Cửa Hàng Bán Đồ Thờ Thần Tài Quận 10 Tp.Hcm – Gốm Sứ Giá Xưởng

Mục lục

Hiện nay, nhu cầu sử dụng và mua sắm đồ thờ Thần Tài đang ngày một gia tăng, do nhiều gia đình bắt đầu kinh doanh. Các quận huyện tại Tp.Hcm luôn là những địa điểm thích hợp để kinh doanh và buôn bán. Trong đó, khu vực quận 10, quận Tân bình luôn là những địa điểm nổi bật hơn bao giờ. Vì vậy, đâu mới là cửa hàng bán đồ thờ Thần Tài quận 10 uy tín với mức giá xưởng? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Không Gian Gốm để hiểu rõ hơn nhé!

 Cửa hàng bán đồ thờ Thần Tài quận 10 uy tín với mức giá xưởng
Cửa hàng bán đồ thờ Thần Tài quận 10 uy tín với mức giá xưởng

Tại sao phải thờ Thần Tài, Thổ Địa?

Thần Tài và Ông Địa là một cặp 2 vị Thần được thờ trong một cái tủ thờ, để ở dưới đất. Trong phong thủy, bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đều phải hướng thẳng ra phía cửa nhà. Dựa vào tường để tạo sự vững chắc cho bàn thờ không bị đổ. Thần Tài – Ông Địa là một cặp thờ nhưng mỗi một vị Thần lại đại diện cho 5 vị Thần khác nhau. Cụ thể là:

  • Về Thần Tài: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. 
  • Về Ông Địa: Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế. 
Tại sao phải thờ Thần Tài, Thổ Địa trong nhà?
Tại sao phải thờ Thần Tài, Thổ Địa trong nhà?

Việc thờ Thần Tài, Thổ Địa đã trở thành một trong những tín ngưỡng đặc trưng của người Việt. Vì thế, mọi gia đình lập bàn thờ thần tài với mong muốn gửi đến vị thần này những nguyện vọng của gia chủ. Mong các vị Thần linh chuyên cai quản tài lộc, tiền bạc luôn chứng giám, ban con cháu may mắn và sự sung túc. 

Nhiều người cho rằng, bàn thờ Thần Tài nếu được lau chùi sạch sẽ thì chuyện làm ăn, kinh doanh của gia đình sẽ càng phát tài, phát lộc. Gia đình có bàn thờ Thần Tài sẽ được che chở, ấm no, thịnh vượng hơn. Và khi mua đồ thờ Thần Tài, Thổ Địa quận 10 Tp.Hcm sẽ giúp cho gia đình bạn gặp nhiều may mắn và tiền tài hơn.

Bộ thờ Thần Tài - Thổ Địa men rạn
Bộ thờ Thần Tài – Thổ Địa men rạn

Cần lưu ý gì khi đặt đồ thờ Thần Tài, Thổ Địa quận 10 trong nhà

Đồ thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài

Khi sắp đồ cúng nên đặt mâm cúng trong nhà, đồ lễ đơn giản. Lễ cúng Thần Tài thường đơn giản, tuy nhiên không vì thế mà tỏ ra hời hợt. Lễ cúng Thần Tài cũng cần đầy đủ các lễ quan trọng như rượu, gạo, tiền vàng. Không để hoa, hoa quả thờ héo úa, hư hỏng trên bàn thờ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia chủ.

Lễ cúng Thần Tài, Thổ Địa cần chuẩn bị những gì?
Lễ cúng Thần Tài, Thổ Địa cần chuẩn bị những gì?

Nước: Trước khi lấy nước cần rửa sạch chén. Tốt nhất nên đặt 5 chén nước, nước đổ đầy cách miệng chén khoảng 1cm. Không nên rót quá đầy dễ bị tràn ra bàn thờ không tốt.

Hoa: Bạn có thể dùng bình hoa thủy tinh, gốm sứ đều được. Tuy nhiên, vẫn nên sử dụng bình gốm sứ Bát Tràng để phát huy được hết công dụng của bình. Khi cắm nên chọn hoa tươi, có mùi thơm càng tốt. Và không nên dùng hoa giả.

Trái cây: Chọn trái cây tươi, không bị dập héo, còn nguyên vẹn. Có thể dùng táo, lê, chuối, cam, quýt và cũng không dùng quả nhựa để thờ cúng.

Đèn hoặc nến: Nên dùng nến hoặc đèn dầu, không dùng bóng điện để trên bàn thờ, vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Gạo, muối sau khi cúng nên giữ lại, không được rải ra ngoài, rượu nên đứng ở ngoài cửa tưới vào nhà – với hàm ý đem lộc vào nhà.

