Chọn mua chậu tắm Phật Đản sanh gốm sứ tại TP.HCM?

Chọn mua chậu tắm phật đản sanh Bát Tràng

Mục lục

Đối với những Phật tử hay mọi người quan tâm đến Phật Giáo. Thì chắc hẳn không ai còn xa lạ gì đối với hình ảnh. Một tượng hài nhi đứng trên đài hoa sen tay phải chỉ thẳng lên trời và tay trái chỉ xuống đất. Đó chính là hình ảnh Phật Thích Đản ca lúc Đản sanh, cũng chính là lúc ngài được xuất thế. Trong ngày lễ Phật Đản ngày 15/04 âm lịch. Các phật tử hay bày trí chậu tắm phật đản sanh để phục vụ cho việc thờ cúng mang tính trang nghiêm. Và sau đây, hãy cùng Không Gian Gốm chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa, công dụng và cách chọn mua chậu tắm Phật đản sanh nhé! 

Nơi mua chậu tắm Phật Đản sanh gốm sứ Bát Tràng tại TP.HCM?

Việc lựa chọn chậu tắm Phật Đản sanh là việc rất quan trọng. Chúng ta cần quan tâm đến chất liệu sản xuất có chất lượng cao, kiểu dáng đẹp. Hiện tại, bên Không Gian Gốm của chúng tôi là cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp chậu tắm Phật Đản sanh. Được làm bằng chất liệu gốm sứ Bát Tràng cao cấp. Có nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng. Giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua sản phẩm.

Cửa hàng Không Gian Gốm TP.HCM
Cửa hàng Không Gian Gốm TP.HCM

Khách hàng đến với Không Gian Gốm của chúng tôi sẽ được tư vấn tận tình. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Các chuyên gia trong lĩnh vực thờ cúng phong thủy. Giúp quý khách có thể lựa chọn được các sản phẩm thờ cúng ưng ý nhất. 

Mọi thắc mắc hay quan tâm sản phẩm của quý khách xin hãy liên hệ đến hotline: hoặc quý khách hàng có thể đến trực tiếp Showroom Không Gian Gốm. Có mặt tại các quận ở thành phố Hồ Chí Minh để thuận tiện cho việc chọn lựa mua sản phẩm hơn. 

Xem thêm: Nơi mua chậu tắm phật gốm sứ Bát Tràng ở TP.HCM

Chậu tắm Phật Đản sanh là gì?

Chậu tắm Phật Đản sanh là một loại châu chuyên dùng để thực hiện nghi thức tắm Phật. Đặc biệt là vào ngày đại lễ Phật Đản. Chậu tắm phật thường là những chậu có kích thước to và vừa. Ở phía bên trong chứa vừa đủ tượng Phật Đản sanh. Chậu tắm phật là chậu được thiết kế là một loại chậu rộng, cao, có đế. Bên trong cố sự trũng sâu để đặt được một bức tượng Phật.

Chậu tắm phật
Chậu tắm phật

Ý nghĩa của chậu tắm phật Đản sanh?

Chậu tắm phật Đản sanh có ý nghĩa rất quan trọng đối việc thờ cúng Phật Đản. Vào ngày lễ Phật Đản sanh ngày 15/4 âm lịch, các Phật tử thường dùng nước thơm để tắm phật. Để gột rửa mọi buồn phiền, lo âu, sự thù hằn trong tâm thì đều được bài trừ và loại bỏ. Giúp tâm trở nên thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn. Tâm của các Phật tử được tắm sạch sẽ, tắm mát bởi những nước thơm tắm Phật.

Ý nghĩa chậu tắm phật
Ý nghĩa chậu tắm phật

Chậu tắm phật chúng ta thường được thấy vào ngày lễ Phật Đản. Từ ngày 8/4 đến ngày 15/4 âm lịch hằng năm. Vào những ngày này để kỷ niệm ngày Phật Thích Mâu Ni Ca ra đời. Thì các Phật tử nước Việt Nam nói riêng và các Phật tử trên thế giới nói chung. Đều thực hiện nghi thức tắm Phật truyền thống ở chùa.

Bên cạnh đó, các Phật tử có thể tự chọn mua và bày trí chậu tắm phật. Theo các nghi thức truyền thống tại nhà một cách dễ dàng tùy theo điều kiện của Phật tử.

Xem thêm: Chậu tắm phật đản sanh cao cấp

Cấu tạo chậu tắm phật

Chậu tắm Phật Đản sanh là một chậu được thiết kế với kiểu dáng trong lòng chậu có độ sâu. Có thể đặt được một bức tượng Phật Đản sanh bên trong lòng chậu. Bên ngoài được các nghệ nhân vẽ với các hoa văn độc đáo đặc sắc, mang tính tâm linh cao.

Ngày nay các chậu tắm phật được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: chậu tắm bằng đồng, chậu tắm bằng nhựa, chậu tắm bằng gốm sứ, … Và như các chuyên gia phong thủy đã cho rằng sử dụng chậu tắm phật Bằng gốm sứ cao cấp Bát Tràng. Thì tính tâm linh và phong thủy được thể hiện một cách rõ ràng hơn. Quý khách có thể chọn mua chậu tắm Phật bằng gốm sứ Bát Tràng tại Không Gian Gốm.

Cấu tạo chậu tắm phật
Cấu tạo chậu tắm phật

Xem thêm: Bát thả hoa gốm sứ Bát Tràng

Bên trong chậu tắm Phật sẽ thường đặt một cái đôn nhỏ để kê tượng Phật. Đối với một số nơi, một số vùng miền khác nhau, các phật tử dùng hoa thả vào trong chậu nước để trang trí nước tắm Phật. Có thể dùng hoa tươi hoặc là hoa giả để có thể làm nước tắm Phật không bị mất hương thơm ban đầu.

Cách bảo quản chậu tắm phật sau khi sử dụng

Chậu tắm phật sau khi sử dụng chúng ta cần phải nên biết cách giữ gìn, bảo quản sao cho đúng cách. Để còn sử dụng được cho các lần sau. Để giữ được cho chậu tắm phật còn được như mới thì ta cần phải nên thực hiện các bước sau: 

  • Vệ sinh chậu tắm Phật bằng nước xà phòng pha loãng, sau đó rửa lại với nước. Dùng khăn lau sạch các ngách của tượng Phật Đản sanh.
  • Dùng khăn sạch lau lại thật khô đảm bảo chậu và tượng phật không còn bị ướt, tránh sự loang nước đọng lại.
  • Để ngoài mát cho thoáng khí tầm 1 tiếng trước khi bảo quản 
  • Dùng túi nilon bọc kỹ chậu tắm sau đó cho vào hộp để bảo quản. Lưu ý nên dùng những hộp xốp, có bọc góc để tránh sự va chạm tác động của bên ngoài gây hư hỏng chậu tắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***