Cách rước Thần Tài Thổ Địa về nhà thu hút tài lộc

Cách rước Thần Tài Thổ Địa về nhà

Mục lục

Cách rước Thần Tài Thổ Địa về nhà không đơn thuần là mua tượng và đặt lên bàn thờ. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt khi thờ cúng và tính linh thiêng trong cầu tài. Quý gia chủ cần làm theo những quy trình cơ bản để rước Thần Tài Thổ Địa về nhà. Bàn thờ phải được bố trí đúng vị trí, hướng sáng và không bị vật cản. Trước khi mua tượng Phật rồi, quý gia chủ cần lần lượt xem ngày tốt và giờ tốt. Sau đó, cần mang tượng đi khai quang điểm nhãn và thắp đèn thờ trong 100 ngày. Chi tiết cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa, kính mời quý vị cùng tham khảo bài viết sau.

Ông Thần Tài trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Ông Thần Tài trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Ý nghĩa của Thần Tài Thổ Địa trong đời sống văn hóa tâm linh Việt

Theo quan niệm xưa, Thần Tài Thổ Địa có nhiệm vụ canh giữ đất đai, nhà cửa. Giúp con người xua đuổi những thứ tà ma xấu xa, những điềm không lành, bảo vệ cho gia chủ luôn được bình an, may mắn. Và Thần Tài, Thổ Địa cũng được xem như một ý niệm. Thần giúp con người có thêm niềm tin, sự an toàn được củng cố tâm trí kể từ thuở khai hoang.

Mẫu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cơ bản cho gia đình và cửa hàng
Mẫu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cơ bản cho gia đình và cửa hàng

Do đó, hai vị thần được xem là những vị thần quan trọng và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhất là đối với những gia đình làm nghề kinh doanh, buôn bán. Những gia đình thờ thần với ước vọng mang đến phước lành, thịnh vượng và may mắn cho cả nhà.

Cách rước Thần Tài Thổ Địa về nhà đơn giản mà đúng chuẩn chỉnh nhất

Lựa chọn tượng Thần Tài Thổ Địa phù hợp

Đầu tiên, để việc thờ cúng được trọn vẹn và viên mãn nhất gia chủ cần lựa chọn được cho gia đình mình những bức tượng Thần Tài Thổ Địa phù hợp. Phù hợp ở đây là phù hợp cả về hình dáng, kích thước, thần thái. Đặc biệt là chất liệu phù hợp với không gian thờ cúng tâm linh. 

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Khi mua tượng Thần Tài Thổ Địa, trước hết gia chủ phải chọn được chỗ uy tín. Bởi đây là yếu tố quyết định xem chất lượng, độ bền của sản phẩm có thật sự tốt hay không. Bên cạnh đó qua những kinh nghiệm của những người mua trước, sự kiểm định của giới chuyên môn, cũng như giá cả hợp lý là một trong những gợi ý mà gia chủ cần cân nhắc. 

Gia chủ phải chú ý xem tượng có bị sứt, mẻ hoặc bể ở đâu không? Nên lựa chọn những bức tượng đồng có thần thái nét mặt vui tươi. Ánh mắt tinh anh hiền hòa nhìn vào cho cảm giác thoải mái. Toàn tượng toát lên vẻ phú quý, tài hoa. Trên thị trường có nhiều chất liệu tượng, tuy nhiên tượng đá và gốm sứ được tin dùng nhiều nhất.

Hình tượng hiền lành, phúc hậu của Thần Tài và Thổ Địa
Hình tượng hiền lành, phúc hậu của Thần Tài và Thổ Địa

Sau khi đã chọn được cho mình bức tượng Thần Tài Thổ Địa ưng ý. Gia chủ cần bọc giấy màu đỏ hoặc bỏ vào trong hộp mang về nhà để thực hiện nghi lễ khai quang điểm nhãn tượng Thần Tài Thổ Địa. Nếu không biết cách gia chủ có thể mang lên chùa để nhờ các nhà sư. Các sư sẽ đọc “Chú nguyện nhập thần” và chọn ngày tốt để thỉnh về nhà.

Ngày đẹp để thỉnh Thần Tài Thổ Địa về nhà

Theo kinh nghiệm của ông bà tổ tiên truyền lại. Mùng 10 âm lịch hàng tháng chính là ngày mà Thần Tài bay về chầu trời. Do đó, gia chủ nên rước Thần Tài Thổ Địa về nhà vào mùng 10 hàng tháng. Rước Thần Tài Thổ Địa về nhà ngày này ắt sẽ có phúc khí, được trời thương mà độ trì. 

