Cửa Hàng Đồ Thờ Thần Tài Huyện Cần Giờ TP Hồ Chí Minh

Mẫu tượng thờ Thần Tài Thổ Địa

Mục lục

Bạn đang tìm kiếm đồ thờ Thần Tài gốm sứ Bát Tràng? Bạn đang muốn tìm một cửa hàng bán đồ thờ Thần Tài ở huyện Cần Giờ? Nhưng mãi vẫn chưa tìm được của hàng nào ưng ý, đảm bảo được chất lượng của bộ đồ thờ. Nếu bạn vẫn chưa tìm được thì hãy để Không Gian Gốm giúp bạn. Cùng tìm hiểu rõ hơn các câu trả lời cho những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!

cửa hàng bán đồ thờ Thần Tài ở huyện Cần Giờ
Cửa hàng bán đồ thờ Thần Tài ở huyện Cần Giờ

Ý nghĩa của việc thờ cúng Thần Tài Ông Địa

Từ xa xưa dân gian đã quan niệm rằng đất đai, nông nghiệp có phát triển hay không là nhờ sự cai quản và phù hộ của Ông Địa. Vì vậy, việc thờ Ông Địa đã có từ rất lâu và tới tận ngày nay. Với mong muốn mùa màng bội thu, cuộc sống đủ đầy, no ấm, đất đai được cai quản và bảo vệ.

Thần Tài – Ông Địa là một cặp 2 ông Thần được thờ trong một cái tủ thờ thờ, đặt dưới đất. Theo phong thủy phòng thờ thì bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đều đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, dựa vào tường để tạo sự vững chắc. Thần Tài – Ông Địa là một cặp thờ nhưng mỗi một vị lại đại diện cho 5 người khác nhau. Cụ thể là:

 • Về Thần Tài: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài, Bạch Thần Tài , và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. 
 • Về Ông Địa: Đông phương Thanh Đế, Nam phương Xích Đế, Tây phương Bạch Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế. 
Thần Tài Thổ Địa đá Đài Loan xanh lá
Ý nghĩa của việc thờ cúng Thần Tài Ông Địa

Việc thờ cúng Thần Tài Ông Địa đã trở thành một trong những tín ngưỡng tâm linh của người Việt Nam. Vì thế, mọi người lập bàn thờ Thần Tài đều có mong muốn gửi đến vị Thần này những nguyện vọng của gia chủ. Mong các vị Thần linh chuyên cai quản tài lộc, tiền bạc ban con cháu cho nhiều may mắn, sự sung túc. Nhiều người còn cho rằng, nếu bàn thờ Thần Tài Ông Địa được chăm chút, lau chùi thường xuyên thì chuyện làm ăn, kinh doanh sẽ càng phát tài phát lộc.

Có nên lau chùi bàn thờ Thần Tài thường xuyên không?
Có nên lau chùi bàn thờ Thần Tài thường xuyên không?

Lễ cúng Thần Tài gồm những gì?

Đối với những người mới chuẩn bị mâm cúng Thần Tài lần đầu chắc chắn sẽ không khỏi những băn khoăn không biết lễ cúng bao gồm có những gì? Những vật dụng cần thiết có trong lễ cúng Thần Tài thường được chuẩn bị vào từng dịp. Riêng vào lễ cúng ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm, lễ rất quan trọng. Theo phong người Việt, mâm cúng Thần Tài trong ngày này phải chuẩn bị chu đáo hơn, với lễ vật:

 • Nến (đèn cầy)
 • Hương thắp (nhang)
 • 3 cốc nước
 • 3 cốc rượu
 • Gạo (phải là gạo tẻ)
 • Tiền vàng mã
 • Muối hạt sạch
 • Thuốc lá
 • Hoa tươi (có thể hoa cúc vàng)
 • Tiền lẻ
 • 1 đĩa bánh kẹo
 • Trầu cau (1 quả cau, 1 quả trầu)
 • Xôi đậu xanh
 • Bộ tam sên: Gồm thịt heo luộc (thịt heo phải có cả mỡ, nạc, da), 3 quả trứng luộc, 3 con tôm
 • Sắm lễ cúng Thần Tài cá lóc nướng hoặc heo quay bánh hỏi (có thể có hoặc không tùy thuộc vào điều kiện gia đình của mỗi người)
Lễ cúng Thần Tài Ông Địa đầy đủ gồm những vật phẩm nào?
Lễ cúng Thần Tài Ông Địa đầy đủ gồm những vật phẩm nào?

