Cửa Hàng Bán Tro Bát Hương Quận 6 Tp.Hcm – Đồ Thờ Cúng Thần Tài

Mục lục

Vào những dịp cuối năm, công việc quen thuộc của mỗi nhà đó là bốc bát hương mới. Với ý nghĩa muốn trang hoàng, sửa sang lại bàn thờ, dọn dẹp phần hương hỏa đã được thắp trong năm cũ. Và chuẩn bị một bát hương mới để đón chào một năm mới sắp đến. Vậy chúng ta nên mua cốt bát hương ở đâu là tốt? Cửa hàng nào bán tro bát hương uy tín ở quận 6? Cùng Không Gian Gốm tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tro bát hương trên bàn thờ Thần Tài - Cửa hàng nào bán tro bát hương uy tín ở quận 6
Tro bát hương trên bàn thờ Thần Tài – Cửa hàng nào bán tro bát hương uy tín ở quận 6

Tro bát hương có gì? 

Tiền thân của tro rơm nếp là những tài nguyên quý giá như rơm, rạ. Tro rơm nếp là tro của một loại Cây Nếp. Cây nếp cái Hoa Vàng được trồng rất ít. Vì mỗi năm chúng chỉ cho ra một mùa thu hoạch và sản lượng cũng không được cao. Cuối năm vào vụ thu hoạch thóc nếp nên có rơm nếp thơm hơn rơm tẻ, nên các cụ hay dùng tro rơm nếp bốc bát hương.

Tro nếp và cốt bát hương Thần Tài
Tro nếp và cốt bát hương Thần Tài

Nhìn chung, tro nếp được ông cha ta sử dụng nhiều từ xưa đến nay. Theo quan niệm của người dân, tro nếp gắn liền với đời sống nên có giá trị tâm linh và phong thủy rất cao. Đặc tính của tro nếp này là có tính xốp, nhẹ, màu đen bóng mịn và dễ cắm chân nhang. Cũng vì thế mà chúng được ưu tiên sử dụng chủ yếu cho tới tận ngày nay. Nhưng để đảm bảo mua được loại tro rơm nếp tốt nhất thì cần phải chọn được cửa hàng bán tro bát hương uy tín tại quận 6. Ngoài ra, chất lượng cũng như giá cả mới được đảm bảo minh bạch và chính xác nhất.

Tro rơm nếp cắm bát hương chất lượng quận 6, HCM
Tro rơm nếp cắm bát hương chất lượng quận 6, HCM

Tỉa chân nhang cuối năm có nên không? Những điều cần tránh thay tro?

Vào những ngày cuối năm, công việc dọn dẹp bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa là việc làm cực kì quan trọng. Và tỉa chân nhang là việc được coi là quan trọng nhất. Nếu để bát hương quá đầy thì bát hương trông sẽ rất bừa bộn. Đồng thời, để lại bụi bẩn trên bàn thờ khó chịu trên bàn thờ. Không những thế còn tiềm ẩn những nguy cơ cháy bàn thờ.

Tỉa chân nhang cuối năm

Có rất nhiều người vẫn cho rằng bát hương càng đầy thì càng thể hiện gia đình sung túc, làm ăn phát đạt không nên rút tỉa chân hương. Thậm chí, có rất nhiều người còn cố gắng cắm chân hương thật đầy đặn, xếp tầng tầng lớp lớp lên nhau để mong gia đình có nhiều lộc hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu để bát hương quá đầy xếp chồng tầng tầng lớp lớp sẽ che mắt Thần linh. Khiến cho việc làm may mắn và tài lộc cũng như sức khỏe của gia đình cũng tiêu tốn.

Có nên tỉa chân nhang trên bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa cuối năm không?
Có nên tỉa chân nhang trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cuối năm không?

Theo dân gian, việc dọn bát hương, tỉa chân nhang thường tiến hành sau ngày 23 tháng Chạp hằng năm. Có nhiều tập tục để bao sái bàn thờ cuối năm. Tùy điều kiện kinh tế, gia chủ có thể tiến hành lau dọn bàn thờ tổ tiên vào một ngày khác. Miễn là đảm bảo lau dọn bàn thờ Thần Tài trước 30 Tết.

