Cửa Hàng Đồ Thờ Thần Tài Huyện Củ Chi TP Hồ Chí Minh

Mẫu tượng thờ Thần Tài Thổ Địa

Mục lục

Đối với những người làm kinh doanh, buôn bán đều hiểu rõ tầm quan trọng của việc thờ cúng Thần Tài và Ông Địa trong nhà rồi. Ông Địa và Ông Thần Tài là hai vị Thần phù hộ việc làm ăn buôn bán thuận lợi. Do đó, bất cứ hộ kinh doanh nào muốn ăn nên làm ra thì không thể nào bỏ qua việc tâm linh này. Nếu bạn đang tìm một cửa hàng đồ thờ Thần Tài huyện Củ Chi chất lượng và giá cả hợp lý thì hãy đọc bài viết dưới đây của Không Gian Gốm, để biết rõ hơn  về điều này nhé!

Cửa hàng đồ thờ Thần Tài huyện Củ Chi chất lượng và giá cả hợp lý
Cửa hàng đồ thờ Thần Tài huyện Củ Chi chất lượng và giá cả hợp lý

Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa gồm những vật gì?

Nếu bạn là người có lòng thành cúng Thần Tài – Thổ Địa tuy nhiên bạn là người mới học cách lập bàn thờ thần tài nên gặp nhiều vấn đề lúng túng trong thờ cúng. Có thể ngay đến kể những người thờ cúng lâu năm thì cũng chưa chắc đã hiểu hết được đúng về những món đồ trên bàn thờ thần tài.

Đây là một trong những nét đẹp văn hóa mà tục thờ thần tài còn giúp thể hiện được mong muốn trong việc làm ăn, kinh doanh, nhà cửa,…Với mong muốn có nhiều thuận lợi và may mắn hơn. 

Đồ thờ Thần Tài Thổ Địa
Đồ thờ Thần Tài Thổ Địa huyện Củ Chi

Theo đó, ở trên bàn Thần Tài có những gì? Chúng ra có thể kể đến một số vật dụng cơ bản có trên bàn thờ thần tài như:

  • Tượng Thần Tài
  • Ông Địa
  • Tượng phật Di Lặc
  • Hũ Gạo
  • Muối
  • Nước
  • Bát Hương,…

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa hẳn rằng ai cũng mong muốn nhận được sự phù hộ, may mắn và gặp nhiều thuận lợi ở trong công việc. Để nhận được những điều này thì gia chủ cần phải nắm vững và hiểu rõ về bàn thờ thần tài cũng như những lễ vật có ở trên đó.

Bộ bàn thờ Thần Tài men rạn dát vàng đầy đủ
Bộ bàn thờ Thần Tài men rạn dát vàng đầy đủ

Ý nghĩa của từng lễ vật trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Khảm gỗ

Để đặt bài vị và tượng Ông Địa – Thần Tài.

Bài vị Thần Tài

Bài vị này thường được viết bằng chữ Hán có nội dung “Chiêu tài tiến bảo”. Đôi khi gia chủ có thể đề thêm đôi câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” để thêm phần may mắn.

Bài vị Thần Tài - Cóc Thiềm Thừ - Đồ thờ Thần Tài huyện Củ Chi
Bài vị Thần Tài – Cóc Thiềm Thừ – Đồ thờ Thần Tài huyện Củ Chi

Tượng Ông Địa và Thần Tài

Thường làm từ gốm sứ và đặt ngồi cạnh nhau. Tượng Thần Tài thể hiện dưới hình ảnh một ông lão râu dài tóc bạc ngồi trên ngai, một tay chống gậy một tay cầm thoi vàng. Ông Địa là ông lão bụng phệ, một tay cầm quạt nan, một tay cầm vàng. Theo dân gian thì bạn cần đặt Thần Tài ngự bên trái, Ông Địa ngồi bên phải.

