Vị trí Thần Tài Thổ Địa trên bàn thờ 

Vị trí Thần Tài Thổ Địa trên bàn thờ

Mục lục

Vị trí Thần Tài Thổ Địa trên bàn thờ rất quan trọng trong việc bài trí và trong phong thuỷ. Vị trí Thần Tài và Thổ Địa là cố định trên bàn thờ. Hai vị trí này cần được gia chủ bố trí đầu tiên khi sắp xếp bàn thờ Thần Tài. Sắp xếp hai bức tượng thờ đúng cách sẽ hỗ trợ gia chủ rất tốt trong việc chiêu tài. Ngoài ra, gia chủ cũng nên nắm rõ các quy tắc khi bố trí và thỉnh bàn thờ. Bởi lẽ bàn thờ Thần Tài mới mua về cần trải qua các bước khai quang, điểm nhãn. Thứ tự sắp xếp các món đồ thờ cũng sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Chi tiết cách bố trí tượng Thần Tài Thổ Địa kính mời quý gia chủ tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tượng Thần Tài cầm ngân lượng
Tượng Thần Tài cầm ngân lượng

Cách khai quang Thần Tài Thổ Địa

Ý nghĩa của việc khai quang điểm nhãn

Trước khi bố trí thì quý gia chủ cần khai quang điểm nhãn cho tượng. Nói cách khác đây chính là hô thần nhập tượng để vật cúng có hồn có linh. Việc khai quang điểm nhãn là để bàn thờ bắt đầu trở nên linh thiêng và có hồn. Thần Tài Thổ Địa sẽ nhận gia chủ và về trú ngụ. Nếu gia chủ bỏ qua các bước hô thần nhập tượng cầu linh nhập vật thì tượng cũng chỉ là món đồ bình thường.

Bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Tượng đang thờ không ứng nghiệm người ta cũng làm lại thuật này để tăng linh khí cho pho tượng. Sự cầu khẩn của người cúng bái có ứng nghiệm hay không ngoài việc thỉnh đúng tên thần và khấn thành tâm thì phải có khai quang ngay từ bước đầu. Chính vì vậy, khai quang tượng là bước không thể bỏ qua.

Cách khai quang điểm nhãn

Không chỉ Thần Tài, Thổ Địa mà với các loại tượng phật, tượng thần khác cũng vậy. Các pháp sư, thầy cúng, thầy chùa thường mượn sắc lệnh Ngọc Hoàng Thượng Đế để làm phép trấn thần. Không cho các vong hồn lai vãng mượn xác thần tá vào. Sau khi dùng bùa và thần chú gia trì vào tượng. Các thầy sẽ một lần nữa dùng linh bài mượn sắc lệnh Ngọc Hoàng ban lệnh hô thần nhập tượng. Từ đó, các vị gia thần này mới có thể theo chứng cho thân chủ khi làm lễ cúng và cầu khấn.

Cách khai quang điểm nhãn cho Thần Tài Thổ Địa có thể khác nhau ở nội dung các bài chú, Nhưng chỉ có các thầy cao tay mới làm chuẩn chỉ được. Nếu không biết làm hoặc không làm các thuật khai quang điểm nhãn thì sẽ không có tác dụng. Từ đó, việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa cũng không có tác dụng.

Lưu ý bố trí tượng Thần Tài Thổ Địa

Khi nhìn từ ngoài vào thì Thần Tài nằm bên trái và Ông Địa ở bên phải. Phía trong cùng là bài vị, đây là cách đặt đúng cho vị trí Thần Tài Thổ Địa. Quý gia chủ cũng nên tính toàn giữa số lượng đồ thờ và kích thước bàn thờ để sắp xếp cho hợp lý. Dưới đây là một số lưu ý khi bố trí tượng Thần Tài Thổ Địa.

