Đồ Thờ Phong Thủy Tài Lộc Thường Đặt Trên Bàn Thờ Thần Tài – Thổ Địa

Đồ Thờ Phong Thủy Tài Lộc Thường Đặt Trên Bàn Thờ Thần Tài - Thổ Địa

Mục lục

Lựa chọn mua đồ thờ tâm linh ở đâu là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Từ chất lượng đến tính thẩm mỹ của các sản phẩm đều phải đảm bảo phù hợp với văn hóa tâm linh của người Việt. Và trong bài viết ngày hôm nay, Không Gian Gốm xin giới thiệu đến bạn những món đồ thờ phong thủy tài lộc thường đặt trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bộ thờ Thần Tài- Thổ Địa men rạn
Những món đồ thờ phong thủy tài lộc thường đặt trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Đồ thờ phong thủy tài lộc là gì?

Đồ thờ phong thủy là tất cả những vật phẩm được thờ cúng trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật và bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Mỗi vật phẩm đều chứa đựng một ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Thể hiện sự tôn kính, tưởng nhớ của gia chủ đối với ông bà tổ tiên và những người đã khuất. 

Một bộ đồ thờ phong thủy tài lộc gốm sứ Bát Tràng gồm các vật phẩm thờ khác nhau, tùy vào kích thước bàn thờ và điều kiện kinh tế của từng gia đình. Tuy nhiên, chúng ta có thể kể đến các vật phẩm nên có như: Bình hút tài lộc, tượng Phật Di Lặc, tượng Thần Tài Thổ Địa, bát hương, lọ hoa…

Đồ thờ phong thủy tài lộc đặt trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Bình hút tài lộc

Bình hút tài lộc có hình dáng miệng loe, cổ thắt, thân dưới phình to và điểm cuối thu nhỏ lại dần. Đặt bình hút tài lộc trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa Vừa có khả năng hút tài lộc lại vừa giữ tài lộc rất tốt, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Sản phẩm được đặt hai bên của bàn thờ sao cho nhìn cân xứng nhất.

Bình hút tài lộc men lam vẽ vàng bàn thờ Thần Tài
Bình hút tài lộc men lam vẽ vàng bàn thờ Thần Tài

Tượng Phật Di Lặc

Trong thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa, tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang và may mắn. Hình ảnh Phật Di Lặc cầm theo quả hồ lô và gậy như ý biểu tượng cho sức khỏe dồi dào, trường thọ và mọi việc đều như mong muốn.

Tượng Di Lặc đá Đài Loan
Tượng Di Lặc đá Đài Loan

Tượng ông Thần Tiền

Thần tiền là vị Thần giúp trông coi tiền bạc cho gia chủ. Hình dáng đặc trưng là nét mặt tươi vui, râu dài rậm màu đen, tay bê một thỏi tiền vàng lớn với ý nghĩa cai quản, đắc lộc cho gia chủ. Thần Tiền được đặt chính giữa 2 vị Thần trên bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa: Thần Tài – Thần Tiền – Ông Địa.

Ông Thần Tiền đá Đài Loan trắng
Ông Thần Tiền đá Đài Loan trắng

Tượng Thần Tài – Thổ Địa

Thờ tượng Thần Tài – Thổ Địa được xem là một truyền thống mang tới ý nghĩa cầu tài lộc, niềm tin của con người vào những điều may mắn và bình an. Những bức tượng này cũng chính là đại diện cho sự ấm no, hạnh phúc. Chính bởi những ý nghĩa thiêng liêng này mà việc thờ Thần Tài – Thổ Địa ngày càng nhiều gia đình thờ cúng.

Thần Tài Thổ Địa sứ Đài Loan vàng
Thần Tài Thổ Địa sứ Đài Loan vàng

Tượng Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ ngoài ý nghĩa về tiền tài còn có khả năng che chở và bảo vệ chủ nhân của mình. Với phép thuật của Cóc Vàng, linh vật này có thể xua đuổi những tà ma, mang đến sự tốt lành và may mắn đến cho gia chủ.

