Bộ Đồ Thờ Gốm Sứ Bát Tràng Thần Tài Ông Địa Nên Mua Ở Đâu Tp. Hcm?

Bộ Đồ Thờ Gốm Sứ Bát Tràng Thần Tài Ông Địa Nên Mua Ở Đâu

Mục lục

Đối với những hộ gia đình buôn bán, kinh doanh thì bàn thờ Thần Tài Thổ Địa được coi như quý nhân phù trợ không thể thiếu. Bộ thờ giúp việc làm ăn của gia chủ được thuận lợi và may mắn. Việc sắp xếp, bố trí bàn thờ, các vật thờ là điều khiến ai cũng cảm thấy lo lắng. Hôm nay, Không Gian Gốm xin chia sẻ tới các bạn địa chỉ mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng Thần Tài uy tín tại Tp. Hcm? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bộ thờ Thần Tài- Thổ Địa men rạn (3)
Địa chỉ mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng Thần Tài uy tín tại Tp. Hcm?

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng Thần Tài Ông Địa có gì?

Bộ Đồ Thờ Gốm Sứ Bát Tràng Thần Tài Ông Địa Nên Mua Ở Đâu? Bộ đồ thờ này bao gồm những vật phẩm gì mà đặc biệt đến vậy? Dưới đây là 7 vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa mà các bạn cần lưu ý:

Bát hương thờ

Bát hương cũng chính là đồ thờ quan trọng nhất trong văn hóa thờ cúng tâm linh của người Việt. Gia chủ sẽ thắp hương và cắm vào bát hương. Những nén hương được thắp chính là biểu hiện của lòng thành, biết ơn, tâm hiếu thảo với tổ tiên. Và đó cũng là lời khấn cầu xin những điều tốt đẹp cho gia chủ. Do đó, ý nghĩa của bát hương chính là sự ấm cúng, gần gũi, hướng về tổ tiên và các bậc Thần linh.

Bát hương men rạn
Bát hương men rạn gốm sứ Bát Tràng

Lọ hoa thờ

Trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thường có một đến hai lọ cắm hoa. Công dụng lớn nhất của nó chính là cắm hoa trong những ngày lễ, Tết của người Việt. Bên cạnh đó là hàm ý dâng lên ông bà, tổ tiên, Thần linh những điều đẹp nhất trong cuộc sống. Ngoài ra, lọ cắm hoa thờ còn khiến không gian thờ Thần Tài Thổ Địa thêm bình yên, tăng sinh khí. Đồng thời, tạo cảm giác thanh tịnh và bình yên đối với ai mỗi khi nhìn vào.

Bình hoa men rạn trên ban thờ Thần Tài
Bình hoa men rạn trên ban thờ Thần Tài

Mâm bồng để trái cây

Mâm bồng hay còn gọi là đĩa chân cao chuyên dùng để đồ thắp hương như trái cây, tiền vàng. Tùy vào thờ gì thì sẽ tương ứng với từng đó bát hương. Tuy nhiên, với bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ có một bát hương với kích thước tùy ý. Đặc biệt hơn cả, nếu mâm bồng được làm từ gốm sứ Bát Tràng sẽ có tác dụng dâng cúng những thứ tuyệt vời nhất cho các vị Thần. Từ đó giúp người cúng bày tỏ được lòng hiếu thảo, sự thành tâm của mình với việc thờ cúng.

Mâm bồng men rạn
Mâm bồng để trái cây

Kỷ chén thờ

Nếu bát hương không thể thiếu trong việc cắm hương khi đốt thì kỷ chén cũng không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài. Kỷ chén thường có 3 chén hoặc 5 chén nhỏ tùy vào nhu cầu thờ cúng của gia đình. Chúng được dùng với mục đích đựng nước hoặc rượu để dâng cúng, giúp việc cúng lễ được trang trọng và đầy đủ hơn.

  • Kỷ chén 3 chén: Mỗi chén tượng trưng cho sự thành tâm của gia chủ dâng lên 3 ngôi: Thần linh, gia tiên, bà cô ông mãnh.
  • Kỷ chén 5 chén: 2 chén 2 bên lần lượt là dâng gia tiên và bà cô ông mãnh, 3 chén chính giữa dâng cho Thần linh.
Kỷ chén thờ 5 chén
Kỷ chén thờ 5 chén

Chóe thờ

Chóe thờ chính là chiếc mũ có hình dạng mô phỏng lại khạp đựng gạo. Chóe được dùng để đựng gạo, muối và nước, có kích thước tương đối vừa phải. Tùy vào kích thước bàn thờ, vật phẩm thờ xung quanh mà chóe cũng được thiết kế kích cỡ vừa phải hơn. Ngoài ra, chóe thờ cúng mang ý nghĩa mong muốn cho gia đình luôn no đủ và hạnh phúc.