Không cắm hương chồng chéo nhau

Mỗi bát hướng đều nên có Cốt Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt. Nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

  • Bát hương mới cần được rửa sạch và tẩy uế bằng rượu.
  • Phía trong bát hương nên cho tro trấu hoặc cát trắng vào. Đồng thời bỏ thêm 1 túi đồ gốm bao gồm thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, san hô đỏ, mã não, xà cừ.
  • Phòng trường hợp dịch chuyển bát hương khi lau dọn sẽ ảnh hưởng đến tài lộc. Gia chủ nên cố định bát hương chắc chắn xuống bàn thờ.
Cần cắm chân hương ngay ngắn vào bát hương Thần Tài
Cần cắm chân hương ngay ngắn vào bát hương Thần Tài

Vị trí tượng Thần Tài, Ông Địa

Vị trí chính xác khi nhìn từ ngoài vào bàn thờ là tượng Thần Tài bên trái và Ông Địa bên phải. Thêm vào đó, gia chủ cần dán chữ nho phía sau tượng để bàn thờ linh nghiệm. Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ thì sẽ không có ai chứng giám.

Bài vị gương

Trong việc bài trí bàn thờ cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém. Tiền bạc làm ra được sẽ không gìn giữ được, không tích cóp được đồng nào. Thiếu bài vị gương hoặc sai cách đặt Ông Địa, Thần Tài thì tài lộc sẽ gặp nhiều vấn đề. Ví như hao hụt tiền bạc, có đồng ra mà không có đồng vào.

Bài vị bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Bài vị bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Xem thêm: Bài vị Thần Tài có tác dụng gì?

Đặt bàn thờ Thần Tài sai cách

Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp. Hoặc bàn thờ bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào. Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc.

Màu bàn thờ xung khắc mệnh của gia chủ, cần chọn màu tủ thờ và bàn thờ tương sinh với mệnh của gia chủ. Đồng thời chú ý vịt trí các vật phẩm khác. Đặt dĩa trái cây ở bên trái phía ông Địa là mâm ngũ quả. Giữa hai ông là một hũ gạo vừa đủ, một hũ muối nhỏ và 5 chén nước nhỏ xếp thành hình chữ nhất nằm ngang trên khay tượng trưng cho “Ngũ Phương, Ngữ Hổ” (thắp hương rót đầy 5 chén) lưu ý 2 hũ gạo với muối cuối năm mới thay.

Sau khi lập bàn thờ thì gia chủ phải thắp hương liên tục 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Trong thời gian này thường xuyên để đèn dầu thắp sáng bàn thờ.  Ánh sáng đèn thờ sẽ chỉ đường cho các vị thần giáng xuống giúp đỡ cho gia đình.

Mua tượng Thần Tài Thổ Địa 

Quý gia chủ muốn tham khảo vị trí Thần Tài Thổ Địa chính xác và mua bàn thờ ở TP. HCM không phải băn khoăn quá nhiều nhé! Quý khách có thể mua đồ thờ và bàn thờ tại hệ thống cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng.

Bát nước thả hoa tụ tài lộc
Bát nước thả hoa tụ tài lộc

Không chỉ là địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp đồ thờ gốm sứ chất lượng mà còn cả đồ thờ Thần Tài. Đi kèm với đồ thờ Thần Tài có các món phụ kiện như bát thả hoa, cóc ngậm tiền,… Hay những vật phẩm đi kèm như tro bát hương, gạo vàng, cốt thất bảo, bột hương ngũ vị,… Quý khách hoàn toàn có thể mua trực tiếp các vật phẩm trên tại showroom ở địa chỉ:

  • 98 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1
  • 126 & 130 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình
  • 06 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú
Tượng Thần Tài Thổ Địa kèm lộc bình
Tượng Thần Tài Thổ Địa kèm lộc bình

Hoặc quý khách có thể gọi ngay hotline 0938 309 713 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Xem thêm: Cách để Thần Tài Thổ Địa giúp gia chủ phát tài phát lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***