Cửa Hàng Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Quận Tân Bình TpHcm – Gốm Bát Tràng

Bộ Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đầy đủ tại Không Gian Gốm

Đâu là cửa hàng mua bán bàn thờ Thần Tài Thổ Địa quận Tân Bình TpHcm chất lượng nhất? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Không Gian Gốm tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết ngắn dưới đây nhé!

Cửa hàng mua bán bàn thờ Thần Tài Thổ Địa quận Tân Bình TpHcm chất lượng
Cửa hàng mua bán bàn thờ Thần Tài Thổ Địa quận Tân Bình TpHcm chất lượng

Trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có những vật phẩm thờ nào?

Tượng Thần Tài – Thổ Địa

Thông thường, tượng thờ Thần Tài và Ông Địa sẽ được thờ cùng nhau. Một người mang đến may mắn, tài lộc, người còn lại cai quản đất đai, mang lại sự bình an. Vì vậy, trên ban thờ thường đặt tượng Thần Tài và tượng Ông Địa cạnh nhau.

Thần Tài là vị Thần ngồi trên ngai vàng, tóc trắng râu dài, người mặc áo gấm thắt đai ngọc. Một tay cầm gậy, một tay cầm những thỏi vàng. Ông Địa là vị Thần bụng phệ, một tay cầm quạt, một tay cầm vàng. Bên trái bàn thờ là Thần Tài, bên phải là Ông Địa. Sau khi thỉnh Thần xong, gia chủ nên để chữ thêm chữ nho sau lưng bàn thờ. Tuy nhiên, nếu bạn thờ Ông Địa riêng, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết, cách đặt bàn thờ Ông Địa.

Tượng Thần Tài - Thổ Địa
Tượng Thần Tài – Thổ Địa

Bài vị Thần Tài

Nhìn chung, bài vị Thần Tài là vật phẩm thờ bắt buộc phải có trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Dùng để ghi lại tên hiệu của các vị Thần Tài Thổ Địa. Bài vị Thần Tài không phải dùng để trang trí cho đẹp mà có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Nó giúp tăng tính linh thiêng, xác định bàn thờ là để thờ phụng 5 vị Thần Tài và 5 vị Thần Đất.

Bài vị Thần Tài trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài
Bài vị Thần Tài trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Bát hương gốm sứ Bát Tràng

Giữa bàn thờ là một bát hương. Khi bốc bát nhang phải theo một số thủ tục nhất định. Đầu tiên, khi mua bát hương về, gia chủ phải dùng rượu gừng tẩy uế trước khi thờ cúng. Mỗi bát hương đều nên có cốt là gói Cốt Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt. Nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến bàn thờ không có linh khí, mất tài lộc.

Để tránh động bát hương khi lau chùi bàn thờ, các bạn nên dùng băng keo hoặc keo dán chết bát hương xuống bàn thờ. Cố định không cho bát hương bị xê dịch mỗi lần vệ sinh bàn thờ. Tránh xê dịch khi đang làm ăn tốt gọi là bị động bát hương. Từ đó, mọi chuyện có thể trở nên không tốt cho việc làm ăn của gia chủ.

Bát hương lam nổi vẽ vàng

Lưu ý nhỏ khi thắp hương phải kiêng số chẵn, và phải dùng số lẻ. Ví dụ như: 3 nén hương là thờ Thiên, Địa, Nhân; 5 nén là thờ 5 đức tính của con người là nhân, lễ, nghĩa, trí, tín. Tương tự vậy, các vật dụng được thờ trên bàn thờ cũng thường có số lẻ.

Mâm bồng gốm sứ Bát Tràng

Trái cây thờ nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây) đặt trên mâm bồng. Bạn có thể thắp hương hoa quả, trái cây hàng ngày hoặc vào các ngày mùng 1, ngày 10, dịp lễ Tết  và ngày rằm hàng tháng.

Mâm bồng lam nổi vẽ vàng

Như đã chia sẻ ở trên, khi chọn chuối đặt lên bàn thờ Thần Tài, nên chọn nải chuối có số quả lẻ. Rất nhiều người thắc mắc vì sao phải chọn số lẻ. Theo ông bà ta, chẵn là số âm, lẻ là số dương, số âm không có tốt. Và việc lựa chọn số lẻ để thờ cúng cũng mang ý nghĩa tương tự.

Lọ hoa gốm sứ Bát Tràng

Theo nguyên lý “đông bình, tây quả”, lọ hoa đặt bên phải, đĩa trái cây đặt bên tay trái. Gia chủ nên cắm loại hoa tươi như hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền để trên bàn thờ. Tuyệt đối tránh để hoa giả, hoa khô héo. Điều này sẽ làm giảm đi sinh khí của bàn thờ.

