Ngày vía Thần Tài mua gì may mắn cả năm?

Ngày vía Thần Tài mua gì may mắn?

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng mua gì may mắn là câu hỏi của nhiều người. Vào ngày này, gia chủ sẽ chuẩn bị một mâm cúng dâng lên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Ngoài ra, các cửa hàng kinh doanh có thờ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cũng lập bàn thờ cúng. Vậy, mâm cúng vía Thần Tài ngày này có ý nghĩa gì? Tại sao nhiều người phải thực hiện nghi thức cúng vía Thần Tài? Vào ngày vía Thần Tài nên mua gì cho may mắn? Hãy cùng Đồ Thờ Thần Tài Thổ Địa tìm hiểu nhé!

Phụ kiện bàn thờ ngày vía Thần Tài
Phụ kiện bát hương bàn thờ Thần Tài

Vì sao phải cúng vía Thần Tài đầu năm?

Theo phong tục truyền thống của người Việt, Thần Tài là vị thần mang nhiều may mắn và cát khí. Thế nên mỗi năm vào ngày mùng 10 âm lịch tháng Giêng, nhà nhà sẽ chuẩn bị mâm cúng Thần Tài. Mâm cúng thể hiện sự biết ơn Ngài đã mang nhiều tài lộc cho toàn gia trong năm vừa qua. Đồng thời cầu mong Thần sẽ tiếp nối tài lộc cho năm mới.

Mua sắm bày trí bàn thờ ngày vía Thần Tài
Mua sắm bày trí bàn thờ ngày vía Thần Tài

Những vật phẩm nên mua vào ngày vía Thần Tài

Trước khi cúng vía Thần Tài đầu năm, gia chủ cần chú ý lau dọn bàn thờ cho thật sạch sẽ và tươm tất. Bàn thờ phải thật tươm tất, có đầy đủ lễ vật và đồ thờ. Như vậy mới thể hiện lòng thành của gia chủ hoặc chủ cửa hàng.

Gạo vàng tài lộc

Gạo vàng tài lộc không phải phụ kiện quá lạ lẫm. Đây là một vật phẩm dành cho bát hương khá quen thuộc đối với những gia đình thờ Thần Tài. Gạo vàng tài lộc hay gạo vàng Thần Tài là một vật phẩm cực kỳ may mắn. Gạo được dùng để nạp tài, dẫn khí cho bát hương. Gạo còn giúp cho công việc hanh thông, buôn bán thuận lợi cho cửa hàng và công ty.

Gạo vàng tài lộc ngày vía Thần Tài
Gạo vàng tài lộc ngày vía Thần Tài

Đối với bát hương, gia chủ có thể rắc gạo lên trên mặt tro của bát hương bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Gạo có khả năng nạp tài, đem lại điềm mua may bán đắt cho gia chủ. Để chiêu tài, gia chủ nên để gạo và hũ hoặc đĩa đặt trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Gia chủ cũng có thể đặt trong ngăn kéo bàn làm việc hoặc trong két sắt để cầu mong cuộc sống no đủ, tăng tài lộc

Cốt thất bảo bát hương

Cùng với gạo vàng tài lộc, cốt thất bảo cũng được dùng vào ngày vía Thần Tài. Thất bảo chuẩn 100% được thiết kế chuẩn theo phong thủy thờ cúng. Bao gồm Lá Vàng, Bạc Thật, San hô đỏ, Ngọc bích, Ngọc trai, Hổ phách, Mã não đỏ tự nhiên.

Cốt thất bảo bát hương vía Thần Tài
Cốt thất bảo bát hương vía Thần Tài

Gia chủ có thể nạp cốt bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng Thần tài, Thổ Địa và gia tiên. Cốt bát hương giúp Tụ khí, Tịch tà giúp cho việc thờ cúng được linh ứng.

Bột thơm ngũ vị

Bột thơm ngũ vị có thành phần được làm từ các loại thảo mộc tự nhiên. Điển hình có quế, hồi, đinh hương, gỗ vang, bạch đàn. Đây là 5 loại gỗ chuyên dùng trong phong thủy có tính kỵ tà rất mạnh. Do đó bột thơm ngũ vị thường được dùng để tẩy uế khí, trừ tà khí. Bột có thể gia tăng dương khí, vượng khí, Thanh khí – khai tâm thúc đẩy năng lượng, tài lộc.

Bột thơm ngũ vị cho ngày vía Thần Tài
Bột thơm ngũ vị cho ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài năm nay, gia chủ có thể dùng bột trộn với tro rơm bát hương. Cùng với gạo vàng tài lộc và cốt thất bảo bát hương, đây sẽ là phụ kiện mang lại may mắn cho ngày vía Thần Tài.

Địa chỉ cung cấp vật phẩm may mắn ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

Quý gia chủ muốn mua các vật phẩm cho ngày vía Thần Tài hãy ghé ngay showroom Không Gian Gốm. Tại quận Tân Bình, quý khách có thể đến địa chỉ 126 hoặc 130 Cộng Hoà, phường 4 để mua ngay nhé. Quý khách ở xa muốn đặt hàng online có thể gọi hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ngày vía Thần Tài mua vật phẩm may mắn
Ngày vía Thần Tài mua vật phẩm may mắn

Xem thêm: Cách cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***