Mua đèn dầu thờ cho bàn thờ Thần Tài ở quận 1 TP. HCM

Mua đèn dầu bàn thờ Thần Tài

Mục lục

Mua đèn dầu thờ cho bàn thờ Thần Tài vốn dĩ rất cần thiết. Bởi bàn thờ nào cũng cần có đèn dầu thờ không riêng gì bàn thờ Thần Tài. Ngọn đèn thờ giống như ngọn hải đăng dẫn lối Thần Tài và Thổ Địa giáng trần. Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa được thắp sáng sẽ thể hiện lòng thành của gia chủ với thần. Giúp gia chủ có thêm nhiều tiền bạc, may mắn, cũng như thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Vì vậy đèn thờ đóng vai trò rất quan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Đèn thờ có nhiều loại nhưng trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về đèn dầu thờ nhé!

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Ưu điểm của đèn dầu trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Đèn dầu thờ đặc biệt là đèn thờ gốm sứ là vật phẩm được sử dụng từ rất lâu. Đèn dầu thờ mang lại ánh sáng linh thiêng cho bàn thờ, đồng thời mang lại hơi ấm cố hữu. Đèn dầu thờ còn là vật giữ lửa thiêng cho bộ bàn thờ. Từ xưa người Việt vẫn tin rằng lửa là cầu nối giữa thế giới dương gian với âm thế. Ngọn lửa đèn dầu còn đảm bảo cho bàn thờ cân bằng 5 yếu tố của ngũ hành. Từ đó vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình cũng tốt hơn.

Đèn dầu gốm sứ trên bàn thờ Thần Tài
Đèn dầu gốm sứ trên bàn thờ Thần Tài

Trên bàn thờ sự xuất hiện của lửa vừa có thể giữ ấm cho gian thờ cúng tạo nên không khí ấm cúng, xua tan lạnh lẽo của âm khí. Tục xưa truyền lại rằng, thú dữ và ma quỷ rất sợ lửa, nên mỗi khi đi rừng, người ta thường đốt ngọn lửa thật lớn, ngăn cản không cho thú dữ và ma quỷ đến gần. Vậy nên, cặp đèn dầu cũng vậy, ngọn lửa trên chúng tượng trưng như một vật Pháp khí.

Đèn dầu thờ Bát Tràng nhiều màu men
Đèn dầu thờ Bát Tràng nhiều màu men

Điều làm nên sự khác biệt về mẫu mã của đèn dầu gốm sứ với các chất liệu khác chính là màu men. Cùng là đồ thờ gốm sứ nên đèn dầu cũng có các loại men màu, men rạn cổ, men ngà,… Các chi tiết trang trí trên đèn dầu thờ gốm sứ cũng phong phú: vẽ tay, đắp nổi, vẽ vàng, dát vàng,… Thế nên tùy theo điều kiện gia đình và nhu cầu thờ cúng mà gia chủ có thể chọn mua.

Đặt đèn dầu trên bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài hạn chế diện tích hơn bàn thờ gia tiên nên đồ thờ cần được bố trí hợp lý. Đèn dầu thờ Thần Tài Thổ Địa thường được đặt gần tượng thờ để soi sáng cả bàn thờ. Thường thì đèn thờ sẽ được đặt ở góc ngoài của bàn thờ, trước tượng thờ và sau bát hương. Nếu bàn thờ đặt hai đèn dầu thì đèn sẽ được đặt hai bên bàn thờ. Lúc này, đèn thờ vừa thắp sáng bàn thờ vừa mang lại vẻ lung linh, trang trọng cho bàn thờ. Vì vậy, đèn dầu thờ cho bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cũng quan trọng không kém vật phẩm khác.

Bàn thờ cúng Thần Tài Thổ Địa
Bàn thờ cúng Thần Tài Thổ Địa

Để thuận tiện cho các nghi thức thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, nhiều gia đình còn sử dụng đèn thờ phụ kiện hỗ trợ đèn dầu. Và để hạn chế rủi ro khi thờ cúng, trên thị trường đã xuất hiện dầu lưu ly không khói. Dầu đặc biệt tinh khiết đến 99%, khi cháy không tạo khói, mùi hôi hay chất độc. Dầu còn thích hợp sử dụng cho các căn hộ chung cư với đặc tính không gian bị thu nhỏ.

Tham khảo: Các phụ kiện bàn thờ Thần Tài nên có

Lưu ý khi mua đèn thờ cho bàn thờ Thần Tài

Mua đèn thờ Thần Tài Thổ Địa cũng cần chú ý tính thẩm mỹ và phong thuỷ nên gia chủ cần chú ý. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ cho quý gia chủ tham khảo:

  • Chọn loại đèn phù hợp với kích thước của bàn thờ.
  • Không chọn những loại đèn có ánh sáng lòe loẹt, nhấp nháy liên tục.
  • Chọn đèn có ánh sáng dễ chịu với mắt.
  • Chọn đèn loại đèn phù hợp với kết cấu bàn thờ.
  • Nên chọn các loại đèn hình nến hoặc hoa sen.
  • Không nên chọn đèn quá đắt đỏ, vượt khả năng chi trả của gia đình.
Quan sát kỹ đèn dầu thờ về màu sắc, kích thước và độ chắc
Quan sát kỹ đèn dầu thờ về màu sắc, kích thước và độ chắc

Ngày nay, nhiều người chọn sử dụng đèn thờ điện vì sự tiện lợi khi không phải thay dầu. Tuy nhiên, đèn thờ trên mỗi không gian thờ cúng có một vị thế quan trọng. Trong  Ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ, đèn thờ với ánh lửa cháy sáng đại diện cho hành Hoả. Một khi đèn dầu thờ bị thay thế thì 5 yếu tố của Ngũ hành sẽ bị mất cân bằng.

Mặt khác, gia chủ cũng không nên sử dụng đèn chớp nhấp nháy trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Đèn chớp có thể tạo sự nổi bật cho bàn thờ, khiến bàn thờ trông lung linh hơn. Tuy nhiên, gia chủ không nên làm vậy vì đèn chớp có thể mang đến trường khí xấu, làm ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Hơn nữa, đèn nháy còn khiến bàn thờ trông kém trang trọng hơn. Vì vậy, đèn dầu thờ vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho phong thuỷ bàn thờ.

Đèn thờ gốm sứ men lam vẽ vàng
Đèn thờ gốm sứ men lam vẽ vàng

Mua đèn dầu thờ Thần Tài ở đâu tại TPHCM?

Mua đèn dầu cho bàn thờ Thần Tài và các loại phụ kiện dễ dàng hơn tại Không Gian Gốm TPHCM. Đèn dầu thờ Thần Tài Thổ Địa tại showroom là loại đèn gốm sứ và đèn dầu chân đồng. Mặc dù là sản phẩm từ làng nghề Bát Tràng nhưng đèn dầu có nhiều mẫu mã sang trọng. Vì có nhiều chủng loại, màu men và kích thước nên việc chọn đèn dầu sẽ dễ dàng hơn. Quý gia chủ cũng có thể chọn đèn thờ theo bộ hoặc theo phong thủy để đồng bộ bàn thờ Thần Tài.

Cửa hàng Không Gian Gốm tại 130 Cộng Hoà
Cửa hàng Không Gian Gốm tại 130 Cộng Hoà

Tại quận 1 TP.HCM, quý khách có thể đến showroom 98 Võ Thị Sáu, phường Tân Định. Hoặc để chọn mua đèn dầu thờ và nhận hàng tại nhà, quý khách hãy gọi ngay hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***