Đồ Cúng vía Thần Tài Ông Địa Ngày 10 Tháng Giêng? Cúng Thời Gian Khi Nào?

Đồ Cúng Vía Thần Tài Ông Địa Ngày 10 Tháng Giêng

Thờ cúng Thần Tài – Ông Địa được xem là một nét đẹp tâm linh của người dân Việt. Bởi, khi thờ các vị thần này, gia chủ đều mong muốn có được những điều may mắn, tài lộc và vượng khí tốt cho gia đình mình. Vậy có khi nào bạn thắc mắc đồ cúng vía Thần Tài Ông Địa gồm có những gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng Không Gian Gốm tìm hiểu kỹ hơn điều này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bàn thờ Thần Tài- Thổ Địa men ngày 10
Bàn thờ Thần Tài- Thổ Địa men ngày 10 tháng Giêng

Lễ vật đồ cúng vía Thần Tài Ông Địa có gì?

Đối với những gia đình buôn bán, kinh doanh thì đều có thờ một bàn thờ Thần Tài Ông Địa trong nhà. Bàn thờ thường được đặt ở dưới đất, sát mép tường và đối diện với cửa ra vào. Theo quan niệm ông cha rằng, việc đặt bàn thờ ở vị trí này để nghênh tiếp tài lộc và phù hộ cho gia đình được bình an và may mắn trong công việc. Còn theo phong tục truyền thống thì những lễ vật, đồ cúng vía Thần Tài Ông Địa ngày rằm gồm có các vật phẩm đặt trên bàn thờ: bát hương, lọ hoa, kỷ chén, nậm rượu, mâm bồng… Còn những lễ vật cúng như hương hoa, trầu cau, hoa quả, tiền vàng, trà nước, bánh trái, rượu, giò chả, xôi gấc, gà luộc và các món ăn mặn.

Bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Lễ vật đồ cúng vía Thần Tài Ông Địa có gì?

Để cầu mong tài lộc, thịnh vượng. Các gia đình luôn quan tâm tới lễ vật bày biện trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa. Theo đó, các loại hoa trái luôn phải tươi ngon, không bao giờ để hoa héo trên bàn thờ. Hoa mẫu đơn đỏ, hoa cúc, hoa hồng và các loại hoa có hương thơm như hoa ngọc lan...

Thời gian cúng Thần Tài Ông Địa những khoảng thời gian nào?

Người dân Việt Nam thờ cúng Thần Tài – Ông Địa hàng ngày. Tuy nhiên đối với dịp quan trọng như ngày rằm, ngày mùng 1. Đặc biệt là vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch luôn được chú trọng hơn cả, mọi nhà đều sẽ dâng lễ vật, các món ăn ngon đến các vị Thần phù hộ cho gia đình. 

Bộ bàn thờ Thần Tài Ông Địa màu xanh
Bộ bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra giờ đẹp nhất để cúng Thần Tài – Ông Địa vào những ngày này là vào buổi sáng từ 7 giờ đến 9 giờ. Trước khi cúng vía, gia chủ cần phải dọn dẹp bàn thờ thật sạch sẽ. Cẩn trọng lau sạch bàn thờ để có thể nhận được nhiều may mắn, tài lộc từ các vị Thần.

Bộ thờ Thần Tài - Thổ Địa men rạn
Thời gian cúng Thần Tài Ông Địa những khoảng thời gian nào?

Văn khấn ngày vía Thần Tài Ông Địa chuẩn

Khi cúng Thần Tài – Thổ Địa vào những dịp đặc biệt như ngày Vía Thần Tài ngày mùng 10, ngày mùng 1, ngày Rằm cũng có cách cúng tương tự như hàng ngày. Tuy nhiên, nó sẽ có phần khác đó là ở nội dung văn khấn khi đọc tên các vị thần này.

Dưới đây là bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa được sử dụng trong ngày cúng vía Thần Tài:

“Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần Linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày…tháng…năm…

Tín chủ thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!”

Việc đọc đúng bài văn khấn ngày vía Thần Tài Thổ Địa trên cũng khá là quan trọng. Để có thể thỉnh Thần Tài Thổ Địa về gia chủ cần phải đọc to bài văn khấn khi hành lễ. Điều này sẽ giúp cho việc cầu khấn được linh nghiệm hơn.

Thờ Thần Tài - Thổ Địa
Thờ Thần Tài – Thổ Địa ngày 10

Địa chỉ mua đồ thờ cúng Thần Tài Ông Địa uy tín 

Thờ cúng tổ tiên, Thần Phật cũng như Thần Tài Ông Địa từ lâu đã trở thành văn hóa truyền thống của mỗi gia đình Việt. Trong mỗi gia đình đều có bàn thờ cúng tổ tiên, ông bà và không thể thiếu được những vật phẩm như: bát hương, kỷ chén thờ, lọ hoa, mâm bồng,… Mỗi một vật phẩm tâm linh này đều mang lại một ý nghĩa riêng.

Không Gian Gốm là đơn vị dẫn đầu trong cung cấp các sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng nhận được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước đa dạng dễ dàng cho khách hàng chọn lựa của người nghệ nhân.

Bộ thờ Thần Tài Thổ Địa men xanh
Không Gian Gốm – Địa chỉ mua đồ thờ cúng Thần Tài Ông Địa uy tín

Đồ thờ ở Không Gian Gốm được làm thủ công hoàn toàn từ những đôi bàn tay khéo léo của người thợ làng gốm Bát Tràng. Do đó, từ các tạo hình đến vẽ, khắc hoa văn đều đẹp tinh xảo. Tạo được dấu ấn riêng và có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với văn hóa của người Việt. Tại đây, bạn có thể tìm mua đồ Thần Tài Ông Địa chất lượng. Từ tượng hai vị Thần, tượng ông Thần Tiền hay tượng Phật Di Lặc.

Bài viết mà Không Gian Gốm chia sẻ bên trên, hy vọng sẽ phần nào giúp bạn đọc nắm rõ cách cúng ngày vía Thần Tài Thổ Địa sao cho đúng và chuẩn nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan tới bộ thờ Thần Tài, vật phẩm phong thủy bằng gốm sứ Bát Tràng có thể liên hệ trực tiếp với Không Gian Gốm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***