Cóc Thiềm Thừ
Cóc Thiềm Thừ

Bát hương

Bát hương sau khi mua về bạn phải rửa sạch sẽ. Sau đó, dùng rượu gừng để khử trùng. Mỗi bát hương cần có tro nếp hoặc cát trắng với cốt thất bảo. Lưu ý, gia chủ nên cố định bát hương phòng trường hợp bị đổ khi lau chùi. Bát hương sẽ được đặt chính giữa bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa.

Bát hương men lam vẽ vàng
Bát hương men lam vẽ vàng

Mâm bồng

Cùng với bát hương hay chóe thờ, mâm bồng cũng là một trong những vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trong bộ đồ thờ Thần Tài – Thổ Địa. Vật phẩm thờ cúng này được sử dụng với mục đích đựng hoa quả tươi, trầu cau và tiền mã để dâng lên các vị Thần.

Mâm bồng men rạn
Mâm bồng men rạn gốm sứ Bát Tràng

Lọ hoa

Lọ hoa thờ là một trong những món đồ quan trọng trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa.  Được dùng để trưng bày và cắm hoa thờ cúng hàng ngày, hay cắm hoa vào các dịp lễ tết.

Bình hoa men rạn
Bình hoa men rạn gốm sứ Bát Tràng

Kỷ chén thờ

Kỷ chén là món đồ thờ thể hiện tấm lòng thành tâm của gia chủ với các vị Thần linh. Kỷ chén còn tượng trưng cho sự vững chắc và bền lâu của gia chủ.

Kỷ chén thờ 5 chén
Kỷ chén thờ 5 chén gốm sứ

Khi nào phải thay đồ thờ phong thủy tài lộc cho bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Đồ thờ phong thủy trong cho bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa được xem là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Để ông bà, tổ tiên yên lòng, con cháu công tác, làm ăn phát đạt, thay ngay đồ thờ cúng phong thủy tài lộc mới nếu gia đình bạn đang gặp điều sau:

Đồ thờ bị đổ vỡ: Các vật phẩm thờ bị nứt hay hư hỏng do thời gian dài sử dụng thì cần phải thay mới. Ngoài ra, với đồ thờ cúng đi theo cặp, theo bộ bộ ấm chén cúng, kỷ chén thờ…nếu bị mất đi 1 chiếc, bạn cũng nên thay cả bộ, không được dùng cọc cạch.

Đồ thờ không hợp mệnh gia chủ: Đồ thờ cúng là vật rất tâm linh. Từ màu sắc cho đến chất liệu nên được gia chủ chọn lọc kỹ lưỡng, để hợp mệnh nhất có thể. Việc sử dụng những vật dụng không hợp với mệnh khiến bạn gặp xui xẻo trong cuộc sống và công việc.

 Mơ thấy bát hương cháy: Mơ thấy bát hương cháy là điềm báo cho bạn rằng bạn sắp gặp phải tai ương. Trước hết, bạn cần phải xem lại ngay đồ thờ cúng, bát hương, ảnh thờ, ban thờ có vấn đề gì không. Nếu có xảy ra vấn đề nào khác thường thì bạn cần thay ngay lập tức.

Bộ thờ Thần Tài- Thổ Địa men lam vẽ vàng
Khi nào phải thay đồ thờ phong thủy tài lộc cho bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Địa chỉ bán đồ thờ phong thủy tài lộc tại Tp. Hcm

Không Gian Gốm luôn mang sản phẩm gốm tâm linh dân tộc đến mọi gia đình Việt. Hệ thống đồ thờ Bát Tràng không ngừng nỗ lực mở rộng ra thị trường, giúp cho khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn. Địa chỉ bán đồ thờ phong thủy tài lộc, đồ thờ gốm sứ Bát Tràng có tiếng trên địa bàn. Trong nhiều năm qua, Không Gian Gốm Bát Tràng không chỉ phục vụ cho những cá nhân mà còn là sự lựa chọn tin cậy của các ngôi đền, ngôi chùa tại Tp. Hcm trong việc cung cấp các vật phẩm thờ cúng Bát Tràng.

Chính vì thế, tìm đến những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực gốm sứ Bát Tràng như hệ thống đồ thờ cúng Không Gian Gốm chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***