Theo đó, ngày cúng ông Thần Tài gia chủ chỉ cần chuẩn bị những món cơ bản nhất. Chủ yếu là tùy vào lòng thành kính của gia chủ đối với việc thờ cúng Thần Tài có thành tâm hay không. 

c

Với bộ 3 vị Thần trên bàn thờ Thần Tài, theo hán tự thì thứ tự được sắp xếp từ phải sang trái. Có nghĩa là chúng ta cần phải sắp xếp theo thứ tự Thọ – Lộc và Phúc phải chuẩn xác nhất. Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng khi du nhập về nước ta đã khác đi khá nhiều. 

Lễ cúng Thần Tài Ông Địa đầy đủ gồm những vật phẩm nào?
Lễ cúng Thần Tài Ông Địa đầy đủ gồm những vật phẩm nào?

Tượng của ông Phúc được đặt ở bên phải, ông Thọ được đặt ở bên trái, còn tượng ông Lộc được nằm ở giữa. Với vị trí này sẽ là biểu tượng của sự may mắn. Do đó, tượng của 3 ông thường được lựa chọn làm vật trưng bày ở trong nhà. Hầu hết, những gia chủ sẽ đặt ở vị trí phòng khách với mục đích là ngăn chặn khí xấu. Những tà ma và hấp thụ nguồn sinh khí tốt mang đến tài lộc, bình an cho cả gia đình. 

Ông Thần Tiền đá Đài Loan đỏ
Ông Thần Tiền đá Đài Loan đỏ

Như vậy, với chia sẻ ngắn trên đã giúp bạn giải đáp chi tiết và cụ thể bàn thờ Thần Tài có 3 ông. Và cách sắp xếp sao cho đúng và hợp với phong thủy. Hy vọng, với những thông tin trên đã đem đến bạn đọc nhiều kiến thức thú vị và bổ ích. 

Cửa hàng đồ thờ Thần Tài huyện Cần Giờ các bạn nên biết

Bạn ở Cần Giờ và bạn đang có ý định mua sắm cho gia đình một một bàn thờ Thần Tài thật đẹp và đặc biệt? Tuy nhiên, vẫn chưa tìm được cửa hàng đồ thờ Thần Tài ở huyện Cần Giờ hay sản phẩm nào ưng ý? Đừng lo, hãy để Không Gian Gốm giải quyết cho bạn những khúc mắc này. 

Không Gian Gốm - Cửa hàng đồ thờ Thần Tài huyện Cần Giờ các bạn nên biết
Không Gian Gốm – Cửa hàng đồ thờ Thần Tài huyện Cần Giờ các bạn nên biết

Với Không Gian Gốm bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Luôn đảm bảo những sản phẩm tới tay khách hàng là chính hãng gốm sứ Bát Tràng 100%. Ngoài đồ thờ Thần Tài, tại cửa hàng của chúng tôi còn có những mặt hàng gốm sứ khác. Có thể kể đến như tranh treo, gốm gia dụng, gốm nghệ thuật khác và nhiều mặt hàng khác nữa. Cùng với đó, khi mua hàng tại Không Gian Gốm, quý khách hàng còn được hỗ trợ giao hàng tận nhà trong khu vực Tp HCM. Đảm bảo không bị va đập gây sứt mẻ. 

Đồ thờ Thần Tại huyện Cần Giờ gốm sứ Bát Tràng

Đồ thờ Thần Tài huyện Cần Giờ – Men rạn đắp nổi

Bộ thờ Thần Tài - Thổ Địa men rạn
Bộ thờ Thần Tài – Thổ Địa men rạn

Đồ thờ Thần Tài huyện Cần Giờ – Men lam vẽ vàng

Bộ bàn thờ Thần Tài men lam vẽ vàng cao cấp
Bộ bàn thờ Thần Tài men lam vẽ vàng cao cấp

Đồ thờ Thần Tài huyện Cần Giờ – Men lam truyền thống

Bộ thờ Thần Tài - Thổ Địa men lam
Bộ thờ Thần Tài – Thổ Địa men lam

Đồ thờ Thần Tài huyện Cần Giờ – Men màu nâu dát vàng

Bộ bàn thờ Thần Tài Ông địa màu nâu
Bộ bàn thờ Thần Tài Ông địa màu nâu

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về ngày thần tài ăn gì để đem đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Để có thể tham khảo thêm nhiều thông tin về cách chuẩn bị lễ cúng cho những dịp lễ lớn trong năm hãy thường xuyên truy cập vào Website: https://khonggiangom.vn/ thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***