Cửa Hàng Đồ Thờ Cúng Thần Tài Huyện Hóc Môn Tp Hcm

Mục lục

Văn hoá người Việt ta luôn có xu hướng nhìn lại và lưu giữ giá trị trong quá khứ. Để việc thờ cúng thêm phần trang nghiêm và có nhiều ý nghĩa, thì chúng ta nên có cả bàn thờ gia tiên và bàn thờ Thần Tài trong nhà. Với mục đích là tăng vượng khí và tài lộc cho gia đình. Để là được điều đó, chúng ta nên sắm cho mình những bộ thờ chất lượng. Cùng Không Gian Gốm tìm hiểu xem đâu mới là cửa hàng đồ thờ cúng Thần Tài huyện Hóc Môn uy tín nhất nhé!

Cửa hàng đồ thờ cúng Thần Tài huyện Hóc Môn uy tín tại Tp HCM
Cửa hàng đồ thờ cúng Thần Tài huyện Hóc Môn uy tín tại Tp HCM

Đồ thờ cúng Thần Tài huyện Hóc Môn có gì nổi bật?

Cốt thất bảo

Cốt thất bảo đầy đủ chuẩn nhất sẽ gồm có 7 bảo vật quý mà người xưa rất coi trọng như: vàng, bạc, đá mão não, san hô, hổ phách, xà cừ, trân châu đỏ. Sử dụng thất bảo làm cốt bát hương Thần Tài có ý nghĩa như pháp khí phong thủy. Từ đó, bát hương trở nên linh thiêng và gia đạo hơn rất nhiều.

Đồ thờ cúng Thần Tài huyện Hóc Môn có gì nổi bật?

Bột ngũ vị hương

Bột ngũ vị hương là loại thảo dược tự nhiên có mùi hương thơm đặc biệt gồm có nhục quế, thì là, đinh hương, hồi hương và tiêu. Những loại thảo dược có mùi thơm tinh khiết, có tác dụng tẩy uế, trừ tà khí cho bát hương. Giúp cho nơi thờ tự trang nghiêm hơn rất nhiều. Bột ngũ vị hương thường được trộn chung với tro nếp để bỏ vào trong bát hương.

Bột ngũ vị hương dùng để làm gì?
Bột ngũ vị hương dùng để làm gì?

Tờ hiệu

Là một tờ giấy màu vàng, chữ đỏ. Gia chủ cần viết đầy đủ họ tên của mình và tên người được thờ. Với tên người được thờ được viết dọc vào ô trống chính giữa tờ giấy.

Gạo vàng Thần Tài

Gạo vàng Thần Tài hay gạo vàng tài lộc là một trong những vật phẩm phong thủy đem lại may mắn tài lộc. Gạo vàng Thần Tài có thành phần hoàn toàn từ đá thạch anh và vàng cát tự nhiên. Điều khiến cho gạo vàng Thần Tài trở thành một sản phẩm mang yếu tố phong thủy có nhiều năng lượng tự nhiên là bởi, chúng được chế tác dựa trên nguyên lý chặt chặt chẽ của ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Gạo vàng Thần Tài trên bàn thờ Thần Tài được dùng với mục đích gì?
Gạo vàng Thần Tài trên bàn thờ Thần Tài được dùng với mục đích gì?

Tro bát hương dùng để làm gì?

Tro bát hương, cốt bát hương đều là những vật phẩm mang yếu tố tâm linh. Tuy nhiên, sử dụng tro bát hương để làm gì? Liệu có thật sự mang lại nhiều may mắn cho người dùng hay không? Câu trả lời là có. Bởi, người ta thường dùng tro bát hương, cốt bát hương để bốc bát hương Thần Tài vào những dịp cuối năm vào ngày 23 tháng Chạp. Nói vậy để thấy được tầm quan trọng của tro bát hương đối với bàn thờ Thần Tài là như thế nào.

Tro bát hương dùng để làm gì?
Tro bát hương dùng để làm gì?

