Phụ kiện bàn thờ Thần Tài cần thiết bạn nên có

Phụ kiện bàn thờ Thần Tài

Mục lục

Phụ kiện bàn thờ Thần Tài là những vật phẩm được bày trí trên và xung quanh bàn thờ. Những vật phẩm này phần nào sẽ khiến bàn thờ trông tươm tất và chỉn chu hơn. Thay vì chỉ có bàn thờ, tượng thờ và bát hương thì bàn thờ trông sẽ rất đơn sơ. Ngược lại, các phụ kiện sẽ thể hiện sự quan tâm của gia chủ với nơi thờ Thần Tài. Mặt khác, phụ kiện bàn thờ còn có giá trị phong thuỷ đặc biệt, mang lại những điều tốt lành. Với những vật phẩm này, gia đình và việc kinh doanh sẽ linh thiêng hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu xem những phụ kiện ấy là gì nhé!  

Mẫu bàn thờ Thần Tài kèm phụ kiện
Mẫu bàn thờ Thần Tài kèm phụ kiện

Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa rất quan trọng trong nhà đặc biệt là với các cửa hàng kinh doanh. Theo quan niệm, thờ Thần Tài là vị thần trông coi tiền bạc, của cải, mang lại may mắn. Thờ cúng Ông Thần Tài sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, kinh tế. 

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Bàn thờ Thần Tài rất quan trọng nên việc bày trí và trang hoàng bàn thờ Thần Tài cũng quan trọng không kém. Không gian linh thiêng này cần được lau dọn sạch sẽ và thay mới khi đã cũ. Người dân quan niệm bàn thờ Thần Tài càng được chăm chút thì chuyện kinh doanh sẽ càng phát tài phát lộc.

Một số phụ kiện bàn thờ Thần Tài

Dầu đốt đèn thờ lưu ly không khói

Dầu đốt đèn thờ lưu ly không khói là phụ kiện tiện ích ngay cả với bàn thờ gia tiên. Dầu có màu vàng óng ánh trong suốt và đạt độ tinh khiết đến 99%. Dầu chất lượng chính hãng có màu sáng, khi lắc không tạo bọt. Có thể tạo bọt khí nhưng lại trở lại bình thường khi để im. Vì dầu không tạo khói, không mùi trên bàn thờ nên không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Dầu đèn thờ lưu ly không khói
Dầu đèn thờ lưu ly không khói

Dầu cát tường lưu ly không khói còn giúp tiết kiệm nguyên liệu, dùng để thắp sáng rất lâu. Dầu cháy duy trì tốc độ ổn định và cho ra ngọn lửa đèn dầu cực kỳ sáng. Đồng thời, dầu sẽ không bốc cháy trên nền nhà nên rất an toàn. Hạn chế được những rủi ro do bất cẩn. Khi cháy, dầu không tạo khói cũng như bất kỳ khí độc nào ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Gạo vàng tài lộc

Gạo vàng là món phụ kiện thờ cúng mang lại may mắn tại bàn thờ Thần Tài. Gạo như viên đá dài nhỏ như hạt gạo; màu vàng óng, được chế tác từ cát vàng và đá. Mỗi một công đoạn chế tác đều vận dụng theo các nguyên lý ngũ hành. Mỗi yếu tố của ngũ hành có giá trị riêng, mang lại tài lộc và sự sung túc cho gia chủ. Túi gạo tài lộc đựng trong túi 50g đủ cho một lần sử dụng.

Gạo vàng tài lộc rắc bát hương Thần Tài
Gạo vàng tài lộc rắc bát hương Thần Tài

Với công dụng dùng để nạp tài, dẫn khí cho bát hương. Gạo vàng sẽ giúp cho mang đến tài lộc, thịnh vượng cho những gia đình tin tưởng và sở hữu. Gia chủ có thể dùng gạo vàng để nạp cốt hoặc rắc trực tiếp vào bát hương ngày rằm. Gạo vàng ngày vía Thần Tài là phụ kiện không thể thiếu dịp đầu năm.

