Cửa Hàng Chuyên Bán Cốt Bát Hương Huyện Hóc Môn Tp.Hcm – Đồ Thờ Cúng Thần Tài

mua đồ thờ cúng nhang trầm, tro bát hương, cốt thất bảo

Mục lục

Mua bàn thờ Thần Tài thế nào là đẹp? Cửa hàng nào mới chuyên bán cốt bát hương chính hãng ở huyện Hóc Môn? Nếu bạn cũng đang thắc mắc không biết nên làm sao thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Không Gian Gốm, để có thể nắm bắt, hiểu hơn về điều này. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ với chúng tôi nhé!

Cửa hàng nào mới chuyên bán cốt bát hương chính hãng ở huyện Hóc Môn
Cửa hàng nào mới chuyên bán cốt bát hương chính hãng ở huyện Hóc Môn

Cốt bát hương gồm những vật phẩm gì? Thay cốt bát hương khi nào? 

Cốt bát hương gồm những vật phẩm gì quan trọng

Để biết được cốt bát hương gồm những gì bạn phải nghe theo lời chỉ dẫn của thầy Tam Nguyên. Một bát hương được bốc hoàn chỉnh thường đặt một bộ Dị hiệu gồm có:

Tờ hiệu viết họ của Gia chủ và tên người được thờ:  Tờ này thường in giấy vàng, chữ đỏ, kèm theo bát hương. Tên người được thờ được viết dọc vào ô trống ở giữa. 

Bộ Thất bảo: là 7 thứ quý mà người xưa coi trọng như: vàng, bạc, đá mã não, san hô, hổ phách, xà cừ, trân châu. Dùng để trang điểm hoặc khảm vào đồ dùng trong nhà.

Cốt bát hương trên bàn thờ Thần Tài
Cốt bát hương trên bàn thờ Thần Tài

Sau khi chuẩn bị cốt bát hương và đầy đủ lễ vật, bạn hãy đem tất cả gói trong một tờ giấy trang kim để bảo vệ. Sau đó, đặt dưới đáy bát hương là hoàn thành.

Nên thay cốt bát hương vào thời gian nào là hợp lý nhất?

Các ngày đẹp để bốc và thay bát hương mới phải là những ngày có các sao tốt hội chiếu, đó là ngày: Đại An, Tiểu Cát và Tốc Hỷ. Gia chủ nên tránh thay bát hương mới vào các ngày: Tam Nương, sát Chủ, Nguyệt Kỵ và đặc biệt không bốc bát hương vào ngày Không vong. 

Nên thay cốt bát hương vào thời gian nào là hợp lý nhất?
Nên thay cốt bát hương vào thời gian nào là hợp lý nhất?

Ngày tốt phải là ngày hợp với tuổi gia chủ, là ngày tài lộc, quý nhân theo tuổi của chủ nhà. Nên chọn giờ hoàng đạo trong ngày. Bởi theo phong thủy, nếu bốc bát hương, thay cốt bát hương vào những giờ đó thì sẽ càng viên mãn, tài lộc dồi dào.  Chú ý, để mọi việc được suôn sẻ thì sau khi bốc và thay cốt bát hương mới gia chủ không được vứt lung tung. Phải đem thả trôi sông cùng chân hương đã tỉa đi.

Tại sao phải thay cốt bát hương khi về nhà mới?

Mỗi gia đình, mỗi tôn giáo lại có những quan niệm khác nhau về việc sử dụng bốc bát hương mới. Hay là sử dụng bát hương cũ trên bàn thờ Thần Tài. Có một vài người quan niệm rằng, đổi nhà mới là phải bốc bát hương mới. Nhiều người thì sẽ vẫn ưu tiên sử dụng bát hương cũ. Họ chỉ bốc bát hương mới trong trường hợp một số trường hợp như: 

  • Phong thủy ở nhà cũ không tốt nên gia chủ muốn thay đổi toàn bộ bàn thờ Thần Tài khi sang nhà mới. Trong đó có bát hương.
  • Bát hương cũ có kèm theo tờ hiệu ghi địa chỉ nhà cũ nên không phù hợp với nhà mới, bắt buộc phải bốc lại bát hương mới.
Tại sao phải thay cốt bát hương khi về nhà mới?
Tại sao phải thay cốt bát hương khi về nhà mới?

