Chậu nước tắm Phật đẹp gốm sứ Bát Tràng tại TP.HCM

Chậu nước tắm Phật đẹp TP.HCM

Mục lục

Chậu tắm Phật Đản sanh là một vật phẩm không thể thiếu trong ngày đại lễ Phật Đản. Nghi thức tắm Phật sơ sinh được xem là một nghi thức quan trọng nhất trong các nghi thức tổ chức lễ. Tuy nhiên các Phật tử đã biết thực hiện nghi thức tắm Phật như thế nào là đúng cách? Và đã biết các mẫu loại chậu nước tắm Phật Đản Sanh đẹp nhất hiện nay là loại nào chưa? Tại đây, Không Gian Gốm chúng tôi sẽ chia sẻ chuyên sâu các vấn đề trên cho các quý Phật tử nhé!

Chậu nước tắm Phật đản sanh đẹp

Chậu tắm Phật Đản sanh là một loại chậu chuyên dùng để thực hiện nghi thức tắm Phật. Thông thường cứ đến ngày 8/4 âm lịch hằng năm thì nhu cầu thỉnh chậu tắm Phật về. Để chuẩn bị cho nghi thức tắm Phật đang là điều tất yếu mà các Phật Tử và Sư Thầy rất quan tâm.

Chậu tắm phật đản sanh đẹp
Chậu tắm phật đản sanh đẹp

Tại các Showroom Không Gian Gốm hiện đang có sẵn các mẫu chậu nước tắm phật đẹp. Các chậu tắm này được chế tác từ gốm sứ Bát Tràng. Sản phẩm đang được các Phật Tử gần xa rất ưa chuộng vì không chỉ mang vẻ đẹp mộc mạc. Còn đầy chất nghệ thuật qua các bàn tay tài hoa của các nghệ nhân ở làng gốm Bát Tràng.

Xem thêm: Chọn mua chậu tắm Phật Đản Sanh gốm sứ Bát Tràng

Sử dụng chậu nước tắm Phật có ý nghĩa gì?    

Chậu nước tắm Phật đẹp có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vào ngày lễ Phật Đản sanh. Chúng phật tử thường dùng nước thơm trong chậu nước tắm Phật để gột rửa mọi muộn phiền, lo âu. Những lòng tham, sân si vốn được tích trong tâm từ lâu, có thể được loại bỏ. Qua đó tâm chúng ta sẽ được tắm sạch, tắm mát mẻ với chính thứ nước thơm đó.

Ngày lễ Phật Đản sanh chính thức là ngày nào? 

Ngày Phật đản sanh
Ngày Phật đản sanh

Trước đây theo lịch Vesak của Ấn Độ, Đức Phật Đản sanh được hạ sinh vào ngày 8/4 âm lịch. Tuy nhiên đến năm 1950, Hội Phật Giáo thế giới đã họp bàn các Hội Phật Giáo của tất cả các nước. Và đã thống nhất chọn ngày 15/4 âm lịch hằng năm là ngày lễ Phật Đản. Tuy nhiên hầu như các chùa ở ở Việt Nam thường bắt đầu chuẩn bị tổ chức ngày lễ Phật Đản sớm là từ ngày 8/4 đến ngày 15/4 âm lịch. Sẽ có một đại lễ Phật Đản kéo dài xuyên suốt 7 ngày.

Nghi lễ tắm Phật là gì?

Nghi lễ tắm Phật là nghi lễ thiết yếu được diễn ra vào ngày lễ Phật Đản hàng năm. Với nghi lễ này, nước thơm sẽ được tưới lên tượng Phật sơ sinh để thể hiện lòng tôn kính, hân hoan. Của người con Đức Phật đối với sự xuất hiện của Đấng Giác Ngộ trên cuộc đời này.

Nghi thức tắm Phật Đản sanh
Nghi thức tắm Phật Đản sanh

Lễ tắm Phật xuất phát từ việc khi hoàng hậu Ma-da hạ sinh thái tử. Chính là Đức Phật Thích Mâu Ni Ca tại vườn Lâm Tỳ Ni. Khi hoàng hậu sinh thái tử thì từ trên trời có hai dòng nước của chư thiên. Một dòng nước ấm, một dòng nước lạnh tưới xuống tắm cho hoàng hậu và thái tử.

Ý nghĩa hai dòng nước ấm – lạnh của lễ tắm Phật chính là tượng trưng cho hai cảnh giới thuận – nghịch, vui – buồn, sướng – khổ. Mà bất cứ ai trong chúng ta khi sinh ra cũng đều phải trải qua.

Nên chọn chậu tắm Phật Đản sanh làm bằng chất liệu gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chậu tắm Phật Đản sanh. Và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: chậu tắm Phật bằng gốm sứ, nhựa, đồng, nhôm,… Nhưng trong số đó chậu tắm Phật được làm bằng gốm sứ. Vẫn là vật phẩm dẫn đầu với sự ưa chuộng, yêu thích của các Phật tử và các Sư Thầy. 

Chậu nước tắm Phật gốm sứ Bát Tràng
Chậu nước tắm Phật gốm sứ Bát Tràng

Với chất liệu gốm sứ Bát Tràng cao cấp, chậu tắm Phật vừa đẹp, vừa bền. Sở hữu đa dạng mẫu mã sang trọng với sự chế tác hoàn toàn bằng thủ công một cách tỉ mỉ, cẩn thận, mang tính nghệ thuật rất cao. Theo các chuyên gia phong thủy nhận định rằng, các vật phẩm để phục vụ cho việc cúng kiếng. Thì nên lựa chọn các sản phẩm được làm bằng gốm sứ vì nó mang tính tâm linh cao ở những nơi linh thiêng.

Chậu tắm Phật Đản sanh gốm tráng men xanh Ngọc Bát Tràng

Chậu tắm Phật men xanh ngọc là sản phẩm gốm sứ tâm linh cao cấp của Không Gian Gốm. Được các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng chế tác nên không chỉ bằng sự tài hoa của đôi bàn tay. Mà đặt cả cái tâm, sự chân thành và tấm lòng thánh thiện luôn hướng về Phật.

Chậu tắm Phật Đản sanh men xanh
Chậu tắm Phật Đản sanh men xanh

Sử dụng chất men gốm xanh ngọc đặc trưng hằng trăm năm qua của làng gốm Bát Tràng. Cùng với tạo hình chậu giống đóa hoa sen nở rộ, toát lên vẻ sang trọng, có ý nghĩa sâu sắc. Khi hoa sen là loài hoa tượng trưng cho đất nước, tạo nên một tuyệt tác tâm linh.

Xem thêm: Bộ chậu tắm phật đản sanh gốm sứ cao cấp

Tại sao phải mua chậu tắm Phật Đản gốm sứ Bát Tràng?  

Chậu tắm Phật Bát Tràng được nặn gốm bằng tay, được chế tác đặc trưng hoàn toàn bằng thủ công 100%.

Những sản phẩm gốm sứ phong thủy, tâm linh của gốm Bát Tràng đã nổi tiếng qua hàng trăm năm. Việc sử dụng chậu tắm Phật gốm sứ Bát Tràng thể hiện tấm lòng tôn kính, thành tâm đối với thần Phật.

Tắm Phật Đản sanh thể hiện lòng biết ơn, nhớ ơn và tôn kính với Đức Phật. Vậy nên quý Phật Tử hãy chọn lựa và mua những chiếc chậu tắm Phật Đản sanh. Làm bằng chất liệu gốm sứ Bát Tràng ở các Showroom Không Gian Gốm. Để những lời thành tâm, ý nguyện được Đức phật chứng giám và được toàn thành. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***