9 Món Đồ Trang Trí Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Không Thể Thiếu

9 Món Đồ Trang Trí Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Không Thể Thiếu

Trang trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa như thế nào cho đúng chuẩn phong thủy, đón tài lộc cho gia đình không phải ai cũng biết. Theo dân gian thì Thần Tài là vị thần của tiền tài còn Thổ Địa là vị thần hộ mệnh cho đất đai, ruộng vườn, gia đình no đủ. Vì vậy, các gia đình thường coi trọng việc lập và trang trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Để biết và hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng tham khảo qua bài viết sau của Không Gian Gốm nhé.

Bộ thờ Thần Tài- Thổ Địa
9 món đồ trang trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa không thể thiểu

9 món đồ trang trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa không thể thiếu

Những vật phẩm thờ cúng giúp con cháu thể hiện sự biết ơn, tưởng nhớ đến ông bà, Thần Phật. Nếu gia chủ đang muốn tìm, trang trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đẹp và sang trọng thì bỏ túi ngay 9 vật phẩm nhất định phải có sau đây:

  • Bài vị Thần Tài
bài vị thần tài thổ địa
Bài vị Thần Tài – Thổ Địa
  • Tượng Thần Tài, Thổ Địa
Thần Tài Thổ Địa sứ Đài Loan vàng
Thần Tài Thổ Địa sứ Đài Loan vàng
  • Bát hương
Bát hương men rạn
Bát hương men rạn Bát Tràng
  • Mâm bồng
Mâm bồng men rạn
Mâm bồng men rạn
  • Lọ hoa
Bình hoa men rạn
Bình hoa men rạn Bát Tràng
  • Kỷ chén
Kỷ chén 3 chén
Kỷ chén 3 chén gốm sứ Bát Tràng
  • Chóe thờ
3 hũ nước - gạo - muối cho bàn thờ Thần Tài
3 hũ nước – gạo – muối cho bàn thờ Thần Tài
  • Cóc Thiềm thừ
Cóc Thiềm Thừ
Cóc Thiềm Thừ
  • Ống đựng hương
Ống đựng hương men rạn
Ống đựng hương men rạn Bát Tràng

Các cung may mắn khi trang trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Cung Thiên Lộc

Lâm quan tới cát trong cung Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Mang ý nghĩa thịnh vượng, phát triển,có ý nghĩa rất tốt trong cách trang trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Lộc ra chính môn mang lại nhiều tài lộc, may mắn cũng như sự thăng tiến trong công việc tốt cho gia chủ. Bên cạnh đó, Lộc này thường sinh người khỏe mạnh, tuấn tú, khôi ngô lại được trời phú tính thông minh và có tài kinh doanh giỏi.

Cung Quý Nhân

Quý nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần. Vì thế, vị Thần này mang khả năng chế ngự được mọi chỗ động, trấn diệc phi phù. Vì thế, nhà có chính môn ra Quý được xem là đại cát khánh, gia đạo luôn được hưởng bình an, thuận hòa đồng thời may mắn, niềm vui luôn tìm đến ngập tràn.

Quý nhân còn là sao cứu trợ và là Thần giải tai ương, điềm xui trong nhà. Gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp việc gì không tốt đều sẽ có người giúp đỡ. Cùng với đó, cung Quý nhân còn mang lại sự nghiệp, công danh thành đạt và con đường thăng tiến rộng mở ch gia chủ. Ngoài ra, quý nhân gặp Sinh, Vượng còn thường sinh ra người hiến lễ, khôn khéo, tuấn tú, tướng mạo hơn người và có tính cách thẳng thắn nhưng ôn hòa.

Bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Các cung may mắn khi trang trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Vì vậy, ngoài cách bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ngoài cửa chính, gia chủ còn có thể chọn đặt trong phòng khách, phòng làm việc đều không ảnh hưởng gì. Đồng thời, những vị trí gia chủ tuyệt đối không chọn làm nơi bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đó chính là phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Bởi đây là những nơi kiêng kỵ và không phù hợp cho một không gian thờ cúng linh thiêng và trang trọng.

Đồ thờ men rạn hay đồ thờ men lam cho bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa men rạn cổ

Bộ thờ Thần Tài Thổ Địa men rạn cổ được làm bằng gốm sứ Bát Tràng. Nguyên liệu để làm bộ thờ này là đất cao lanh thuộc hành thổ. Trong phong thuỷ, Thổ là nền tảng cho mọi vật sinh trưởng và phát triển. Cùng với sự kết hợp của những màu sắc hài hòa, những đường nét men rạn tinh tế tạo nên bộ đồ thờ Bát Tràng độc đáo này. Bộ thờ Thần Tài Thổ Địa men rạn cổ này có: Đôi tượng Thần Tài và Thổ Địa, bát hương, chóe thờ, nậm  rượu, kỷ chén thờ, ống hương, lọ hoa, mâm bồng…

Bộ thờ Thần Tài - Thổ Địa men rạn
Bộ thờ Thần Tài – Thổ Địa men rạn

Bộ bàn thờ Ông Địa Thần Tài men lam truyền thống

Với nguyên liệu để làm bộ đồ thờ cúng này là đất sét trắng cùng với men lam truyền thống. Đây là dòng men được đánh giá cao về sự độc đáo, vẻ đẹp cổ truyền trong văn hóa Việt. Trong bộ đồ thờ này có những đồ thờ cúng khác nhau. Nhưng tất cả đều mang một ý nghĩa là tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bộ thờ Thần Tài Thổ Địa men xanh lam gốm sứ Bát Tràng này bao gồm: Hai bức tượng Thần Tài và Ông Địa, bát hương, chóe thờ, nậm  rượu, kỷ chén thờ, ống hương, lọ hoa, mâm bồng…

Bộ thờ Thần Tài - Thổ Địa men lam
Bộ thờ Thần Tài – Thổ Địa men lam

Địa chỉ mua đồ thờ Thần Tài Thổ Địa tại Tp. Hcm

Dù sử dụng cách trang trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nào thì gia chủ cũng luôn phải đảm bảo sự sạch sẽ. Lựa chọn cách bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn, hợp phong thủy. Giúp công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ thuận lợi, tài lộc kéo đến đầy nhà. 

Không Gian Gốm – Cửa hàng chuyên cung cấp các đồ cúng tâm linh, hay các sản phẩm bằng với chất liệu gốm sứ dạng mẫu mã đẹp. Đáp ứng mọi nhu cầu cho khách hàng. Bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa của cửa hàng được làm hoàn toàn từ nguyên liệu gốm sứ cao cấp. Được chế tác vô cùng tỉ mỉ, và chuyên nghiệp. Các đường nét vẽ tay hoặc đắp nổi đều rất mềm mại và tạo được ấn tượng hút mắt người nhìn.

Bộ thờ Thần Tài- Thổ Địa men rạn (3)
Không Gian Gốm – Cửa hàng chuyên cung cấp các đồ cúng tâm linh Tp. Hcm

Hy vọng những chia sẻ chi tiết và đầy đủ trên đây của Không Gian Gốm qua bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc trang trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa trong gia đình mình. Đến với Không Gian Gốm để có những trải nghiệm thú vị và sâu đậm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***