Thay tro bát hương quận 6 ngày nào thì hợp lý nhất?
Thay tro bát hương quận 6 ngày nào thì hợp lý nhất?

Trước khi tiến hành, gia chủ sẽ thắp hương xin phép. Tất cả chân hương cả một năm nên được rút bớt, sau đó hóa cùng với tiền vàng. Trước khi thực hiện rút chân hương, con cháu thường thắp hương, đọc văn khấn để xin phép các cụ, tổ tiên.

Những điều cần tránh khi thay tro bát hương

Đối với việc thay tro bát hương, gia chủ chỉ nên thay tro khi tàn hương đã phủ quá đầy bát hương. Cùng với đó, trước khi thay tro bát hương cần thắp hương trước. Việc thay tro phải do người đứng đầu trong nhà làm hoặc người có tâm trong việc thờ cúng.

Có nên dùng cát trắng để thay tro bát hương không?
Có nên dùng cát trắng để thay tro bát hương không?

Tro được sử dụng thay phải là tro rơm nếp. Hạn chế sử dụng cát trắng vì cát trắng dễ kết dính. Sau một khoảng thời gian sử dụng, cộng với hơi ẩm của không khiến khiến cho cát càng siết chặt hơn. Khiến cho việc cắm hương trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. 

Tro mới được bỏ vào bát hương cần ấn chặt để khi cắm hương không bị nghiêng ngả. Tro mới nên để khoảng nửa bát hương, bởi nếu cho quá nhiều thì tàn hương rơi xuống. Khiến bát nhang nhanh đầy, còn cho quá ít thì khi cắm hương sẽ không chắc chắn.

Sử dụng tro bát hương đem lại nhiều công dụng cho việc thờ cúng
Sử dụng tro bát hương đem lại nhiều công dụng cho việc thờ cúng

Cửa hàng bán tro bát hương quận 6 – Đồ thờ cúng Thần Tài

Do nhu cầu mua sắm cũng như sử dụng của con người ngày càng cao, nên việc nhà nhà người người làm kinh doanh ngày càng nhiều. Cũng vì lẽ đó mà việc thờ Thần Tài, Thổ Địa trong nhà đã không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên, để việc thờ cúng được linh nghiệm và phát huy được tác dụng vốn có, bạn phải chọn cho mình được một cửa hàng bán đồ thờ Thần Tài uy tín. Và đâu mới là cửa hàng bán tro bát hương, cốt bát hương, đồ thờ cúng tâm linh uy tín tại quận 6? Và Không Gian Gốm sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn.

Không Gian Gốm - Chuỗi hệ thống đồ gốm sứ Bát Tràng uy tín tại Tp.Hcm
Không Gian Gốm – Chuỗi hệ thống đồ gốm sứ Bát Tràng uy tín tại Tp.Hcm

Với Không Gian Gốm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về số lượng cũng như là chất lượng sản phẩm. Các mặt hàng là chính hãng 100%, được kiểm chứng trước khi đưa ra thị trường. Cho đến nay, Không Gian Gốm đã có đến 8 cửa hàng đồ gốm sứ khác nhau. Có mặt ở khắp có quận, huyện Tp.Hcm. Ngoài ra, khi mua hàng tại Không Gian Gốm, bạn sẽ nhận được một số ưu đãi như:

  • Miễn phí giao hàng khu vực Tp.Hcm
  • Đa dạng cách thức mua hàng và đặt hàng
  • Các sản phẩm đều được kiểm chứng an toàn trước khi đưa ra thị trường
  • Đồ gốm sứ Bát Tràng 100%
  • Gia công thủ công, đắp nổi, vẽ tay bởi người nghệ nhân làng gốm nổi tiếng Bát Tràng.
Cửa hàng bán tro bát hương quận 6 - Đồ thờ cúng Thần Tài
Cửa hàng bán tro bát hương quận 6 – Đồ thờ cúng Thần Tài

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất. Đến với Không Gian Gốm chúng tôi để có thể mua sắm và trải nghiệm những sản phẩm mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***