Cóc ngậm tiền phong thuỷ có khả năng gì?

Cóc ngậm tiền phong thuỷ có tác dụng gì?

Mục lục

Cóc ngậm tiền phong thuỷ là món phụ kiện quen thuộc được đặt ở một góc của bàn thờ. Cóc ngậm tiền vàng còn có tên gọi khác là Thiềm Thừ. Nhiều gia chủ lựa chọn Thiềm Thừ để bày trí trong nhà với mong muốn mang lại sự thịnh vượng. Bởi cóc ngậm tiền thường gắn liền với bàn thờ Thần Tài bởi khả năng hút tài lộc của mình. Dù được làm bằng chất liệu như thế nào thì hình tượng cóc ngậm tiền vẫn không thay đổi. Vậy đặt cóc ngậm tiền trên bàn thế nào? Khi đặt tượng cóc ngậm tiền vàng trong nhà cần lưu ý những gì? Hãy cùng Đồ Thờ Thần Tài tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tượng cóc ngậm tiền phong thuỷ
Tượng cóc ngậm tiền phong thuỷ

Nguồn gốc và ý nghĩa của việc thờ cóc ngậm tiền

Nguồn gốc của cóc ngậm tiền gắn liền với câu chuyện “Lưu Hải câu Cóc”. Tương truyền, khi cóc ngậm tiền xuất hiện gần nhà ai vào đêm rằm thì gia đình đó sẽ nhận được nhiều tài lộc phú quý. Từ đó, cóc ngậm tiền trở thành linh vật biểu trưng cho sự giàu có, thịnh vượng.

Hình tượng cóc ngậm tiền tượng trưng cho sự phú quý, giàu có
Hình tượng cóc ngậm tiền tượng trưng cho sự phú quý, giàu có

Dân gian còn gọi con cóc là cậu ông trời – một con vật mang nội lực, sức mạnh to lớn. Con cóc có khả năng đem lại may mắn cho người sở hữu chúng. Cóc ngậm tiền là hình tượng con cóc ngậm đồng tiền xu trong miệng. Cóc ngậm tiền vàng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, ngọc, vàng… Tuy nhiên, dù cho làm bằng chất liệu nào thì cóc ngậm tiền phong thuỷ vẫn có khả năng chiêu hút tài lộc. Nhiều người đặc biệt bài trí tượng cóc ngậm tiền trước cửa hàng, quán ăn cũng bởi niềm tin này.

Cách trưng bày cóc ngậm tiền phong thủy

Các góc thích hợp đặt cóc thiềm thừ

Có một số vị trí nhất định mà gia chủ có thể đặt tượng cóc ngậm tiền

  • Góc xéo với cửa chính ra vào: Đây là nơi vượng khí, đặt tượng cóc ngậm tiền tại vị trí này sẽ thu hút tài lộc vào nhà.
  • Quầy thu ngân, bàn làm việc: Tượng cóc đặt ở đây với ý nghĩa thu hút tiền tài, cầu mong may mắn, thịnh vượng cho cửa hàng và sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ.
  • Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa: Để ở trên bàn thờ, trước ông Thần Tài, cóc ngậm tiền sẽ chiêu tài lộc, hỗ trợ ông Thần Tài đem của cải cho gia chủ.
  • Góc nhà, quay đầu vào trong: Đặt ở vị trí này cóc sẽ thực hiện nhiệm vụ cất giữ của cải.
Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Tượng cóc ngậm tiền vàng phong thuỷ trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Với ý nghĩa mang lại sự may mắn và thịnh vượng, cóc ngậm tiền còn được đặt trưng bày trong các dịp lễ, sự kiện trọng đại như tân gia, khai trương,…

Những lưu ý khi đặt tượng cóc ngậm tiền

Theo các chuyên gia phong thủy, có 2 cách đặt cóc ngậm tiền để có thể hút tài lộc:

Đặt cóc ngậm tiền sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào. Theo truyền thuyết, hàng ngày Thiềm Thừ sẽ nhảy đi kiếm tiền, đến tối lại mang về cho chủ. Do đó, khi đặt cóc ngậm tiền có thể dựa vào truyền thuyết này để đặt. Sáng đặt cóc quay đầu ra cửa nhưng tuyệt đối phải bỏ miếng tiền vàng ra khỏi miệng cóc. Đến tối thì gắn lại đồng tiền vàng vào miệng cóc và xoay cóc quay đầu vào trong.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Đặt tượng cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ban ngày

