Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào? Đặt tượng ở đâu đúng phong thuỷ?

Tượng cóc ngậm tiền đặt ở đâu?

Mục lục

Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào?” là câu hỏi của nhiều cá nhân và gia đình khi mua tượng cóc. Nhiều người băn khoăn không biết tượng cóc có kỵ tuổi nào trong các con giáp hay không? Nếu có, thì cóc Thiềm Thừ sẽ hợp và kỵ những tuổi nào. Quá trình thỉnh tượng và khai quang điểm nhãn cho tượng cóc ngậm tiền. Khi đặt tượng cóc trên bàn thờ hay ở đâu để thu tài lộc. Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi: Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào? Trong bài viết này nhé!

Tượng cóc ngậm tiền vàng
Tượng cóc ngậm tiền vàng

Cóc ngậm tiền là gì?

Cóc ngậm tiền được biết tới là hình ảnh một con Cóc vàng chỉ có ba chân. Miệng cóc luôn ngậm đồng tiền rất to. Đây là linh vật có năng lực chiêu tài rất mạnh. bên cạnh đó cóc thiềm thừ ngậm tiền còn có khả năng hóa sát tiểu nhân. Mọi người thường đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài, quầy thu ngân, bàn làm việc… Để thu hút tiền tài, cầu tài lộc, ngăn chặn vận xấu và đem lại điềm lành về cho gia chủ.

Cóc ngậm tiền được rất nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn và thỉnh Cóc ngậm tiền ưng ý và phù hợp.

Tượng Thiềm Thừ ba chân bằng gốm sứ
Tượng Thiềm Thừ ba chân bằng gốm sứ

Xem thêm: Cóc ngậm tiền phong thuỷ có tác dụng gì?

Cách khai quang cóc ngậm tiền chuẩn cho gia chủ

Tượng cóc ngậm tiền là loài vật linh thiêng nên gia chủ nên chuẩn bị mâm cỗ nhỏ thỉnh Ông về nhà mới. Mâm cúng ra mắt này không câu nệ, cầu kỳ nhưng cũng nên chuẩn bị tươm tất. Quá trình khai quang gồm các bước sau:

Bước 1: Chọn ngày tốt để khai quang

Bước 2: “Tắm” cho thiềm thừ bằng nước sạch (thường là nước giếng hoặc nước mưa).

Bước 3:  Chuẩn bị thùng đựng sạch sẽ để ngâm cóc ngậm tiền. 

Bước 4:  Đặt Thiềm Thừ vào thùng chứa nước đó ngâm trong 3 ngày 3 đêm.

Bước 5: Dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm thừ.

Bước 6: Lấy một chút nước chè vẩy vào mắt Thiềm thừ.

Bước 7: Sau khi khai quang, người đầu tiên nó nhìn thấy sẽ phù hộ, hỗ trợ chính cho người đó.

Khai quang cóc ngậm tiền trước khi sử dụng
Khai quang cóc ngậm tiền trước khi sử dụng

Chỉ một vài bước thôi nhưng tượng cóc ngậm tiền sẽ nhận chủ và hỗ trợ gia chủ rất nhiều. 

Tuổi hợp và kỵ cóc ngậm tiền

Mặc dù là linh vật phong thủy hiệu nghiệm nhưng thiềm thừ lại là loài vật khá hiền lành. Thế nên không kén tuổi mệnh hợp hay không mà phù hợp với bất kì tuổi nào. Tuy nhiên, để bức tượng phát huy giá trị phong thủy, thẩm mỹ thì gia chủ nên biết cách sử dụng. Hơn hết là cách đặt đúng nguyên tắc. 

Bên cạnh đó, cũng tùy theo điều kiện, sở thích mà gia chủ chọn mẫu cho phù hợp về cả mẫu mã, kích thước, màu sắc. Trưng bày sao chi cân xứng với không gian của gia đình để tính thẩm mỹ được phát huy giá trị cao nhất. Bởi thiềm thừ có hai loại: thiềm thừ ngậm tiền và thiềm thừ không ngậm tiền. Loại có ngậm đồng tiền xu trong miệng có ý nghĩa thu hút tiền tài cho gia chủ. Còn thiềm thừ không ngậm tiền xu và chỉ mang tính trưng bày, trang trí nhà cửa, hàng quán.

Hai loại Thiềm Thừ ngậm tiền và không ngậm tiền
Hai loại Thiềm Thừ ngậm tiền và không ngậm tiền

Để biết cóc ngậm tiền hợp tuổi nào thì chúng ta sẽ dựa trên quan niệm của phong thủy. Theo quan niệm này thì màu sắc sẽ là thứ có khả năng cân bằng và điều hòa âm dương. Tức là ở mỗi mệnh, mỗi độ tuổi sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc. Cóc sẽ hỗ trợ cho cuộc đời và sự nghiệp của từng người. Chỉ cần chọn đúng thì sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Con đường kinh doanh sẽ ngày càng rạng rỡ.

Đối với gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên chọn cóc ngậm tiền có màu xám bạc hoặc màu vàng. Đặt tại bàn thờ Thần Tài thì sẽ đem lại nhiều tài lộc và may mắn.