Thần Tài Thổ Địa đá Đài Loan xanh nước biển
Thần Tài Thổ Địa đá Đài Loan xanh nước biển

Ba hũ đựng gạo, muối và nước

Đây là những nhu yếu phẩm thiết yếu cho cuộc sống. Việc đặt chúng lên bàn thờ có ý nghĩa cầu ấm no cho toàn gia.

Chóe thờ hũ muối - gạo - nước
Chóe thờ hũ muối – gạo – nước

Bát hương

Số bát hương được bày trên bàn thờ nên là số lẻ, thường thì là ba hoặc năm. Nên dùng keo hoặc băng dính để giúp cố định bát hương vào ban thờ, tránh tình trạng bát hương bị đổ làm động.

Bát hương lam nổi vẽ vàng

Lọ hoa tươi và mâm ngũ quả

Bạn nên tìm mua các loại hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng. Không nên để hoa héo hoặc hoa giả để thờ Thần Tài. Hoa quả thì cũng nên chọn số lượng quả thờ là số lẻ. Sắp xếp bàn thờ thần tài với hai thứ này theo nguyên tắc “Đông bình – Tây quả”, có nghĩa là lọ hoa bên phải, hoa quả bên trái.

Lọ hoa gốm sứ Bát Tràng trên bàn thờ Thần Tài
Lọ hoa gốm sứ Bát Tràng trên bàn thờ Thần Tài

5 chén nước

5 chén nước này có thể xếp theo hình chữ Nhất hoặc chữ Thập tùy gia chủ. Số 5 ở đây sẽ đại diện cho ngũ phương, ngũ hành cùng sinh sôi, phát triển, nở lộc đơm tài cho tín chủ.

Kỷ chén thờ lam nổi vẽ vàng

Ông Cóc

Ông Cóc có thể ngồi bên trái bàn thời ông địa thần tài. Đây cũng là vị thần giữ lộc cho gia chủ, bảo vệ được tiền của. Vào mỗi buổi sáng, sau khi thắp hương tại bàn thời, bạn nên quay Ông Cóc ra cửa chính để đón may mắn, tiền bạc. Tuy nhiên, bạn cần quay ông lại khi mặt trời lặn. Có như vậy Ông Cóc mới giúp bạn không bị thất thoát tiền của được.

Cóc Thiềm Thừ - Đồ thờ Thần Tài huyện Củ Chi
Cóc Thiềm Thừ – Đồ thờ Thần Tài huyện Củ Chi

Bát tụ lộc

Thực chất, đây là một bát sứ trong suốt, đẹp và được đổ đầy nước. Gia chủ hoặc người nhà sẽ thường xuyên lấy cánh hoa tươi để rải lên trên. Bát tụ lộc này vốn được thực hiện dựa theo tinh thần “Minh đường tụ thủy” trong phong thủy từ trước.

Cửa hàng đồ thờ Thần Tài huyện Củ Chi Tp HCM

Đến với cửa hàng đồ thờ Thần Tài Ông Địa tại Củ Chi, quý khách hàng sẽ có thể ghé đến cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng. Với đặc trưng của các sản phẩm ở đây đều được làm từ gốm sứ cao cấp. Bạn có thể an tâm chất lượng và số lượng sản phẩm khi mua sắm. 

Cửa hàng đồ thờ Thần Tài huyện Củ Chi Tp HCM
Cửa hàng đồ thờ Thần Tài huyện Củ Chi Tp HCM

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Không Gian Gốm luôn đảm bảo các mặt hàng chsinh hãng và chất lượng. Mỗi một sản phẩm của chúng tôi đều được làm thủ công bằng đôi bàn tay của người thợ gốm lành nghề. Từ chuốt, vẽ vuốt đều được hoàn thành tỉ mỉ qua nhiều công đoạn. Từ đó, tạo ra được những sản phẩm có một không hai trên thị trường. Ngoài ra, bên chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng và lắp đặt trận nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***