Cửa Hàng Đồ Thờ Cúng Thần Tài Quận Gò Vấp Tp Hcm

Bàn thờ Thần Tài với bát nước thả hoa

Mục lục

Đồ thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa là những vật phẩm không thể nào thiếu trong hầu hết trong gia đình người Việt. Thần Tài và Thổ Địa được coi là hai vị thần canh giữ nhà cửa, tiền bạc và mang đến sự may mắn bình yên cho mọi người trong gia đình. Chính vì thế việc lựa chọn được đồ thờ phù hợp là rất quan trọng. Tuy nhiên, để tìm được cửa hàng đồ thờ cúng Thần Tài quận Gò Vấp là không dễ. Nếu bạn cũng chưa tìm được cửa hàng ưng ý thì hãy cùng Không Gian Gốm tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Cửa hàng đồ thờ cúng Thần Tài quận Gò Vấp
Cửa hàng đồ thờ cúng Thần Tài quận Gò Vấp

Tro bát hương là gì? Tại sao phải để tro trong bát hương?

Tro bát  hương thường sử dụng để bỏ vào bát hương trên bàn thờ Thần Tài thường là tro rơm nếp. Đây là một loại tro được lấy khi đốt rơm, sau đó lọc hết các phần chưa cháy hết còn sót lại. Từ đó, ta được phần tro rơm nếp để sử dụng trong bát hương. Trong rơm nếp được sử dụng để giữ cho nén hương khi cắm không bị nghiêng ngả. Và trong bát hương cần phải có tro rơm  nếp cùng bộ cốt thất bảo thì việc thờ cúng mới có thiêng.

Tro bát hương là gì? Tại sao phải để tro trong bát hương?
Tro bát hương là gì? Tại sao phải để tro trong bát hương?

Tro rơm nếp cũng giống như các vật khác được để vào bên trong bát hương khi tiến hành bốc bát hương. Nếu bát hương khi thờ Thần Tài mà không có cốt bát hương thì thờ cũng như không. Nó sẽ không mang lại bất kì một lợi ích nào đối với gia đình gia chủ thờ cúng.

Cách bốc bát hương chính xác nhất

Trước khi tiến hành bốc bát hương

Trước khi tiến hành bất cứ một nghi thức tâm linh nào, gia chủ cần xem chính xác ngày được thực hiện là ngày bao nhiêu. Sau đó là chuẩn bị những lễ vật cần thiết để việc bốc bát hương hay rút chân hương được diễn ra suôn sẻ. 

Cần chuẩn bị những lễ vật sau trước khi bốc bát hương Thần Tài:

  • Gạo vàng Thần Tài
  • Cốt thất bảo
  • Ngũ vị hương
  • Tờ hiệu
  • Rượu trắng
  • Tro rơm nếp
Cần chuẩn bị những lễ vật sau trước khi bốc bát hương Thần Tài
Cần chuẩn bị những lễ vật sau trước khi bốc bát hương Thần Tài

Trước khi bốc bát hương Thần Tài gia chủ cần chuẩn bị 1 mâm cúng chay, gồm có mâm ngũ quả, 12 chén xôi chè, 3 chén cơm, rau đậu và canh chay. Sau đó, xin phép Thần chứng giám, xin được tiến hành bốc bát hương.

Chân nhang được rút ra thì vứt xuống sông cho mát mẻ. Hoặc có thể đào sâu đất để chôn xuống. Lưu ý, nếu bát hương vẫn còn sử dụng được bình thường thì hãy tiến hành bao sái, tẩy uế bát hương. Sau đó, có thể dùng lại như ban đầu.

Nhang trầm Huế, bột thơm ngũ vị, gạo vàng Thần Tài
Nhang trầm Huế, bột thơm ngũ vị, gạo vàng Thần Tài

Quy trình bốc bát hương Thần Tài chuẩn phong thủy

Bước 1: Xác định ngày giờ bốc bát hương

Bước 2: Xác định người bốc bát hương

Bước 3: Trước khi bốc bát hương, người được chọn bốc bát hương cần tắm rửa sạch sẽ rồi dùng rượu trắng để rửa tay.