Cốt thất bảo bát hương

Cốt thất bảo bát hương là phụ kiện bàn thờ Thần Tài khá phổ biến, dùng chung với gạo vàng. Cốt thất bảo gồm 7 món bảo vật quý giá của đất trời. Đó là: Vàng, Bạc, Ngọc trai, Ngọc phỉ thúy, San hô đỏ, Mã não, Hổ Phách. Cốt thất bảo được dùng trong bát hương thờ Thần Tài và gia tiên, thể hiện sự tâm linh. 

Cốt thất bảo bát hương
Cốt thất bảo bát hương Thần Tài

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng khi bốc bát hương thì tốt nhất là gia chủ bốc. Như vậy việc thờ cúng mới được linh ứng. Khi bốc cốt bát hương người bốc phải thật thành tâm thì chính bát hương mới linh ứng được.

Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền (Ông Cóc) còn có tên gọi khác là Thiềm Thừ ba chân. Đây là một phụ kiện bàn thờ Thần Tài được ưa chuộng, nhiều người đặt ở trên quầy thu ngân. Cóc ngậm tiền có thể ngồi bên trái bàn thời Ông Địa Thần Tài khi nhìn trực diện. Đây cũng là vị thần giữ lộc cho gia chủ, gia đình và nơi kinh doanh.

Cóc Thiềm Thừ bàn thờ Thần Tài
Cóc Thiềm Thừ cho bàn thờ Thần Tài

Buổi sáng, sau khi thắp hương tại bàn thời, gia chủ nên quay Ông Cóc ra cửa chính. Như vậy Ông Cóc sẽ đón may mắn, tiền bạc về nhà. Khi trời tối và mặt trời đã lặn thì gia chủ nên quay Thiềm Thừ vào trong nhà. Ông Cóc quay về nhà giữ tiền, giúp không bị thất thoát tiền của.

Bát nước thả hoa

Bát nước thả hoa hay Minh Đường Tụ Thuỷ là vật phẩm phong thuỷ cũng là phụ kiện thiết thực. Đây là giải pháp cho những gia đình không có điều kiện xây giếng nước trong nhà. Sở dĩ như vậy là vì trong phong thuỷ, nước đại diện cho phúc khí. Đặt bát nước thả hoa trên bàn thờ để thu hút tài lộc và cầu may mắn.

Bát nước thả hoa - phụ kiện bàn thờ Thần Tài
Bát nước thả hoa – phụ kiện bàn thờ Thần Tài

Bát nước thả hoa thường được đặt phía trước bàn thờ trước bát hương bàn thờ Thần Tài. Có thể đặt bát nước 1 bên, mâm ngũ quả 1 bên hoặc đặt bát nước giữa 2 mâm trái cây. Nếu gia chủ muốn đặt bát nước lớn ở phòng khách thì có thể kê thêm đôn phía dưới cho chắc chắn. Để bát nước thả hoa phát huy tác dụng thì gia chủ nên thay nước, thay hoa định kỳ.

Mua phụ kiện bàn thờ Thần Tài chất lượng

Phụ kiện bàn thờ Thần Tài rất đa dạng, ngoài những vật phẩm kể trên còn có nhang trầm và tro rơm,… Nhưng trong bài viết này, Đồ thờ Bát Tràng xin phép gợi ý cho gia chủ một số vật phẩm. Quý gia chủ có thể tham khảo và trang hoàng thêm cho bàn thờ Thần Tài. Để mua được phụ kiện chất lượng với giá tốt nhất, quý khách nên chọn địa chỉ tin cậy. Tại TPHCM, quý khách hãy đến Không Gian Gốm để thoải mái mua sắm mà không lo về giá.

Mua phụ kiện bàn thờ Thần Tài tại quận 1 TPHCM, quý khách có thể tham khảo 2 địa chỉ:

  • 89 Pasteur, phường Bến Nghé.
  • 98 Võ Thị Sáu, phường Tân Định
Phụ kiện thờ cúng tại Không Gian Gốm
Phụ kiện thờ cúng tại Không Gian Gốm

Để mua hàng online, quý khách có thể gọi hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ nhanh nhất ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***