Cửa Hàng Bán Tro Bát Hương Trên Bàn Thờ Thần Tài Tại Gò Vấp HCM

Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Bạn muốn thờ Thần Tài? Bạn đang không biết đâu mới là cửa hàng bán đồ thờ Thần Tài, tro bát hương trên bàn thờ Thần Tài tại Gò Vấp HCM? Cùng với Không Gian Gốm tìm hiểu rõ hơn điều này qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Cửa hàng bán tro bát hương trên bàn thờ Thần Tài Gò Vấp HCM
Cửa hàng bán tro bát hương trên bàn thờ Thần Tài Gò Vấp HCM

Cửa hàng bán tro bát hương tại Gò Vấp HCM

Gò Vấp là một địa điểm tập trung dân cư khá đông. Vì vậy, nhu cầu kinh doanh, buôn bán và mua sắm của người dân khu vực này cũng cao hơn so với những khu vực khác. Và nhu cầu mua đồ thờ Thần Tài, Thổ Địa cũng không ngoại lệ. Đã là người kinh doanh, buôn bán dù lớn hay nhỏ đều phải có cho riêng một bàn thờ để thờ Thần Tài. Thờ Thần Tài giúp gia chủ giữ lộc. 

Cửa hàng bán tro bát hương tại Gò Vấp HCM đâu uy tín nhất?
Cửa hàng bán tro bát hương tại Gò Vấp HCM đâu uy tín nhất?

Không Gian Gốm được coi là một trong những cửa hàng bán đồ thờ Thần Tài lớn tại Tp. HCM. Bên cạnh đó, ở Không Gian Gốm còn bán những vật phẩm phục vụ cho việc thờ cúng. Có thể kể đến cốt bát hương, tro bát hương trên bàn thờ Thần Tài tại Gò Vấp HCM. Đây cũng được coi là cửa hàng bán phụ kiện thờ cúng lớn. Đến với Không Gian Gốm để có thể ngắm nhìn và mua sắm những sản phẩm mới nhất của chúng tôi.

Không Gian Gốm - Cửa hàng bán tro bát hương tại Gò Vấp HCM
Không Gian Gốm – Cửa hàng bán tro bát hương tại Gò Vấp HCM

Cốt bát hương gồm những gì?

Theo quan niệm trong thờ cúng, đó là “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”. Do vậy, trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa trong mỗi gia đình luôn có sự xuất hiện của bát hương. Trong bát hương đều sẽ chứa tro nếp cùng với bộ thất bảo. 2 vật phong thủy này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới tài vận cũng như sự bình an trong gia đình. Do vậy, 2 vật này được coi là không thể thiếu trong mỗi gia chủ nên chú ý khi thờ cúng. 

Cốt bát hương trên bàn thờ Thần Tài
Cốt bát hương trên bàn thờ Thần Tài

Tro nếp trong phong thủy

Tro nếp còn được gọi là vật phẩm cắm hương. Là đại diện cho sự ca ngợi công lao to lớn của ông cha ta, góp phần tạo nên “hạt ngọc trời”. Đồng thời, tro nếp được đặt trong bát hương còn mang ý nghĩa cho sự tôn trọng, biết ơn và tưởng nhớ của thế hệ con cháu đối với các vị Thần linh trong gia đình mình. Bên cạnh đó, tro nếp được xếp trong mạng Thổ. Chúng tượng trưng cho nền móng và sự vững chãi.

Tro nếp trong phong thủy
Tro nếp trong phong thủy

Cốt Thất Bảo trong phong thủy

Cốt thất bảo trong cốt bát hương có ý nghĩa quan trọng đặc biệt. Bởi, nó được coi như nòng cốt trong bát hương. Đồng thời, thất bảo còn mang ý nghĩa tượng trưng cho giá trị cốt lõi trong thờ cúng Thần Tài ở mỗi gia đình. Cốt thất bảo đầy đủ hiện nay sẽ bao gồm: thiếc vàng, thiếc bạc, ngọc, thạch anh, mã não, xà cừ (ngọc trai) và san hô đỏ. Mỗi vật đều mang ý nghĩa riêng biệt:

Cốt Thất Bảo trong phong thủy
Cốt Thất Bảo trong phong thủy
 • Thạch anh: Thạch anh là loại đá có năng lượng cao nhất trong các loại đá. Đá thạch anh còn giúp mang lại may mắn, sức khỏe. Cũng như tác dụng tránh tà khí, chống phóng xạ tuyệt vời cho người sử dụng. 
 • Ngọc: Ngọc là một trong những thất bảo giúp mang lại cho gia chủ may mắn và tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.  
 • Mã Não: Mã Não là biểu tượng của sức khỏe. Vật phẩm thờ cúng này được xem là biểu tượng của sự giàu có và phát triển hưng thịnh. 
 • Xà cừ (Ngọc Trai): Ngọc trai được xem là biểu tượng của sự tốt lành và hạnh phúc cho người sở hữu nó. Nó sẽ giúp truyền đến người sở hữu nguồn năng lượng tràn đầy và cảm hứng vô tận. 
 • San hô đỏ: San hô đỏ ở nhiều nơi trên thế giới luôn được coi là biểu tượng của hạnh phúc, sự trường tồn và vĩnh cửu. 
 • Thiếc vàng: Vàng giúp con người giàu có hơn. Được ví với 4 đức đó là thường, lạc, tịnh, ngã của Pháp thân. 
 • Thiếc bạc: Có màu trắng, trong và sáng lấp lánh. Để bạc giữ được độ sáng, thì gia chủ phải lau chùi sạch sẽ và giữ gìn cẩn thận. 

Nên thay cốt bát hương, tro bát hương khi nào?

Vào dịp cuối năm, mọi nhà đều tiến hành bốc bát hương mới, tỉa chân nhang. Việc làm này nhằm xua đi những điều không may, xui xẻo trong năm cũ. Và chờ đón may mắn trong năm mới này. Bát hương là một đồ cúng linh thiêng trên bàn thờ Thần Tài trong gia đình Việt Nam. Thể hiện sự linh thiêng, tôn trọng tới các vị Thần Tài, Thổ Địa. Do vậy, việc chuyển hay bốc bát hương cần phải xác định được ngày giờ tốt.

Nên thay cốt bát hương khi nào?
Nên thay cốt bát hương khi nào?

Các bước thay tro bát hương trên bàn thờ Thần Tài tại Gò Vấp

Đối với việc bốc bát hương cho bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa có các trường hợp bốc bát hương khác nhau. Thường chúng sẽ được thay theo quy trình sau:

 • Bước 1: Gia chủ bốc bát hương cần tắm rửa sạch sẽ, dùng rượu trắng để rửa tay trước khi bốc bát hương.
 • Bước 2: Dùng rượu Ngũ Vị Hương (1 gói ngũ vị hương pha với 2 lít rượu, để lắng và lấy phần rượu trong) và khăn mặt mới để lau, hay còn gọi là bao sái bát hương. 
 • Bước 3: Sàng tro để loại bỏ các tạp chất trong tro. Sau đó, trải ra một tờ giấy hoặc khay sạch, cho phần tro này, 1 gói ngũ vị hương, một chút gạo vàng Thần Tài rồi trộn đều với nhau.
 • Bước 4: Viết tờ hiệu (nếu có) – Thông thường người Thầy hoặc Gia chủ sẽ trực tiếp làm. Sau đó, gói toàn bộ cốt thất bảo vào trong tờ hiệu.
 • Bước 5: Trong quá trình bốc, đọc nhẩm Ngũ bộ Thần Chú:
Ngũ bộ thần chú và cách đọc đúng chuẩn nhất
Ngũ bộ thần chú và cách đọc đúng chuẩn nhất
Các bước thay tro bát hương trên bàn thờ Thần Tài tại Gò Vấp
Các bước thay tro bát hương trên bàn thờ Thần Tài tại Gò Vấp

Với những chia sẻ của Không Gian Gốm, mong rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: cửa hàng bán tro bát hương trên bàn thờ Thần Tài tại Gò Vấp HCM nào uy tín nhất? Quý khách hàng có thể mua sắm trực tiếp tại cửa hàng. Bên cạnh đó, quý khách có thể đặt hàng qua số hotline của chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm. Cũng như là cách thức đặt hàng, giao hàng nhanh chóng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***