Mua Đồ Cúng Ông Địa Thần Tài Quận 12 – Tp. Hcm

Mua Đồ Cúng Ông Địa Thần Tài Quận 12 - Tp. Hcm

Mục lục

Bạn đang không biết nên mua những vật phẩm gì để thờ Thần Tài – Ông Địa trong nhà? Và bạn cũng chưa biết nên mua đồ cúng Ông Địa Thần Tài ở đâu quận 12? Nếu bạn chưa có đáp án cho một trong hai câu hỏi này thì hãy đọc ngay bài chia sẻ bên dưới đây của Không Gian Gốm để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nào!

Bàn thờ Thần Tài- Thổ Địa men ngày 10
Địa chỉ mua đồ cúng Ông Địa Thần Tài ở đâu quận 12?

Mua đồ thờ cúng Ông Địa Thần Tài quận 12 ở cửa hàng nào?

Quận 12 là quận có lượng dân cư đông đúc. Số lượng khách hàng lớn tại quận 12 mong muốn một bộ đồ thờ có chất lượng cao, bền đẹp. Đặc biệt là hợp phong thuỷ, có thể đem tới những tài lộc, sức khỏe cho gia đình. Mua đồ thờ cúng Ông Địa Thần Tài quận 12 ở cửa hàng nào là tốt nhất luôn được khách hàng quan tâm nhiều nhất.

Đến với Không Gian Gốm, quý khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn các sản phẩm bộ bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đầy đủ nhất. Với đặc trưng của các vật phẩm thờ này đều được làm  từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng cao cấp. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình  giúp  khách hàng lựa chọn được những mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Bộ thờ Thần Tài Thổ Địa men xanh
Mua đồ thờ cúng Ông Địa – Thần Tài ở Không Gian Gốm

Bàn thờ Thần Tài có gì? Một số vật phẩm thờ ở Không Gian Gốm

Thờ Thần Tài – Ông Địa hẳn ai cũng muốn nhận được sự phù hộ, và thuận lợi trong kinh doanh. Để nhận được điều này, gia chủ cần nắm được và hiểu rõ về bàn thờ thần tài cũng như những lễ vật có trên đó.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước của bàn thờ mà những vật dụng trên bàn thờ có thể thêm hoặc bớt. Nhưng đối với những vật phẩm như: Tượng Thần Tài Thổ Địa, lọ cắm hương, lọ hoa, mâm bồng, kỷ chén thờ…thì không thể thiếu.

Tượng Ông Địa – Thần Tài

Tượng Thần Tài Thổ Địa là một trong những bức tượng được nhiều người lựa chọn và thờ cúng trong gia đình. Đặc biệt, đối với những người làm kinh doanh thì việc thỉnh tượng Thần Tài – Ông Địa sẽ mang tới nhiều may mắn, thuận lợi và tài lộc cho gia chủ.

Thờ tượng Thần Tài – Ông Địa được xem là một truyền thống tốt đẹp. Mang ý nghĩa cầu tài lộc, niềm tin của con người vào những điều may mắn. Hai bức tượng này chính là đại diện cho sự ấm no, một cuộc sống sung túc, no đủ. Chính bởi ý nghĩa thiêng liêng, tốt đẹp này mà việc mua tượng Thần Tài – Ông Địa ngày càng nhiều và được rất nhiều gia đình thờ cúng.

Thần Tài Thổ Địa sứ Đài Loan đỏ
Thần Tài Thổ Địa sứ Đài Loan đỏ

Bát hương

Bát hương được tạo ra nhằm mục đích cắm hương. Từ đó, tạo nên một sự kết nối tâm linh giữa dương gian và âm thế. Bát hương giúp con cháu thể hiện sự tưởng nhớ, biết ơn người đã khuất.

Bát hương men lam vẽ vàng
Bát hương men lam vẽ vàng

Kỷ chén thờ

Hiện nay, trên bàn thờ thường sử dụng kỷ 3 chén thờ hoặc kỷ 5 chén thờ. Cả hai đều mang lại ý nghĩa sâu sắc:

  • Kỷ 3 chén thờ: Tượng trưng cho sự thành tâm của gia chủ dâng lên Thần linh, gia tiên, Bà cô Ông mãnh.
  • Kỷ 5 chén thờ: 3 chén chính giữa dâng lễ cho Thần linh, 2 chén hai bên dâng lễ cho Gia tiên và Bà cô Ông mãnh.
Kỷ chén 3 chén
Kỷ chén 3 chén
Kỷ chén thờ 5 chén
Kỷ chén thờ 5 chén

Mâm bồng

Mâm bồng trên bàn thờ được sử dụng với mục đích đựng hoa quả tươi, trầu cau và tiền mã để dâng lên ông bà tổ tiên. Theo đó, những món đồ thờ cúng này có ý nghĩa giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn với những người đã khuất trong gia đình. 