Bước 4: Sử dụng bột ngũ vị hương và khăn mới để lau, còn gọi là bao sái bát hương.

Bước 5: Sàng tro nếp thật kỹ để loại bỏ các tạp chất, dùng một khay sạch hoặc trải một tờ giấy ra. Sau đó, hãy trộn đều phần tro nếp này với 1 gói ngũ vị hương và một chút gạo vàng Thần Tài.

Bước 6: Viết tờ hiệu và gói toàn bộ cốt thất bảo vào trong tờ hiệu.

Bước 7: Trong quá trình bốc, đọc nhẩm Ngũ bộ Thần Chú:

Bước 8: Cho vào bát hương một ít gạo vàng Thần Tài, kế tiếp đưa bộ Thất Bảo đã bọc tờ hiệu vào giữa bát hương.

Tiếp theo, cho hỗn hợp bao gồm: ngũ vị hương, tro, gạo vàng thần tài lên trên mặt tro trong bát hương. Lau sạch bên ngoài bát hương. Cuối cùng, đốt trầm viên vào giữa bát hương. Sau khi trầm đã hết, tiến hành thắp hương và đặt nghi lễ an vị.

Sau khi bốc bát hương cần phải đặt nơi bàn thờ sạch sẽ, không nên để uế tạp.

Quy trình bốc bát hương Thần Tài chuẩn phong thủy
Quy trình bốc bát hương Thần Tài chuẩn phong thủy

Có nên dùng cát bốc bát hương không? Tại sao?

Nhiều người khi thờ cúng, bốc bát hương thường hay có thắc mắc liệu có dùng cát để bốc bát hương được không? Hay chỉ được dùng tro rơm nếp để bốc bát hương? Đây có lẽ không chỉ là của một mà là của rất nhiều người. Câu trả lời là có thể dùng cát và không bắt buộc phải dùng tro rơm nếp để bốc bát hương Thần Tài.

Có nên dùng cát bốc bát hương không? Tại sao?

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ, tro rơm nếp vẫn được sử dụng nhiều hơn. Và tro rơm nếp cúng được ưu tiên hơn trong việc thờ cúng. Tro rơm nếp vẫn nhẹ hơn cát. Nếu dùng cát để cắm hương thì một thời gian cát đông cứng và khó cắm hương. Do đó, lời khuyên của các nhà tâm linh là nên dùng tro rơm nếp bốc bát hương tốt hơn cát. Do nhiệt độ và không khí nóng ẩm, nên cát trắng sẽ bị kết dính nhanh chóng chỉ sau khoảng 2 tháng. Khiến cho việc cắm hương trở nên khó khăn hơn. 

Tro rơm  nếp trong bát hương Thần Tài
Tro rơm nếp trong bát hương Thần Tài

Cửa hàng đồ thờ cúng Thần Tài quận Gò Vấp

Không Gian Gốm Bát Tràng với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, giúp khách hàng lựa chọn được những mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Với những sản phẩm được làm từ chất liệu gốm sứ cao cấp, kiểu dáng đơn giản nhưng truyền tải được cảm giác sang trọng, tôn nghiêm của bộ đồ thờ.

Cửa hàng đồ thờ cúng Thần Tài quận Gò Vấp
Cửa hàng đồ thờ cúng Thần Tài quận Gò Vấp

Hiện nay, Không Gian Gốm đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề gốm sứ Bát Tràng. Đến với Không Gian Gốm – Một cửa hàng bán đồ thờ cúng Thần Tài, Ông Địa giá rẻ quận Gò Vấp TPHCM uy tín, sẽ không làm bạn thất vọng. Ngoài những mặt hàng đồ thờ cúng tâm linh, chúng tôi còn có đầy đủ các mặt hàng gốm sứ khác như: gốm sứ gia dụng, gốm sứ nghệ thuật, gốm sứ trang trí… cho khách hàng có thể lựa chọn được như ý muốn. Hỗ trợ giao hàng miễn phí nội thành HCM, với những ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng tại Không Gian Gốm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***