Lọ hoa gốm sứ Bát Tràng
Lọ hoa gốm sứ Bát Tràng

Kỷ chén thờ gốm sứ Bát Tràng

Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng, người ta có một cái khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất. Bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương, cũng là Ngũ Hành phát sinh phát triển.

Kỷ chén thờ lam nổi vẽ vàng

Chóe thờ gốm sứ Bát Tràng

Đặt ở giữa tượng Thần Tài và Ông Địa người ta thường để một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy hay còn gọi là chóe. Gạo, muối, nước là 3 thực phẩm thiết yếu của con người. Khi đặt lên bàn thờ với mong cầu ấm no, hạnh phúc cho gia đình. Gia chủ cần lưu ý, ba hũ này chỉ đến cuối năm mới được thay.

Chóe thờ lam nổi vẽ vàng

Khi nào cần thay tro bát hương trên bàn thờ Thần Tài

Khi nào thì ta nên bốc bát hương cho bàn thờ Thần Tài Thổ Địa? Vào dịp cuối năm, mọi nhà đều tiến hành bốc bát hương mới, tỉa chân nhang. Với mục đích xua đi những điều không may, xui xẻo trong năm cũ và chờ đón may mắn trong năm mới. Bát hương là một đồ cúng linh thiêng trên bàn thờ từ xưa đến nay. Có bát hương sẽ thể hiện sự linh thiêng, tôn trọng tới ông bà, tổ tiên, các vị Thần. Do vậy, việc chuyển hay bốc bát hương cần phải xác định được ngày giờ tốt.

Khi nào cần thay tro bát hương trên bàn thờ Thần Tài
Khi nào cần thay tro bát hương trên bàn thờ Thần Tài

Tuy nhiên, đa số mọi người vẫn hay bốc bát hương thần tài vào 23 tháng chạp. Vì hôm ấy cũng là ngày đưa ông Táo về trời. Vào ngày này, người ta sẽ dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, làm mâm cúng, thay chân nhang và bốc bát hương Thần Tài Thổ Địa để chuẩn bị đón tết.

Thay bát hương bàn thờ Thần Tài khi chuyển tới nhà mới hoặc thay bát hương khi bát hương đã cũ kỹ, hỏng là việc mà chúng ta cần thiết phải làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bốc đúng để việc thờ cúng được linh thiêng. Cùng với đó là đem lại may mắn cho gia đình. 

Thay bát hương bàn thờ Thần Tài khi chuyển tới nhà mới
Thay bát hương bàn thờ Thần Tài khi chuyển tới nhà mới

Lưu ý cần tránh khi thay tro bát hương:

Trong thờ cúng, bàn thờ Ông Địa Thần Tài thì việc tự ý hay vô ý xê dịch bát hương là vấn đề cấm kỵ. Tự ý xê dịch bát hương trên bàn thờ Thần Tài là mọi thứ trở nên xấu đi ngay, công việc và cả tài vận đều xuống dốc.

Cửa hàng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa quận Tân Bình TpHcm

Tân Bình là một trong số những quận đông dân cư nhất trên địa bàn thành phố. Có thể nói, Tân Bình là nơi liên kết giữa các quận lại với nhau. Do vậy, nhu cầu mua sắm và buôn bán cũng vì thế mà trở nên tăng mạnh ở khu vực này. Nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, các cửa hàng cũng vì thế mà mọc lên nhiều hơn. Tiêu biểu là các cửa hàng đồ thờ.

Không Gian Gốm - Cửa hàng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa quận Tân Bình TpHcm
Không Gian Gốm – Cửa hàng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa quận Tân Bình TpHcm

Nói đến đồ thờ ở quận Tân Bình, chúng ta không thể không nhắc đến Không Gian Gốm. Đây là địa chỉ mua bàn thờ Ông Địa đẹp uy tín tại khu vực Tân Bình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp các mặt hàng đồ thờ gốm sứ Bát Tràng số 1 tại TP HCM. Không Gian Gốm luôn tự tin đem đến cho khách hàng những mẫu sản phẩm được chế tác hoàn toàn bằng thủ công từ các nghệ nhân gốm Bát Tràng. Mỗi sản phẩm làm ra sẽ được kiểm tra kỹ càng trước khi đem đến tay khách hàng. 

Bộ thờ Thần Tài- Thổ Địa men lam vẽ vàng
Mua bàn thờ Ông Địa TpHcm chất lượng ở đâu?

Tại TpHcm, Không Gian Gốm đã có 8 Showroom khắp các quận huyện. Với mong muốn khách hàng có thể đến trực tiếp để chiêm ngưỡng và mua sắm những mẫu sản phẩm Bát Tràng. Ngoài ra, chúng tôi có nhận đặt giao hàng nhanh ở tất cả các quận huyện khu vực TpHcm. Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo các mẫu bàn thờ Ông Địa qua trang: https://khonggiangom.vn/ để nắm rõ hơn về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***