Người ta thường sử dụng tro rơm nếp hay cát trắng để bốc bát hương. Cùng tìm hiểu xem hai loại vật liệu này có điểm gì giống và khác nhau nhé.

2 loại vật liệu bốc bát hương được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Tro rơm nếp

Tro nếp là một loại tro của cây họ lúa chính xác là cây lúa nếp. Tro nếp được đốt từ rơm nếp sạch có mùi thơm đặc trưng của rơm. Sau khi đốt tro sẽ được sàng lọc kỹ lưỡng để loại bỏ phần rơm chưa cháy hết và một số tạp chất như sỏi đá và vỏ trấu. Tro nếp có đặc trưng thích hợp sử dụng làm tro bát hương thờ vì chúng có độ tơi, xốp, nhẹ mềm dễ cắm nhang. Ngoài ra, tro nếp còn gắn liền với đời sống như một bản sắc văn hóa của người dân Việt Nam.

Tro rơm nếp - Tro bốc bát hương sạch
Tro rơm nếp – Tro bốc bát hương sạch

Cát trắng

Cát trắng để làm tro bát hương là một loại cát thật trắng, mịn, sạch sẽ, đã trải qua quy trình sản lộc kỹ lưỡng loại bỏ hết các tạp chất và bụi bẩn. Cát trắng thường dùng ở những tỉnh miền ven biển, cát thường quen thuộc với đời sống của người dân biển. Tuy nhiên, cát sẽ nhanh bẩn và về lâu cát hút ẩm từ không khí tạo thành khối đóng thành cục sẽ khó mà cắm nhang vào sâu được.

Cát trắng bốc bát hương liệu có tốt? Tại sao?
Cát trắng bốc bát hương liệu có tốt? Tại sao?

Nên dùng tro rơm nếp hay cát trắng bốc bát hương?

Tùy vào mỗi vùng miền sẽ sử dụng những loại tro phổ biến. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy, nên sử dụng loại tro rơm nếp để làm tro bát hương. Bởi tro rơm nếp vừa mang giá trị văn hóa dân tộc vừa lại có những tính chất như mềm, nhẹ và tơi xốp hơn là cát trắng. Ngoài ra, chúng loại bỏ được hầu hết các tạp chất và về lâu dài thì vẫn dễ cắm nhang hơn cát trắng. Vì nước ta là nước khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, nên khi để lâu, cát sẽ bị vón cục rất khó cắm nhang. Do đó, sử dụng tro nếp để làm tro bát hương sẽ tốt hơn là dùng cát trắng.

Nên dùng tro rơm nếp hay cát trắng bốc bát hương?
Nên dùng tro rơm nếp hay cát trắng bốc bát hương?

Cửa hàng đồ thờ cúng Thần Tài huyện Hóc Môn

Không Gian Gốm là một trong những cửa hàng nổi tiếng cung cấp các mặt hàng gốm sứ Bát Tràng như gốm sứ trang trí, gốm sứ gia dụng, gốm sứ phong thuỷ… Đặc biệt, đây cũng là đơn vị chuyên về các mặt hàng đồ thờ gốm sứ nổi tiếng trên thị trường. Là một trong những cửa hàng đồ thờ cúng Thần Tài huyện Hóc Môn được rất nhiều người biết đến bởi chất lượng cũng như độ uy tín về sản phẩm. Tại đây, có đa dạng các kiểu dáng từ đồ thờ đơn giản đến cao cấp phù hợp cho từng không gian thờ cúng.

Không Gian Gốm - Cửa hàng đồ thờ cúng Thần Tài huyện Hóc Môn
Không Gian Gốm – Cửa hàng đồ thờ cúng Thần Tài huyện Hóc Môn

Ngoài ra, quý khách hàng có thể đặt làm bàn thờ theo yêu cầu của mình. Chúng tôi có nhận đặt hàng online qua số hotline: 0938 309 713. Khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm thờ Thần Tài tại trang web: https://dothothantai.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***