3 hũ nước - gạo - muối cho bàn thờ Thần Tài
3 hũ nước – gạo – muối cho bàn thờ Thần Tài

Đèn dầu thờ

Đèn thờ còn có ý nghĩa quan trọng, giữ niềm tin bền vững. Đó chính là lý do đèn thờ thường được đốt liên tục, không gián đoạn trong các dịp lễ. Trong số các đồ thờ có trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa.

Đèn dầu có công dụng thắp sáng cho bàn thờ, dùng để đốt hương, vàng mã trong khi thờ cúng. Do vậy, đèn thờ luôn được đặt ở vị trí ưu tiên. Từ đó, gửi lòng thành kính và lời mời của gia chủ đến với các vị Thần, mời họ về vui cùng gia đình trong những ngày Lễ, Tết, giỗ chạp.

Đèn dầu men rạn cho ban thờ Thổ Địa
Đèn dầu men rạn cho ban thờ Thổ Địa

Ống đựng hương

Ống cắm hương có ý nghĩa quan trọng trong tâm linh. Việc đựng, bảo quản những nén hương giống như lưu giữ và gửi gắm lòng thành đến người đã khuất. Ống cắm hương chính là món đồ có hình trụ dài, là món đồ thể hiện sự gọn gàng, ngăn nắp của con người.

Ống đựng hương men rạn
Ống đựng hương men rạn

Hướng dẫn vị trí đặt vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nên được bài trí chính xác, nhằm mang lại hiệu quả và may mắn nhất cho bộ bàn thờ. Từ bên ngoài nhìn vào, bên trái là Thần tài, bên phải sẽ là Thổ Địa. Ở giữa hai vị Thần này sẽ là 3 hũ nước – muối – gạo được đổ đầy. Lưu ý là cả 3 hũ này đến cuối năm mới được thay mới. Ở chính giữa bàn thờ là một bát hương. Khi bố bát hương cũng sẽ có những phong tục và yêu cầu nhất định. Nên cố định bát hương, tránh xê dịch làm ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà, làm ăn thất bát.

Bộ bàn thờ Thần Tài Ông địa màu nâu
Hướng dẫn vị trí đặt vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Dựa theo nguyên lý Đông Bình Tây Quả. Gia chủ nên đặt hoa bên tay phải, từ phía ngoài nhìn vào. Trái cây nên được xếp theo ngũ quả gồm có 5 trái khác nhau. Khay Kỷ chén xếp 5 chén nước, xếp 5 chén nước thành hình chữ Thập, tượng trưng cho Ngũ Phương, Ngũ Hành tương sinh và phát triển. Có thể đặt thêm 1 ông Cóc Thiềm Thừ lên bộ bàn thờ Thần Tài Thổ. Ban ngày cho Cóc quay ra, tối thì quay Cóc hướng vào bên trong.

Bộ bàn thờ Thần Tài men lam vẽ vàng cao cấp
Bộ bàn thờ Thần Tài men lam vẽ vàng cao cấp

Nên mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng Thần Tài ở đâu?

Ngoài những vật phẩm có trên bàn thờ, cách bố trí bàn thờ thì một yếu tố khác mà gia chủ cần quan tâm là việc Nên mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng Thần Tài Thổ Địa ở đâu?

Với mong muốn tăng sự thành tâm của gia chủ đối với các vị Thần, đồng thời cũng tăng sự trang trọng và uy nghiêm tại không gian thờ tự. Những bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa gốm sứ Bát Tràng chính là lựa chọn số 1 cho sự tìm kiếm của bạn. Và của hàng đáp ứng được tất cả những điều trên không gì khác Không gian Gốm.

Bộ bàn thờ Thần Tài Ông Địa
Nên mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng Thần Tài ở đâu?

Không Gian Gốm được đánh giá là có chuỗi cửa hàng bán đồ gốm sứ cao cấp, chất lượng với nhiều mẫu mã đa dạng, độc đáo. Từ chất liệu men rạn cổ, men lam, men nâu đến những họa tiết đắp nổi, vẽ chìm được trang trí hình ảnh linh thiêng rồng, phượng. Không dừng lại ở những ưu điểm về chất lượng, mẫu mã, Không Gian Gốm còn thu hút khách hàng bởi chính sự uy nghiêm, cao cấp và trang trọng từ các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đến không gian trưng bày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***