Vị Trí Thần Tài Thổ Địa Giúp Gia Chủ Làm Ăn Phát Lộc

Vị Trí Thần Tài Thổ Địa Giúp Gia Chủ Làm Ăn Phát Lộc

Mục lục

Thần Tài – Ông Địa là 2 vị Thần thường được thờ chung với mục đích giúp đem lại tiền tài, bảo quản vượng khí, tài lộc, bảo vệ đất đai gia đình. Tuy nhiên, khi đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa gia chủ cần quan tâm đến vị trí Thần Tài Thổ Địa và hướng đặt bàn thờ sao cho chuẩn. Cùng Không Gian Gốm tìm hiểu rõ hơn vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Vật phẩm thờ Ông Địa Thần Tài men rạn
Vị trí Thần Tài Thổ Địa và hướng đặt bàn thờ chuẩn nhất

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Thần Tài – một vị Thần trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt từ xưa đến nay. Theo quan niệm dân gian, đây là vị Thần đảm nhiệm trong coi tiền tài cho gia chủ, đem lại nhiều may mắn và phát triển công danh. Thổ Địa hay còn được gọi với cái tên là Thổ Công hay Ông Địa. Đây là một vị Thần cai quản đất đai, ruộng vườn trong một phạm vi của gia đình. 

Việc lập bàn thờ, thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, vị trí Thần Tài Thổ Địa giúp gia chủ làm ăn phát lộc, mang đậm dấu ấn trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh. Mặc dù đây là hai vị Thần mang hai hình tượng và tượng trưng cho hai ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, đều mang lại yếu tố tâm linh giúp con người làm ăn phát đạt. Người ta thường thờ chung hai vị Thần này với nhau trên một ban thờ, giúp gia chủ làm ăn phát tài hơn. 

Bộ bàn thờ Thần Tài men lam vẽ vàng cao cấp
Vị trí đặt bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa gồm những gì?

Đồ thờ Thần Tài Thổ Địa với bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật cũng tương đối giống nhau. Điểm khác đặc trưng nhất có lẽ là việc bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật được đặt trên cao. Còn bàn thờ Thần Tài Thổ Địa được đặt ở dưới đất, và không đặt gần hai ban thờ kia. 

Những vật phẩm như: bát hương, mâm bồng, kỷ chén, lọ hoa…là những vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ. Dù là bàn thờ lớn hay bàn thờ nhỏ thì những vật phẩm này không thể thiếu. Vật phẩm đầy đủ trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có thể kể đến những vật phẩm sau đây:

 • 1 bát hương
 • 1 mâm bồng
 • 1 lọ hoa
 • 1 ống đựng hương
 • 1 kỷ chén thờ 3 hoặc 5 chén
 • Chóe thờ
 • Cóc Thiềm Thừ
 • Quả hút lộc
 • Tượng Phật Di Lặc
 • Tượng ông Thần Tiền
Sơ đồ vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đầy đủ
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa gồm những gì?

Tùy vào kích cỡ bàn thờ, mục đích thờ cúng các bạn có thể thêm hoặc bớt những vật phẩm không cần thiết. Tuy nhiên, bạn không nên để những thứ lung tung, không cần thiết, gây ảnh hưởng đến linh khí của bàn thờ.

Vị trí Thần Tài Thổ Địa nên để trên bàn thờ

Đặt tượng Thần Tài Thổ Địa ở đâu trên bàn thờ? Nên đặt trên hay dưới bàn thờ? Có lẽ là những câu hỏi của nhiều người khi mới lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa phải đặt ở dưới đất, ở một góc nhà. Không nên đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa phía dưới cầu thang đi lên xuống. Vị trí Thần Tài Thổ Địa đặt trên bàn thờ là Thần Tài bên trái, Thổ Địa bên phải khi nhìn từ ngoài vào. Nên đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi có thể bao quát toàn không gian. Nơi có thể quan sát được khách ra vào ở cửa hàng buôn bán, gia chủ sẽ làm ăn phát đạt hơn.

Bộ thờ Thần Tài- Thổ Địa men rạn (2)
Vị trí Thần Tài Thổ Địa nên để trên bàn thờ

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa là phải đặt theo hướng tốt của gia chủ. Phía sau bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nên được che chắn. Một điều tối kỵ nên tránh hẳn là bị các vật nhọn chĩa thẳng vào bàn thờ, sẽ làm tổn hại tài khí nơi đó. Không được để những vật không sạch sẽ, bám bụi ở nơi đây. Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương vì đây là những nơi không sạch sẽ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm ở nơi thờ cúng, khiến gia chủ làm ăn thất bại.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa 

Hướng đặt bàn thờ theo mệnh gia chủ

 • Gia chủ mệnh Kim: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên y),Tây Bắc (hướng sinh khí)
 • Gia chủ Mệnh Mộc: Đông Nam ( Phục vị), Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên),
 • Gia chủ mệnh Thủy: Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y)
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên niên)
 • Gia chủ mệnh Thổ: Đông Nam ( Phục vị), Đông Bắc (Diên Niên)
Bộ thờ Thần Tài - Thổ Địa men lam
Hướng đặt bàn thờ theo mệnh gia chủ

Hướng đặt bàn thờ theo cung

 • Cung Thiên Lộc – Hướng Đông Nam: Là phương Lâm quan của Tuế can. Gia chủ chọn hướng này sẽ mang lại may mắn về tiền bạc, sự thăng tiến trong làm ăn kinh doanh, và cả trong sự nghiệp.
 • Cung Quý Nhân – Hướng Tây Bắc: Là quý nhân thiên ất – Một vị Thần đứng đầu các Thần, có khả năng chế ngự, hóa giải mọi điềm xấu. Điều này giúp phần không nhỏ đem đến may mắn, bình an, hóa giữ thành lành cho gia chủ.
Bộ thờ Thần Tài - Thổ Địa men rạn
Hướng đặt bàn thờ theo cung

Địa điểm bán đồ thờ Thần Tài Thổ Địa uy tín tại Tp. Hcm

Không Gian Gốm Bát Tràng – Là cửa hàng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề đồ thờ cúng tâm linh. Địa điểm được đánh giá là đơn vị có nhiều sản phẩm chất lượng từ cao cấp đến phổ thông nhất. Ngoài ra, những sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng, còn có những đồ gốm sứ mỹ nghệ khác đều có chất lượng tốt nhất, có giá thành minh bạch , rõ ràng.

Đây cũng là đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn là nơi cung cấp đồ thờ Thần Tài Ông Địa uy tín trên địa bàn Tp. Hcm. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, để đưa đến tay khách hàng những sản phẩm phù hợp.

Bộ thờ Thần Tài Thổ Địa men xanh
Không Gian Gốm Bát Tràng – Địa điểm bán đồ thờ Thần Tài Thổ Địa uy tín tại Tp. Hcm

Như vậy, bài viết trên cũng đã giải đáp cho bạn thắc mắc về vị trí Thần Tài Thổ Địa trên bàn thờ. Cùng đó là những thông tin về cách chọn vị trí cho bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Nếu bạn đang tìm mua các sản phẩm đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng chính hãng, giá thành hợp lý, đừng quên liên hệ ngay cho Không Gian Gốm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***