Di Lặc kéo bao tiền trên bàn thờ Thần Tài

Tượng Di Lặc kéo tiền gốm sứ

Mục lục

Tượng Di Lặc kéo bao tiền là bức tượng quen thuộc với đời sống tâm linh của người Việt. Bởi lẽ nhiều người tin tưởng và thờ Thần với mong cầu sung túc, đầy đủ trong cuộc sống. Tượng Di Lặc kéo bao tiền thường được bắt gặp trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết nhiều về loại tượng này. Liệu rằng tượng Di Lặc thông thường với tượng kéo bao tiền có gì khác biệt. Cách sử dụng và bài trí tượng có gì cần chú ý hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc và ý nghĩa của tượng Di Lặc kéo bao tiền

Nguồn gốc tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền

Di Lặc tức “từ thị” mang nghĩa là một người có trái tim phúc hậu, nhân từ. Phật giáo Ấn Độ từng nói rằng Phật Di Lặc sẽ kế tục Phật Thích Ca Mâu Ni. Người sẽ giáo hóa chúng sinh, mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho con người. Thực chất nguyên mẫu của Phật Di Lặc không được khắc họa thêm hình ảnh chiếc bao tiền nào cả. Sự kết hợp này xuất phát từ truyền thuyết về hòa thượng Bố Đại với chiếc túi cực to ở thời nhà Lương bên Trung Hoa vào thế kỷ thứ X.

Đó là vị hòa thượng khá lập dị, vị tha vô ngã tới tuyệt đối với dáng người thấp đậm, tính tình vui vẻ. Ông thường xuất hiện với chiếc túi vải lớn có nhiều phép màu bên trong. Phép màu đó có thể là tiền phân phát cho mọi người, cũng có thể là nơi chứa đựng bao muộn phiền của chúng sinh tống hết vào trong. Người ta vẫn tin rằng, ở đâu có Bố Đại Hòa Thượng ở đó có hạnh phúc, mọi lo lắng, buồn phiền đều tan biến. Sau này, lúc viên tịch, thiền sư trối trăng mình là Phật Di Lặc.

Hình ảnh Phật Di Lặc trở nên gần gũi, thân quen như 1 vị Thần Tài. Vị thần sức khỏe của các dân tộc Á Đông trong đó có Việt Nam. Chúng sinh thường vẫn luôn mong muốn có được hạnh phúc, được đong đếm của cải, tiền bạc,… Đó cũng chính là lý do vì sao Phật Di Lặc được khắc họa thêm bao tiền bên cạnh. Thực tế, cái bao này không phải chỉ chứa đựng tiền vàng. Cũng vì tiền vàng là thứ mà vạn vật đều ham muốn nên mới đặt tên là bao tiền vàng.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền là sản phẩm của sự sáng tạo chân thực, ấn tượng, độc đáo của chúng sinh. Bức tượng này mang lại nhiều ý nghĩa Phong Thủy khác nhau. Trước hết, phải kể đến sự lạc quan, vui vẻ, xua tan đi mọi lo lắng, âu lo, buồn phiền. Hình ảnh Phật Di Lặc với nụ cười tươi rạng rỡ và phúc hậu trên gương mặt được yêu thích.

Hình ảnh Phật Di Lặc là biểu tượng của sự hài hòa, hồn nhiên, vô tư. Kết hợp với hình ảnh bao tiền thể hiện nét ý nghĩa về tài chính, tiền tài, của cải. Theo như quan niệm của người xưa, chiếc bao này không đáy, có khả năng chứa đựng biết bao nhiêu là thứ. Cũng có những quan niệm khác với niềm tin khác hẳn. Thực tế thì chiếc túi tiền mà Di Lặc kéo theo không chỉ chứa tiền vàng. Chẳng qua, tiền vàng là thứ được chúng sinh đại chúng ham muốn nhất nên họ vẫn gọi chiếc bao bố đó là bao tiền vàng. Chính vì vậy, tượng này còn tượng trưng cho một cuộc sống giàu sang, phát triển thịnh vượng, tài lộc vô kể. 

Cách đặt tượng Di Lặc kéo bao tiền trên bàn thờ 

Quý gia chủ cần nắm được vị trí “then chốt” bày trí tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền chuẩn.

Đặt tượng Phật Di Lặc Kéo Bao Tiền ở hướng Đông Nam

Trong Phong Thủy, nên bày trí tượng Phật Di Lặc Kéo bao tiền ở hướng Đông Nam bởi hướng này trong nhà nằm trong cung Thiên Lộc, có nghĩa là cùng chủ trì trong khoản tiền tài, tài lộc trong nhà. Do đó, nếu gia chủ đặt tượng Di Lặc kéo bao tiền đúng theo hướng này sẽ thu hút rất nhiều của cải, tài lộc về nhà của bạn. Đặc biệt, nếu bạn là chủ cửa hàng, công ty, doanh nghiệp hiện đang làm ăn kinh doanh lâu năm thì càng nên sở hữu tượng Phật Di Lặc Kéo Bao Tiền và đặt tượng ở phía Đông Nam để giúp cho công việc suôn sẻ hơn, sự nghiệp thăng tiến nhanh hơn, tăng bạn bớt thù.

Xem thêm: Tượng Di Lặc phong thủy cao cấp bạn nên có

Đặt tượng Phật Di Lặc Kéo bao tiền ở hướng Tây Bắc

Bên cạnh hướng Đông Nam thì bạn cũng có thể đặt tượng Phật Di Lặc Kéo Bao Tiền ở hướng Tây Bắc bởi hướng này thuộc cung Quý nhân. Việc đặt tượng ở hướng Tây Bắc sẽ giúp phát huy tối đa yếu tố tâm linh, tài khí, phát triển thịnh vượng. Ngoài ra, nếu bạn đang trong mối quan hệ hoặc bạn là người thường dùng các mối quan hệ thì việc đặt tượng ở vị trí này còn giúp tạo điều kiện thuận lợi trong giao tiếp, đồng thời luôn có bạn đồng hành cùng mình.

Đặt tượng Phật Phật Di Lặc kéo Bao Tiền ở cung Sinh Khí

Việc đặt tượng Phật ở hướng Sinh Khí sẽ giúp thu hút nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe tốt. Đồng thời, nếu là người làm ăn, nên đặt tượng Di Lặc kéo bao tiền trong phòng khách với hướng đối diện cửa chính. Như vậy giúp tăng thêm thiện cảm với đối tác, công việc làm ăn phát đạt.

Trên đây là ý nghĩa tượng Phật Di Lặc Kéo bao tiền và những vị trí cần biết khi bày trí tượng. Thông thường, người người nhà nhà thường đặt tượng Di Lặc trên nóc bàn thờ Thần Tài. Phật Di Lặc sẽ cai quản và ngăn chặn các vị Thần là điều sai quấy.

Mua tượng Di Lặc kéo bao tiền ở TP.HCM

Tượng Di Lặc kéo bao tiền và các dáng tượng khác hiện đang có sẵn tại showroom Không Gian Gốm. Tượng bằng gốm sứ với dáng vẽ hoan hỷ, màu sắc và thần thái đầy sống động. Quý khách có thể mua tượng Di Lặc gốm sứ hay đá thạch anh ở TP. HCM tại:

  • 98 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1
  • 130 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình
  • 6 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú

Quý khách có thể liên hệ fanpage hoặc gọi hotline 0938 309 713 để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm: Cách để Thần Tài Thổ Địa giúp gia chủ phát tài phát lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***