Bốc bát hương tại chùa

Chùa được xem là nơi linh thiêng. Được che chở dưới chân Đức Phật từ bi. Vì thế, không ít gia đình muốn gửi gắm bát hương lên nương nhờ nơi cửa Phật. Hoặc đơn giản chỉ là họ chưa hiểu rõ về thứ tự các bước để bốc bát hương. Họ sợ làm ra sai sót, phạm vào đại kỵ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bản thân cùng gia đình mình. Vì thế, phần lớn mọi người quyết định đặt niềm tin ở sư thầy tư vấn mua bát hương và bốc bát hương cho gia chủ tại chùa.

Có nên bốc bát hương tại chùa?
Có nên bốc bát hương tại chùa?

Thủ tục bốc bát hương ở chùa khá đơn giản. Gia đình chỉ cần gửi bát hương lên chùa, ghi rõ tên gia chủ và tên người cần thờ cúng kèm với địa chỉ nhà mới. Nhà chùa sẽ cho một thời gian cụ thể để gia đình lên lấy về.

Gia đình tự bốc bát hương tại nhà

Nếu gia đình bạn không ở gần chùa hoặc không thể lên chùa nhờ bốc bát hương thì vẫn có thể bốc tại nhà. Thông thường, việc bốc bát hương sẽ do một thành viên bất kỳ trong nhà tiến hành. Tuy nhiên, bát hương nên để thành viên nam hoặc gia chủ tiến hành bốc. 

Người bốc bát hương phải là người có tâm hướng thiện. Ăn mặc gọn gàng, lịch sự và hiểu biết cặn kẽ về quy trình, những vật dụng cần thiết . Trình tự bốc bát hương tại nhà gồm những bước như sau:

Bước 1: Tẩy uế bát hương

Bước 2: Tiến hành bốc bát hương

Bước 3: Dâng bát hương lên bàn thờ

Gia đình tự bốc bát hương tại nhà
Gia đình tự bốc bát hương tại nhà

Cửa hàng nào chuyên bán cốt bát hương huyện Hóc Môn?

Không Gian Gốm – Cửa hàng chuyên cung cấp cốt bát hương, đồ thờ Thần Tài ở huyện Hóc Môn có nhiều mẫu mã đẹp, đa dạng cho quý khách lựa chọn. Giá thành sản phẩm rẻ hơn so với những cửa hàng khác. Các mặt hàng của chúng tôi đều được nhập trực tiếp từ làng gốm Bát Tràng nổi tiếng. Cho nên các sản phẩm bán ra đều đạt chất lượng bền, đẹp.

Cửa hàng nào chuyên bán cốt bát hương huyện Hóc Môn?
Cửa hàng nào chuyên bán cốt bát hương huyện Hóc Môn?

Đây là cửa hàng chuyên bán bàn thờ, đồ thờ cúng nên sẽ giúp quý khách chọn được sản phẩm ưng ý. Tùy vào sở thích cũng như nhu cầu mà chúng tôi sẽ đưa ra nhiều lựa chọn cho quý khách. Vì trên thị trường có nhiều nơi bán đồ thờ cúng, tro bát hương, cốt bát hương Hóc Môn. Nhưng đâu mới là cơ sở bán hàng uy tín, đạt chất lượng. Cho nên việc lựa chọn nơi mua cũng khó hơn.

Và để giúp mua được sản phẩm tốt nhất, Không Gian Gốm là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Kính mời quý khách hàng đến với cửa hàng của chúng tôi để mua sắm và chiêm ngưỡng những bộ đồ thờ Thần Tài, vật phẩm thờ cúng: cốt bát hương, tro bát hương huyện Hóc Môn chất lượng nhất.

Không Gian Gốm - Cửa hàng đồ thờ gốm sứ giá xưởng tại HCM
Không Gian Gốm – Cửa hàng đồ thờ gốm sứ giá xưởng tại HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***