Tuy nhiên, cách này sẽ tốn công. Nếu gia chủ quên xoay cóc vào trong khi tối đến sẽ ảnh hưởng đến việc chiêu tài lộc. Vì vậy, gia chủ có thể thử một số cách khác và nhớ lưu ý:

  • Luôn đặt cóc ngậm tiền quay đầu vào trong. Đây là cách đặt được sử dụng phổ biến hơn bởi nó không quá tốn công.
  • Đặt cóc ngậm tiền ở đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi sẽ khiến của cải, tài lộc đi ra khỏi nhà. Vì vậy, tuyệt đối không đặt tượng cóc ngậm tiền phong thuỷ ở những vị trí này.
  • Không đặt ở những nơi như phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Đây là nơi riêng tư và kém vệ sinh. Đặt tượng cóc ngậm tiền vào sẽ làm mất đi sự linh thiêng và đem lại điềm xấu cho gia chủ.
  • Không chùm vải hoặc phủ bất kỳ thứ gì lên trên mắt cóc ngậm tiền sẽ làm mất đi tài lộc và may mắn.
Tượng cóc ngậm tiền tại showroom Không Gian Gốm
Tượng cóc ngậm tiền tại showroom Không Gian Gốm

Xem thêm: Cách để Thần Tài Thổ Địa giúp gia chủ phát tài phát lộc

Cách khai quang cóc thiềm thừ

Nhiều chuyên gia phong thủy khẳng định cóc ngậm tiền có khả năng thông nhân tính. Thế nên khi khai quang tốt, nó chỉ hỗ trợ cho một gia chủ duy nhất. Có nghĩa là khi mới khai quang nếu Cóc ngậm tiền nhìn mặt ai đầu tiên thì sẽ mãi đi theo và hộ vệ cho người đó.

Khai quang tượng Cóc ngậm tiền
Khai quang tượng Cóc ngậm tiền

Do vậy, để Cóc ngậm tiền phong thuỷ có thể phát huy tốt giá trị phong thủy thì bước thỉnh Cóc ngậm tiền và khai quang điểm nhãn cho linh vật này rất quan trọng. Trình tự khai quang điểm nhãn được thực hiện như sau:

Bước 1: Xem ngày tốt, lựa chọn giờ đẹp để tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.

Bước 2: Theo cách thức xem tử vi thì bạn cần chuẩn bị trước nửa thùng nước giếng, và nửa thùng nước mưa để tắm cho Thiềm Thừ.

Bước 3: Tắm Thiềm Thừ bằng nước giếng trước, sau đó tắm lại bằng nước mưa để gột bỏ mọi bụi bẩn, tà khí và mang lại năng lượng tràn trề cho linh vật.

Bước 4: Đặt Thiềm Thừ ngâm trong nước mưa 3 ngày 3 đêm trước khi khai quang.

Bước 5: Sau khi lấy linh vật ra cần dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ .

Bước 6: Lấy một ít nước chè (nước trà) vẩy vào mắt Tượng cóc ngậm tiền (đây còn được gọi là khai quang điểm nhãn là công đoạn rất quan trọng).

Tượng cóc ngậm tiền vàng
Tượng cóc ngậm tiền vàng

Khi khai quang, chỉ nên có duy nhất một mình gia chủ ở đó để cóc nhận chủ. Sau khi nhận chủ thì cóc mới mang lại may mắn, tài lộc và phù hộ cho chủ nhân.

Nơi mua cóc ngậm tiền ở TP. HCM

Tượng cóc ngậm tiền vàng hay Thiềm Thừ rất dễ bắt gặp trên bàn thờ Thần Tài. Vì vậy mà quý khách có thể dễ dàng mua được tượng ông cóc với các chất liệu khác nhau. Để nhanh chóng và tiện lợi hơn, quý khách có thể mua trọn bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Bộ bàn thờ sẽ bao gồm các vật phẩm từ tượng thờ đến các loại phụ kiện.

Tại TP.HCM, quý khách có thể mua cóc ngậm tiền phong thuỷ chất lượng ngay tại showroom Không Gian Gốm tại địa chỉ:

06, Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Tượng Thiềm Thừ tại Showroom Không Gian Gốm 130 Cộng Hoà
Tượng Thiềm Thừ tại Showroom Không Gian Gốm 130 Cộng Hoà

Hoặc quý khách có thể gọi hotline 0938 309 713 để được tư vấn ạ.

Tham khảo: Các phụ kiện cần có trên bàn thờ Thần Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***