Mua Bàn Thờ Ông Địa TpHcm Chất Lượng Giá Tốt 2022

Mua Bàn Thờ Ông Địa TpHcm Chất Lượng Giá Tốt 2022

Mục lục

Với mỗi gia đình Việt, bàn thờ Ông Địa – Thần Tài là vật phong thủy không thể thiếu. Đặc biệt, với những người kinh doanh, buôn bán họ đều có bàn thờ riêng để thắp hương, cầu khấn. Vậy, mua bàn thờ Ông Địa TpHcm chất lượng ở đâu? Cùng với Không Gian Gốm tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ thờ Thần Tài- Thổ Địa men lam vẽ vàng
Mua bàn thờ Ông Địa TpHcm chất lượng ở đâu?

Tại sao phải thờ Ông Địa và Thần Tài chung?

Tại sao phải thờ Ông Địa và Thần Tài chung là thắc mắc của rất nhiều người. Lý do họ được đặt chung với nhau cũng khá đơn giản. Thần Tài là vị Thần của tiền bạc, địa vị. Ông Địa là vị Thần hộ mệnh cho đất đai, tượng trưng cho sự no đủ. Từ đó, người ta cho rằng, thờ cả hai vị Thần này chung thì những mong cầu sẽ được cả hai cùng chứng. Sự sung túc, ấm no, thành công nhờ đó mới có thể trọn vẹn nhất. Vậy ta nên mua bàn thờ Ông Địa TpHcm ở cửa hàng nào mới đảm bảo chính hãng, độ bền cao.

Mua bàn thờ Ông Địa TpHcm đẹp và cách bày trí phù hợp

Việc bày trí những vật thờ quan trọng là cần thiết cho mỗi bàn thờ Thần Phật. Bàn thờ có thể lớn hoặc nhỏ tùy vào nhu cầu của mỗi người. Nhưng tuy nhiên, những vật thờ sau được coi là cần thiết và không thể thiếu trong bàn thờ Ông Địa – Thần Tài.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa men rạn
Mua bàn thờ Ông Địa TpHcm đẹp và cách bày trí phù hợp

Tượng thờ Ông Địa – Thần Tài

Thông thường, trên bàn thờ Ông Địa thường đi kèm với tượng Thần Tài. Đây là hai vị Thần thường được thờ chung với nhau trên bàn thờ.Tượng thờ 2 vị Thần Tài và Thổ Địa là các vật thờ bắt buộc phải có trên bàn thờ. Bạn nên bày trí sao cho khi nhìn từ ngoài nhìn vào, bên trái là Thần Tài, bên phải sẽ là Ông Địa.

Thần Tài Thổ Địa đá Đài Loan xanh
Thần Tài Thổ Địa đá Đài Loan xanh

Bát hương

Giữa bàn thờ Ông Địa – Thần Tài là một bát hương. Để tránh động bát hương khi vệ sinh, bạn có thể cố định lại. Tránh xê dịch bát hương khi không cần thiết, vì làm vậy sẽ làm động bát hương, mọi chuyện sẽ trở nên xấu đi, công việc làm ăn của chủ nhà không được suôn sẻ nữa. 

Bát hương men lam vẽ vàng
Bát hương men lam vẽ vàng

Kỷ chén thờ

Trên bàn thờ Ông Địa thường được bài trí 5 chén nước tượng trưng cho ngũ phương Đông – Tây – Nam – Bắc – Trung ương và ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đây là biểu tượng cho sự phát triển, sinh sôi, tài lộc được thịnh vượng. Bên cạnh đó, tùy vào diện tích bàn thờ lớn hay nhỏ, bạn có thể thay bằng kỷ chén 3 chén.

Kỷ chén thờ 5 chén
Kỷ chén thờ 5 chén

Lọ hoa

Trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài lúc nào cũng nên có lọ hoa tươi, đặt ở bên tay phải. Tuyệt đối hoa dùng phải là hoa tươi, không được dùng hoa giả, hoa bị héo. Điều này sẽ làm hư hao đi tài lộc phần nào.