Đồ thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài đầy đủ ngày rằm
Đồ thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài đầy đủ ngày rằm

Một trong những lưu ý khi thắp hương đó là Lộc sau khi cúng chỉ được ban phát cho người nhà. Tuyệt đối không nên phát lộc cho người ngoài không có liên quan. 

Lau bàn thờ Thần Tài thật sạch sẽ

Vào ngày mùng 10 tháng Giêng và ngày 14 âm lịch nên lau bàn thờ. Nên lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi hoặc rượu pha nước. Chú ý, khi khăn lau bàn thờ và khăn tắm cho Thổ Địa không được dùng vào việc khác. Nơi đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài phải luôn sạch sẽ. Và nên thường xuyên tắm rửa cho 2 vị Thần bằng nước hoa bưởi hoặc nước pha rượu. 

Lau bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thật sạch sẽ
Lau bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thật sạch sẽ

Thắp hương liên tục 100 ngày sau khi lập bàn thờ

Sau khi lập bàn thờ bạn nên thắp hương liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí. Không tắt đèn điện ở bàn thờ, vì ánh sáng sẽ giúp chỉ đường cho các vị Thần. Trong 100 ngày này, gia chủ nên thay nước mỗi ngày. Mỗi khi cần xin điều gì đó thắp 3 nén hương cắm theo hàng ngày. Vào ngày rằm, mùng một, lễ tết thì thắp 5 nén hương cắm theo hình chữ thập. Vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch thì rút chân hương hóa vàng. Sau khi hóa vàng nên đổ rượu vào tro.

Thắp hương liên tục 100 ngày sau khi lập bàn thờ
Thắp hương liên tục 100 ngày sau khi lập bàn thờ

Nghi lễ thắp hương đúng chuẩn

Thông thường, gia chủ thường thắp hương và đọc văn khấn Thần Tài, Thổ Địa vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên, có một số ít gia đình chọn thắp vào buổi tối. Việc thắp buổi sáng hay tối không theo một quy định cụ thể nào. Tốt nhất, chúng ta nên chọn giờ tốt và bài văn cúng Thần Tài chính xác nhất. Mục đích là để kích hoạt trường khí dễ hơn.

Cửa hàng bán đồ thờ Thần Tài quận 10 – Không Gian Gốm Bát Tràng

Không Gian Gốm – Hệ thống cửa hàng đồ gốm sứ Bát Tràng, giá xưởng uy tín tại Tp.Hcm. Các mặt hàng sản phẩm của Không Gian Gốm được nhập trực tiếp tại làng gốm Bát Tràng nổi tiếng. Nên chất lượng, giá thành luôn được đảm bảo minh bạch, rõ ràng nhất. Từ đồ thờ gốm tâm linh, phụ kiện thờ cúng, đồ gốm nghệ thuật, trang trí luôn được khách hàng quan tâm rất nhiều khi đến với chúng tôi.

Cửa hàng bán đồ thờ Thần Tài quận 10 - Không Gian Gốm Bát Tràng
Cửa hàng bán đồ thờ Thần Tài quận 10 – Không Gian Gốm Bát Tràng

Bên cạnh đó, quá trình vận chuyển hàng cũng luôn được đảm bảo chính xác và nhanh chóng nhất. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có tâm với nghề, luôn mang lại cho khách hàng cảm giác gần gũi khi mua sắm tại đây. quý khách hàng có thể đến mua trực tiếp đồ thờ Thần Tài quận 10 tại các cửa hàng của Không Gian Gốm. Hoặc cũng có thể đặt hàng qua số hotline của chúng tôi. Để nhận được sự tư vấn tận tình, chính xác về sản phẩm, cũng như cách thức đặt hàng nhanh chóng nhất.

Bộ đồ thờ Thần Tài quận 10 Tp.Hcm được sử dụng nhiều nhất

Bộ bàn thờ Thần Tài men lam vẽ vàng cao cấp
Bộ bàn thờ Thần Tài men lam vẽ vàng cao cấp
Bàn thờ Thổ Địa men rạn đắp nổi cổ
Bàn thờ Thổ Địa men rạn đắp nổi cổ
Bộ bàn thờ Thần Tài Ông Địa màu xanh
Bộ bàn thờ Thần Tài Ông Địa màu xanh
Bộ thờ Thần Tài - Thổ Địa men lam
Bộ thờ Thần Tài – Thổ Địa men lam
Bộ thờ Thần Tài Thổ Địa men xanh
Bộ thờ Thần Tài Thổ Địa men xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***