm bảo không mua phải hàng giả, hàng nhái. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể gọi ngay cho chúng tôi qua hotline để nhận được tư vấn cũng như cách thức đặt hàng nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***