Mua bàn thờ Thần Tài cho gia chủ mệnh Hỏa

Mua bàn thờ Thần Tài cho gia chủ mệnh Hỏa

Mục lục

Mua bàn thờ Thần Tài cho gia chủ mệnh Hỏa là nhu cầu thiết yếu với những người tin phong thủy. Bàn thờ Thần Tài là không gian thờ cúng có tính linh thiêng. Bàn thờ được bài trí chỉn chu và có màu tương vượng sẽ hỗ trợ tốt cho gia chủ. Chính vì vậy, khi chọn mua bàn thờ Thần Tài, nhiều gia đình chú ý đến màu sắc. Vậy người mệnh Hỏa sẽ thích hợp với màu gì, nên chọn bàn thờ ra sao và đặt ở vị trí nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Đồ Thờ Thần Tài nhé!

Ý nghĩa của việc thờ Thần Tài

Tục thờ Thần Tài – Thổ Địa, có thể có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau đó lan dần sang các nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Theo quan niệm xưa cho rằng Thần Tài là một thổ thần kiểu Thần Đất hay Thần Thổ Địa. Đó là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản đất đai, phù hộ cho con người và gia súc trong xóm làng.

Tượng Thần Tài Thổ Địa
Tượng Thần Tài Thổ Địa

Xa xưa, khi những người dân Việt đi khai hoang, họ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy những vị thần đất cư ngụ tại khu vực đó là chỗ dựa tâm linh cho họ trên con đường mưu sinh. Thần Đất là vị thần bảo hộ hoa màu, đất đai. Đồng thời là vị thần trông coi vàng bạc, tiền tài. Vì vậy trên bàn thờ Thần Tài thường có thêm Thổ Địa. Ông Tài, Ông Địa được xem là cặp đôi thần mang nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Với Thần Tài người ta cúng hoa quả, Thổ Địa thì cúng chuối xiêm và cà phê. Thần Tài được người Trung Quốc kính trọng và khấn vái nhiều. Còn người Việt thì tin tưởng và thờ cúng, khấn vái Ông Địa nhiều hơn. 

Tượng Thần Tài sứ Mã Lai
Tượng Thần Tài sứ Mã Lai

Trong những ngày Tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng. Các gia đình thường trang hoàng nhà cửa và sửa soạn bàn thờ cho ông sạch sẽ. Nếu tượng thờ thần đã quá cũ hoặc bị hư thì mọi người nên thỉnh vị mới về. Hoặc bàn thờ cũ hay bị hư cũng được thay thế bàn thờ mới. Năm mới mọi thứ đều phải ngăn nắp và bàn thờ Thần Tài sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài.

Các tiêu chí khi chọn mua đồ thờ cho gia chủ mệnh Hỏa

Chọn hướng bàn thờ

Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Chọn vị trí đặt bàn thờ

 • Cách bày trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa cũng quan trọng không kém mà gia chủ cần quan tâm. Đặt đúng vị trí thì tài lộc vào nhà, đặt sai vị trí thì lộc không giữ được. Bạn có thể tham khảo một vài cách bày trí bàn thờ Thần Tài, ông Địa sau đây:
 • Tượng Thần: Sắp Thần Tài bên trái, ông Địa bên phải theo hướng nhìn từ ngoài nhìn vào.
 • Bài vị: Đặt bên trong cùng của bàn thờ.
 • Bát hương: Đặt giữa bàn thờ, nên dán cố định đế bát hương tránh việc di động khi lau dọn.
 • Ba hũ đầy gạo, muối, nước: Đặt vị trí giữa Thần Tài Và Ông Địa. Chỉ cần thay ba hũ này vào lúc cuối năm.
 • Lọ hoa tươi, đĩa trái cây tươi: Đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa quả cây bên tay trái theo hướng từ bên ngoài nhìn vào.
 • 5 chén nước: Thể hiện cho ngũ phương, cũng là tượng trưng cho Ngũ Hành phát sinh, phát triển. Đặt giữa phía trước bát hương theo hình chữ thập tượng trưng ngũ phương, ngũ hành.
 • Tô sứ nông đựng đầy nước và cánh hoa tươi: Đặt ngoài cùng trên mặt đất. Tượng trưng cho Minh Đường Tụ Thủy, giúp giữ tiền bạc.
 • Linh vật phong thủy: Đặt cóc Thiềm Thừ phía bên phải từ ngoài nhìn vào. Sáng thắp hương quay cóc ra ngoài để đón lộc. Tối quay cóc vào để giữ lộc, giữ tiền bạc không bị thất thoát.
 • Tượng Phật Di Lặc: Ngài sẽ giúp quản lý, ngăn chặn các vị thần không làm những điều sai trái.

Chọn màu đồ thờ

Màu sắc là yếu tố có nhiều ảnh hưởng đến phong thủy và tài lộc. Đặc biệt là trong việc mua bàn thờ Thần Tài. Mua bàn thờ và bộ đồ thờ hợp mệnh sẽ gia hộ rất nhiều cho gia chủ trong cuộc sống và sự nghiệp. Người mệnh Hỏa thì nên sử dụng những đồ vật có màu tương sinh, tương hợp tức là những màu xanh lá cây, đỏ, … Trong đó, màu tương sinh là màu xanh lá cây sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất.

Vì vậy, khi chọn mua bàn thờ và bộ đồ thờ. Gia chủ nên chọn bàn thờ gỗ và các bộ đồ thờ có tông xanh lá, xanh ngọc lục bảo. Bộ đồ thờ màu đỏ cũng sẽ thích hợp với những gia chủ mệnh Hỏa cần sự nổi bật.

Các mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp cho người mệnh Hỏa

Mẫu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa men xanh lục

Tượng ông Địa, Thần Tài
Tượng ông Địa, Thần Tài

Mẫu bàn thờ Thần Tài men đỏ

Bàn thờ Thần Tài
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Mua bàn thờ Thần Tài ở TP. HCM

Quý gia chủ muốn mua bàn thờ Thần Tài ở TP.HCM có thể đến cửa hàng Không Gian Gốm nhé! Cửa hàng có đầy đủ các dòng bàn thờ gỗ và bộ đồ thờ cho Thần Tài và Thổ Địa. Quý khách có thể tự do chọn quà cho phù hợp với mệnh của mình và gia đình. Có rất nhiều màu đồ thờ gốm sứ đầy đủ kèm các phụ kiện đi kèm như bát thả hoa, bài vị, tượng Thiềm Thừ, …

Đến các showroom dưới đây hoặc gọi hotline 0938 309 713 để được tư vấn nhanh nhất:

 • 98 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1
 • 130 Cộng Hòa, phường 4 quận Tân Bình
 • 6 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***