Gia chủ có nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa?

Đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa

Mục lục

Đối với những nhà kinh doanh, làm ăn buôn bán thì không thể nào thiếu bàn thờ Thần Tài. Việc thờ Thần Tài để cầu cho công việc kinh doanh trở nên thuận lợi, mua may bán đắt. Bởi vậy, việc đặt bàn thờ về hướng nào, thờ gì lên bàn thờ và bày trí như thế nào là điều rất quan trọng. Về việc đặt bàn thờ, nhiều người cho rằng bàn thờ thần tài nên đặt hướng ra cửa. Đặt bàn thờ như vậy mới dễ thu hút tài lộc từ bên ngoài. Vậy nhận định như trên có thật sự chính xác không? Gia chủ thực sự có nên đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa hay không? Hãy cùng Không Gian Gốm tìm hiểu và giải đáp câu hỏi trên thông qua bài viết này nhé!

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài như thế nào là chuẩn phong thủy?

Có nên đặt bàn thờ Thần Tài ra hướng cửa?
Có nên đặt bàn thờ Thần Tài ra hướng cửa?

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thường được đặt dưới đất, một góc nhà, cạnh cửa ra vào. Hoặc bàn thờ quay ra hướng cửa chính.

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo mệnh của gia chủ 

 • Mệnh Kim nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).
 •  Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).
 • Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
 • Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).
 •  Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa theo hướng đón lộc của gia chủ

Bàn thờ thần tài hướng ra cửa
Chọn hướng đặt bàn thờ thần tài?

Nhiều người lựa chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo các cung như cung Thiên Lộc. Cung Quý Nhân đều là 2 cung may mắn, nhiều tài lộc.

Cung Thiên Lộc – Hướng Đông Nam 

Hướng Đông Nam là phương Lâm quan của Tuế can. Gia chủ chọn hướng này sẽ mang lại may mắn về tiền bạc, sự hưng thịnh trong kinh doanh, sự nghiệp phát triển.

Cung Quý Nhân – Hướng Tây Bắc

Cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc, là quý nhân thiên ất – vị thần đứng đầu cát thần có khả năng. Chế ngự, hóa giải mọi điềm xấu, điềm chẳng lành. Giúp đem đến may mắn, sự bình an, hóa giữ thành lành.

Nếu như gia chủ không thể xác định được vị trí chính xác, gia chủ có thể tham vấn. Từ các chuyên gia phong thủy, để chọn hướng đặt tốt nhất hợp với tuổi và vận mệnh của mình.

Xem thêm: Bộ đồ thờ thần tài Bát Tràng

Gia chủ có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa?

Theo quan niệm truyền thống, thường thì bàn thờ Thần Tài sẽ được đặt hướng ra cửa. Tài lộc sẽ theo từ trước cửa đi vào, đặt bàn thờ ở đây giúp tạo nên trường khí thịnh vượng. Chiêu gọi thêm nhiều tài lộc cho gia chủ. 

Tượng ông Địa, Thần Tài gốm Bát Tràng
Tượng ông Địa, Thần Tài gốm Bát Tràng

Xét về yếu tố phong thủy

Bàn thờ thần tài cần được đặt ở nơi đảm bảo cho sự an toàn và hợp với phong thủy trong nhà. Mà phòng khách là nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, hội tụ nhiều dòng năng lượng tốt nhất.

Phòng khách là nơi gần cửa nhất và là nơi tập trung của các dòng trường khí tích cực. Đóng vai trò thúc đẩy sự thịnh vượng và xua đuổi tà khí xâm nhập.

Sự giàu có và phước lành theo ánh sáng mặt trời chạy từ cổng vào nhà và hội tụ tại phòng khách. Từ đó, đặt bàn thờ Thần Tài ở phòng khách là nơi có phong thủy tốt nhất. Và dễ kích hoạt vận khí tài lộc cho gia chủ.

Xét theo yếu tố tâm linh

Thần tài hay bất cứ Thần Linh nào cũng thích sạch sẽ và thoáng mát, dễ bao quát. Quan sát tất cả sự kiện, hoạt động của con người.

Chính vì thế mà người ta quan niệm rằng đặt bàn thờ ở phòng khách. Hướng ra cửa sẽ được các thần linh nhìn thấy nguyện vọng. Mong muốn mà ban phước lộc, phù hộ độ trì cho gia đạo bình an, may mắn.

Có nên đăt bàn thờ thần tài hướng ra cửa?
Có nên đăt bàn thờ thần tài hướng ra cửa?

Xem thêm: Tượng thờ thần tài sứ mã lai đẹp

Những sai lầm thường mắc phải trong việc thờ cúng và lập bàn thờ thần tài

Khi lập bàn thờ thần tài gia chủ nên lưu ý để tránh mắc phải những sai lầm sau:

 • Chưa xem xét kỹ hướng đặt bàn thờ thần tài có hợp bản mệnh hay với tuổi không mà đã vội lập bàn thờ. Dẫn đến việc bàn thờ có thể quay vào các hướng xung khắc với tuổi, mệnh của gia chủ như: Lục sát, họa hại, ngũ quỷ,… gây hao hụt tài lộc.
 • Khi mua tượng Thần Tài – Thổ Địa và các vật phẩm thờ cúng về liền đặt ngay lên bàn thờ. Không rửa sạch hoặc không lau qua với nước gừng trước khi tiến hành thờ cúng.
 • Khu vực đặt bàn thờ Thần Tài không gọn gàng , bừa bộn, không lau dọn sạch sẽ, thiếu trang nghiêm,…
 • Thiếu những vật phẩm thờ cúng cơ bản bắt buộc phải có trên bàn thờ thần tài như: Bát hương, kỷ chén, bài vị thần tài,…
 • Sử dụng hoa quả giả, hoa quả khô héo đặt lên bàn thờ.
 • Đặt bàn thờ ở những nơi cạnh nhà vệ sinh, chậu rửa tay, nơi quá nhiều ánh sáng.

Đối với người kinh doanh, yếu tố phong thủy và tâm linh đóng vai trò khá là quan trọng. Vì thế mà xem phong thủy và chọn hướng tốt nhất đặt bàn thờ quay ra cửa. Là việc cần làm đầu tiên để tạo điều kiện kinh doanh tốt hơn.

Qua các thông tin trên đây đã giải đáp cho thắc mắc việc đặt bàn thờ Thần Tài quay ra hướng cửa. Việc làm này sẽ không làm mất tài lộc ra ngoài mà còn thu hút vài nhà. Không Gian Gốm xin chúc quý gia chủ chọn được hướng đắc địa. Và sớm đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Cửa hàng bán bàn thờ thần tài gốm sứ Bát Tràng
Cửa hàng bán bàn thờ thần tài gốm sứ Bát Tràng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***