Mâm bồng men rạn
Mâm bồng men rạn

Ống đựng hương

Ống đựng hương là vật phẩm quan trọng trên bàn thờ Thần Tài trong quan niệm từ thời xa xưa. Qua đó, khi bày trí trên bàn thờ giúp bàn thờ được đầy đủ các vật dụng, tạo nên sự hài hòa trong âm dương.

Ống đựng hương men rạn
Ống đựng hương men rạn

Chóe thờ

Cũng giống như các vật phẩm khác trên bàn thờ, chóe thờ cần được lựa chọn riêng. Chóe thờ gồm có 3 hũ đựng gạo – muối – nước thờ, nhằm đảm bảo tính linh thiêng cho việc thờ cúng. Cũng như thể hiện sự chu đáo, tấm lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, thần Phật bên trên.

Chóe thờ hũ muối - gạo - nước
Chóe thờ hũ muối – gạo – nước

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Di Lặc đá Đài Loan
Tượng Di Lặc đá Đài Loan

Hướng dẫn cách bố trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa hợp phong thủy

Vị trí đặt tượng thờ Thần Tài và Ông Địa

Vị trí đặt hai tượng thờ Thần Tài và Ông Địa như thế nào mới là chuẩn và đúng nhất? Gia chủ cần phải biết chính xác vị trí đặt Ông Địa, Thần Tài để đặt sao cho phù hợp. Phần lớn cho rằng, đặt Thần Tài bên trái, Ông Địa bên phải là hợp lý. Ý kiến này cũng gây ra rất nhiều tranh cãi, vì khi nhìn từ trong ra nó lại ngược lại. Do đó, gia chủ cần phải biết chính xác vị trí đặt Ông Địa, Thần Tài sao cho phù hợp. Và cách bố trí tượng thờ Ông Địa và Thần Tài hợp phong thủy chuẩn hiện nay là đặt Thần Tài bên trái, Ông Địa bên phải theo hướng nhìn từ ngoài vào trong.

Bộ thờ Thần Tài- Thổ Địa
Vị trí đặt tượng thờ Thần Tài và Ông Địa

Hướng đặt bàn thờ

4 lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ bạn nên đặc biệt chú ý tới đó là:

  • Hướng đặt bàn thờ tốt so với tuổi gia chủ.
  • Hướng có điểm tựa chắc chắn phía sau bàn thờ, cố định được bàn thờ ở một vị trí.
  • Hướng đặt bàn thờ thông thoáng, có ánh sáng, có thể quan sát được hết người ra vô.
  • Chọn hướng đặt có khí lưu thông tốt.
Bộ thờ Thần Tài- Thổ Địa men rạn (2)
4 lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài- Thổ Địa

Chuẩn bị đầy đủ vật thờ cúng, để đúng vị trí

Xác định vị trí đặt bàn thờ thôi là chưa đủ. Bên cạnh vị trí đặt hai tượng Thần Tài và Thổ Địa, gia chủ cũng cần đặt vật cúng như: hũ nước, trái cây, bát hương…đúng vị trí.

  • 1 Hũ gạo, 1 hũ muối, 1 hũ nước đặt giữa hai tượng Thần Tài và Ông Địa.
  • Bát hương đặt giữa, cố định ở một vị trí và không được xê dịch.
  • Đặt lọ hoa bên tay phải, mâm bồng đựng đồ thờ bên tay trái.
  • Ống đựng hương hay lọ hoa đều để ở 2 bên 
Bộ thờ Thần Tài- Thổ Địa men rạn (3)
Chuẩn bị đầy đủ vật thờ cúng, để đúng vị trí

Như những gì Không Gian Gốm chia sẻ tới bạn đọc thì chắc hẳn bạn không nên bỏ qua cửa hàng của chúng tôi đúng không nào? Ngoài các mặt hàng đồ thờ cúng tâm linh gốm sứ Bát Tràng, chúng tôi còn rất nhiều các mặt hàng gốm sứ khác như: Đồ gia dụng, ấm chén, bát đĩa, lộc bình, bình hoa… Tất cả cũng đều được làm bằng gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng. Đến với chúng tôi để có những trải nghiệm thực tế nhất nhé.

Địa chỉ cửa hàng Không Gian Gốm quận 12 – Tp. HCM:

Cửa hàng: 100 Tân Thới Nhất 1 , P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TpHCM (Gần Ngã Tư An Sương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***