Giờ đẹp để thỉnh Thần Tài Thổ Địa về nhà

Khi rước Thần Tài Thổ Địa về nhà, gia chủ nên lựa chọn khung giờ tốt vào ngày Thần Tài như: Tốc Hỷ, Đại An và Tiểu Các:

  • Tốc hỷ: Khung giờ từ 9h – 11h và 21h – 23h được xem là khung giờ có nhiều điềm lành và niềm vui. Gia chủ nên chọn khung giờ sáng và nếu muốn cầu tài thì gia chủ nên xuất hành hướng Nam.
  • Đại an: Khung giờ từ 5h – 7h và 17h – 19h. Cúng vào giờ này cầu mọi việc luôn được thuận lợi, tốt lành. Nếu muốn cầu tài thì gia chủ nên xuất hành hướng Tây Nam.
  • Tiểu các: Khung giờ từ 1h – 3h và từ 13h -15h. Người kinh doanh buôn bán có lời, là phụ nữ có tin mừng, người đi xa sắp về nhà. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe, gia đình gặp nhiều may mắn.
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa kèm lộc bình
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa kèm lộc bình

Chuẩn bị mâm lễ để rước Thần Tài Thổ Địa về nhà

Theo phong tục truyền thống thì những lễ vật cúng vía Thần Tài, Thổ Địa sẽ gồm có: hương hoa, trầu cau, hoa quả tươi, tiền vàng, trà nước, bánh trái, rượu, giò chả, xôi gấc, gà luộc, các món mặn… Để cầu mong tài lộc, thịnh vượng, gia chủ cần quan tâm tới lễ vật bày biện trên bàn thờ Thần Tài. Theo đó, các loại hoa trái luôn phải tươi ngon. Không bao giờ để hoa quả héo, hoa quả giả trên bàn thờ. Bên cạnh đó hoa cúng Thần Tài, Thổ Địa gia chủ có thể lựa chọn hoa mẫu đơn đỏ, hoa cúc, hoa hồng và các loại hoa có hương thơm như hoa ngọc lan, hoa cau…

Mâm cúng đơn giản thỉnh Thần Tài Thổ Địa
Mâm cúng đơn giản thỉnh Thần Tài Thổ Địa

Cách cúng Thần Tài Thổ Địa tại nhà

Việc thờ cúng luôn phải thành tâm, trước khi hành lễ gia chủ cần phải ăn mặc lịch sự. Tuyệt đối không nói tục tĩu trước, trong, và sau khi hành lễ. Khi hành lễ phải thành tâm cầu khẩn không khẩn bái qua loa. Khi cúng xong thì đồ thờ cúng phải giữ lại, tuyệt đối không chia cho ai khác, vì điều đó đồng nghĩa với việc là chia bớt đi sự may mắn, tài lộc cho người khác. Bên cạnh đó, muối và gạo sau khi cúng xong gia chủ nên đổ lại chứ không vứt bỏ. Bởi vì đó được xem là tiền tài. 

Mâm cúng Thần Tài Thổ Địa
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đặt dưới đất

Cách cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày: Thắp hương vào hai khung giờ 6h -7h sáng hoặc 18h -19h tối; mỗi lần thắp tầm 5 nén, thay nước trắng, nước trong lọ hoa mỗi lần thắp hương. Lễ vật thắp hương chỉ cần đặt lên bàn thờ hộp bánh, hoa quả tươi, chén nước và hoa.

Tượng Thần Tài Thổ Địa sứ trắng
Tượng Thần Tài Thổ Địa sứ trắng

Cách cúng Thần Tài Thổ Địa vào ngày vía, ngày rằm, mùng một hàng tháng. Gia chủ nên chọn hoa cúc, đồng tiền; nên có rượu, vàng mã, thịt heo quay và cá lóc nướng. Đây là những món thường được sử dụng trong những ngày này. Gia chủ nên thắp hương vào 6h -7h sáng, để tăng sự linh thiêng thì gia chủ nên sử dụng đèn dầu hoặc nến thay vì các loại đèn điện.

Địa chỉ thỉnh bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đẹp tại TP.HCM

Bàn thờ và tượng thờ Thần Tài Thổ Địa ở TP.HCM được kinh doanh khá phổ biến. Nếu quý gia chủ, chủ cửa hàng muốn rước Thần Tài Thổ Địa đẹp tại TP.HCM hãy đến Không Gian Gốm nhé! Bên cạnh các vật phẩm thờ gia tiên, hệ thống showroom còn có đồ thờ và phụ kiện thờ Thần Tài Thổ Địa. Không Gian Gốm có các loại tượng Thần Tài Thổ Địa bằng gốm sứ, đá thạch anh. Tùy vào nhu cầu và bổn mệnh mà quý gia chủ có thể chọn kích thước tượng và màu tượng.

Tượng Thần Tài tại Không Gian Gốm
Tượng Thần Tài tại Không Gian Gốm

Ngoài ra, hệ thống showroom Không Gian Gốm cung cấp cả bàn thờ gỗ, bài vị và tượng Thiềm thừ. Quý gia chủ và chủ cơ sở kinh doanh có thể thỉnh tượng thờ tại showroom sau đó mang tượng khai quang điểm nhãn. Gọi ngay hotline 0938 309 713 để được tư vấn và đặt hàng nhé!

Xem thêm: Vị trí Thần Tài Thổ Địa trên bàn thờ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***