Bình hoa men rạn
Bình hoa men rạn

Mâm bồng

Mâm bồng được đặt chính giữa bàn thờ Ông Địa. Mâm bồng thường dùng để đựng trái cây thờ nên sắp ngũ quả. Bạn có thể thắp hương hoa quả, trái cây hàng ngày hoặc vào các ngày mùng Một, Rằm hàng tháng, những ngày lễ, giỗ chạp.

Mâm bồng men rạn
Mâm bồng men rạn

Ống đựng hương

Ống đựng hương là một trong những món cần thiết  trên bàn thờ và gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Khi thờ cúng, chúng ta ai cũng mua về nhà ít nhất một thẻ hương, nhưng mỗi lần chúng ta thắp hương thì chỉ thắp có 1 cây hương. Vì vậy, số lượng còn lại rất nhiều mà  không thể để bừa bãi, sẽ mất tâm cung kính. Do đó, ống đựng hương là vật dụng được coi là không thể thiếu trên bàn thờ.

Ống đựng hương men rạn
Ống đựng hương men rạn

Tượng Cóc Thiềm Thừ

Tượng Cóc Thiềm Thừ được dân gian gọi với cái tên là Cóc Tài Lộc, là con cóc 3 chân. Thiềm thừ vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải để tu hành nên không làm hại nhân gian như trước. Ngược lại, còn dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền giúp đỡ mọi người. Vì thế, Cóc Thiềm Thừ được mọi người xem làm một linh vật phong thủy đem lại tài lộc và yên lành.

Cóc Thiềm Thừ bằng đá
Cóc Thiềm Thừ bằng đá

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài đúng phong thủy

Việc đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài trong nhà với  mong ước tăng sắc khí tài vận, công việc thuận lợi. Do đó, hướng đặt bàn thờ cũng hết sức quan trọng. Một vị trí thông thoáng, có thể quan sát được hết lối ra của khách. Thông thường, có hai hướng tốt được nhiều người chọn là hướng tốt của chủ và hướng đón vận khí. Cả hai hướng đều giúp cho chủ nhà tăng vận khí, đón tài lộc vào nhà. 

Ngoài ra, hướng đặt bàn thờ nên chọn các hướng theo cung thiên lộc và quý nhân. Vì đây là những cung tốt, mang lại tiền lộc và may mắn, phát đạt cho gia chủ.

  • Cung thiên lộc: Chỉ hướng Đông Nam. Hướng này sẽ giúp gia chủ đón vận khí tốt, mang đến nhiều may mắn, tài lộc.
  • Cung quý nhân: Chỉ về hướng Tây Bắc. Gia chủ sẽ luôn được quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành, công việc kinh doanh suôn sẻ.

Không chỉ là vấn đề tâm linh, việc đặt bàn thờ còn liên quan đến vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ, vật phẩm thờ, bạn cũng nên chọn theo màu sắc làm lợi cho mệnh của mình. Tránh những thứ xung khắc, gây hao tài, tổn thọ cho chính bản thân mình.

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa - Thần Tài đúng phong thủy
Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài đúng phong thủy

Địa điểm mua bàn thờ Ông Địa TpHcm giá rẻ uy tín

Hiện nay, có vô số cửa hàng bán đồ thờ Ông Địa có mặt trên thị trường. Từ nhỏ đến lớn, từ các mặt hàng đồ thờ bằng đồng đến gốm sứ đều tràn lan trên thị trường. Để chọn mua bàn thờ Ông Địa TpHcm uy tín, chất lượng là điều không dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, với Không Gian Gốm thì hoàn toàn có thể.

Không Gian Gốm – Cửa hàng bán đồ thờ số một tại TP. HCM sẽ đem lại cho bạn rất nhiều bất ngờ đó. Từ các mẫu đồ thờ Phật, đồ thờ gia tiên, đồ trang trí, đồ gia dụng, tất cả đều được làm từ gốm sứ Bát Tràng cao cấp. Đến với chúng tôi để có những trải nghiệm thực tế, được chiêm ngưỡng những mẫu mã mới nhất. Bên cạnh đó, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì đến với chúng tôi sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***