Thiềm Thừ ngậm tiền vàng
Thiềm Thừ ngậm tiền vàng

Đối với gia chủ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn cóc ngậm tiền có màu đen, màu xanh dương nhạt màu xanh dương. Hai màu này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Đối với gia chủ mệnh Thuỷ

Nên chọn cóc ngậm tiền có màu đen, xanh lá cây xanh nước biển. Hai màu này thường mang lại tiền tài và may mắn trong công việc.

Tượng cóc ngậm tiền màu đen
Tượng cóc ngậm tiền màu đen

Đối với gia chủ mệnh Hoả

Gia chủ mệnh Hoà nên chọn cóc ngậm tiền có màu đỏ, màu tím và màu xanh lá cây. Sau đó đặt ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa để hút nhiều tài lộc. Màu đỏ và xanh lục là màu tương vượng với mệnh Hoả nên gia chủ sẽ được hỗ trợ rất nhiều.

Tượng Thiềm Thừ bằng đá xanh
Tượng Thiềm Thừ bằng đá xanh

Đối với gia chủ mệnh Thổ

Nên chọn cóc ngậm tiền có màu vàng nâu. Những chiếc tượng cóc làm từ gốm sứ cũng có màu này nên gia chủ sẽ dễ chọn được tượng cóc cho mình.

Cách đặt Cóc ngậm tiền đúng phong thủy

Khi sử dụng tượng cóc ngậm tiền, gia chủ có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Chú yếu là để có thể kéo tài, kéo lộc.  Nhưng vị trí đặt Cóc ngậm tiền đẹp nhất ở trong nhà là phía góc đối diện với cửa chính. Mặt Cóc ngậm tiền được đặt hướng vào trong nhà thì mới có tác dụng thu hút tài lộc. Nếu bỏ đồng tiền trong miệng Cóc ngậm tiền ra thì giúp gia chủ hóa giải được những mưu đồ xấu xa của tiểu nhân.

Đặt Cóc ngậm tiền tại các cửa hàng

Gia chủ, chủ cửa hàng nên đặt tại quầy thu ngân. Chú ý mặt Cóc ngậm tiền quay vào phía trong cửa hàng. Tượng cóc thu hút tài lộc, giúp công việc kinh doanh buôn bán được thuận lợi.

Đặt Cóc ngậm tiền trong phòng làm việc

Khi Cóc ngậm tiền được đặt trên bàn làm việc, mặt Cóc hướng một chút về phía bàn làm việc. Đặt tượng cóc hướng này giúp gia chủ làm việc tập trung và hiệu quả hơn.

Tượng Thiềm Thừ bằng gỗ
Tượng Thiềm Thừ bằng gỗ

Đặt ở khu vực bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Tượng Cóc ngậm tiền nên được đặt phía bên phải. Mặt của Cóc ngậm tiền luôn được đặt theo hướng hướng vào trong nhà. Như vậy, cóc sẽ mang tiền vàng và tài lộc về nhà. Cóc là loài vật sống được dưới nước. Nếu trong nhà có bể cá, thì có thể đặt Cóc ngậm tiền ở vị trí hợp lý trong bể cá, để tăng hiệu quả thu tài hút lộc.

Ngoài ra cũng có thể đặt Cóc ngậm tiền tại những khu vực trong nhà có cây xanh, sạch mát. Những người làm kinh doanh còn đặt Cóc ngậm tiền trên tủ két sắt để tăng sự thu hút vận may, tài lộc.

Tượng Thiềm Thừ ba chân gốm sứ
Tượng Thiềm Thừ ba chân gốm sứ

Trong cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài cũng có một số điều kiêng kỵ nên tránh là:

  • Không được đặt cóc ở đối diện hồ nước, bể cá vì sẽ làm trôi mất tiền tài
  • Không để đối diện cửa ra vào, cửa sổ và chỗ có lỗ thông hơi hay những vị trí ẩm thấp như nhà vệ sinh và phòng tắm hay ở bên ngoài nhà.

Xem thêm: Cách để Thần Tài Thổ Địa giúp gia chủ phát tài phát lộc

Mua tượng cóc ngậm tiền ở TP.HCM

Tượng cóc ngậm tiền được chế tác từ nhiều chất liệu, có tượng bằng đá, bằng đồng, ngọc, gốm sứ,… Tượng có ngậm tiền cũng có nhiều mẫu mã với các kích thước khác nhau. Mẹo nhận biết tượng cóc đẹp là có da sần sùi giống cóc ngoài đời. Tuy nhiên, cóc chỉ có 3 chân bao gồm 2 chân trước và 1 chân sau. Trên lưng cóc có 7 viên ngọc và xếp thành hình chòm sao Đại Hùng.

Bình hoa trên bàn thờ Thần Tài
Bình hoa trên bàn thờ Thần Tài

Tại TP. HCM, gia chủ có thể mua tượng cóc ngậm tiền đẹp tại các địa chỉ sau của Không Gian Gốm:

  • 126 và 130 Cộng Hòa, phường 4 quận Tân Bình
  • 06 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, quận Tân Phú

Quý khách muốn mua hàng online có thể liên hệ hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***