Cách để Thần Tài Thổ Địa giúp gia chủ phát tài phát lộc 

Cách để Thần Tài Thổ Địa cho gia chủ phát tài phát lộc

Mục lục

Cách để bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cơ bản rất đơn giản chứ không hề câu nệ cầu kỳ. Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có nhiều mẫu và tuỳ gia chủ mà cách sắp xếp sẽ khác nhau. Khi bài trí bàn thờ Thần Tài cần chú ý vị trí, hướng và cách bố trí các vật phẩm. Chú yếu là để đảm bảo vị trí và hướng đặt bàn thờ đúng phong thuỷ và hợp tuổi mạng. Như vậy mới đảm bảo hiệu quả thờ cúng và thu hút nhiều tài lộc nhất. Gia chủ có thể tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Cách để Thần Tài Thổ Địa trên bàn thờ
Cách để Thần Tài Thổ Địa trên bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Bàn thờ đặt ở nơi thoáng đãng

Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở nơi tối tăm mà cần đặt ở nơi sáng, thoáng đãng. Trước mặt bàn thờ nên là một khoảng không gian thông thoáng, không có nhiều vật dụng che chắn. Quy tắc cơ bản này rất quan trọng trong việc bài trí bàn thờ. Do đó, mọi người thường hay đặt bàn thờ Thần Tài ở gần cửa ra vào tầng một.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa để nơi thoáng đãng
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa để nơi thoáng đãng

Không nên đặt bàn thờ Thần Tài phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay. Ta cũng không nên đặt bàn thờ nơi có quá nhiều ánh sáng. Đây chính là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Thần Tài mà nhiều gia chủ phạm phải.

Không đặt bàn thờ trên cao

Theo truyền thuyết thì đất là nơi Ông Địa sống bởi Ông là người cai quản đất đai. Do đó bàn thờ Thổ Địa phải ở dưới đất để ông làm công việc của mình.

Còn Thần Tài thì có nhiều truyền thuyết khác nhau. Trong đó, có chi tiết liên quan đến việc thần tài bị coi là người ăn mày khi xuống trần gian, sống trong góc nhà. Chính vì vậy, người ta đặt bàn Thần Tài và Thổ Địa ở dưới đất. Dù thờ ở dưới đất nhưng các vị thần này lại rất ưa sạch sẽ, do đó, gia chủ cần thường xuyên lau dọn bàn thờ.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đặt dưới đất
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đặt dưới đất

Thêm nữa, gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ Thần Tài phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ gia tiên. Bàn thờ gia tiên phải được đặt trên cao trên bàn thờ, tủ thờ hoặc treo trên tường riêng biệt.

Nên đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào

Ông Địa là người cai quản đất đai. Do đó, bất kỳ ai ra vào nhà cũng cần được sự cho phép của vị thần này. Việc đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp Ông Địa quan sát được mọi người. Đồng thời kịp thời ngăn cản những kẻ xấu (ma, quỷ) không vào nhà.

Gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ ngay chính giữa giữa cửa lớn ra vào. Có thể đặt bên trái hoặc bên phải, nhưng không được quay lưng bàn thờ ra ngoài. Khi đặt bàn thờ cần chú ý vị trí đặt cần thoáng đãng, được dọn dẹp sạch sẽ. Thần Tài rất thích sạch sẽ, thơm tho nên có thể đặt một bát nước thả hoa trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa.

Bát nước thả hoa sen bàn thờ Thần Tài
Bát nước thả hoa sen bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ dựa vào tường

Bàn thờ Thần Tài bắt buộc phải dựa vào một bức tường vững chắc. Bức tường này không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì như thế thì tài vận không tụ lại mà sẽ thất thoát. Nếu trong nhà không có bức tường nào phụ hợp để bàn thờ tựa vào, có thể dựng tấm vách thay thế.

Cần lưu ý rằng bàn thờ Thần Tài không được đặt gần nhà vệ sinh, gần sọt rác. Không đặt trước bếp, trước gương, trước phòng tắm. Càng chú ý tuyệt đối tránh để góc nhọn của đồ vật đối diện với bàn thờ Thần Tài. Đây là nguyên tắc cơ bản dù gia chủ có tham khảo cách để Thần Tài Thổ Địa ở đâu.

Tủ thờ Thần Tài Thổ Địa dựa tường
Tủ thờ Thần Tài Thổ Địa dựa tường

Tham khảo: Cách thỉnh bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng phong thuỷ

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa theo tuổi, mệnh

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài cũng quan trọng không kém. Bởi vì trong phong thủy và ngũ hành, sẽ có những hướng đặc biệt sinh tài lộc cho gia chủ.

  • Mệnh Kim nên đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).
  • Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).
  • Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
  • Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).
  • Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Đồng thời, gia chủ cần thường xuyên lau chùi bàn thờ sạch sẽ để vượng khí và hút nhiều tài lộc hơn. Lưu ý không nên lau dọn bàn thờ Thần Tài vào các ngày nguyệt kỵ và tam nương. Ngày nguyệt kỵ: 5, 14, 23 (âm lịch); ngày tam nương: 3, 7, 13, 18, 22, 27 (âm lịch).

Cách bố trí vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Đầu tiên là vị trí sắp xếp. Nếu bàn thờ có cả ông Thần Tài và Thổ Địa thì nhìn theo hướng bàn thờ từ trong nhà ra bên trái là ông Thần Tài và bên phải là ông Thổ Địa. Bên phải là Thần Tài, bên trái là Ông Địa theo hướng nhìn từ bên ngoài nhìn vào. Trên đỉnh bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa, lắp hai ngọn đèn (được thắp sáng khi thắp hương). Phía sau Thần Tài, Thổ Địa là một tấm bài vị hoặc một tấm giấy đỏ.

Bài vị bàn thờ Thần Tài mạ vàng
Bài vị bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Khi thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, phải xếp năm chén nước thờ trên khay hình chữ nhất (nằm ngang). Hoặc có thể xếp năm chén nước thành hình chữ thập. Điều này tượng trưng cho “ngũ phương, ngũ thổ” và cũng là tượng trưng cho ngũ hành.

Nếu có thờ thần Cóc (Thiềm Thừ), tốt nhất là nên đặt chéo với cửa ra vào. Tránh đặt đối diện bàn thờ. Ban ngày nên xoay thần Cóc ra ngoài, nhưng ban đêm thì quay vào bên trong.

Tượng cóc ngậm tiền tại showroom Không Gian Gốm
Tượng cóc ngậm tiền tại showroom Không Gian Gốm

Tham khảo: Cóc ngậm tiền phong thủy có khả năng gì?

Đặt bát hương ngay chính giữa bàn thờ Thần Tài, phía trước bát hương là chén nước. Gia chủ có thể đặt thêm bát nước thả hoa (minh đường tụ thủy) phía trước hoặc một góc bàn thờ. Tiếp theo 2 hũ đựng gạo, muối, có thể là 2 chum nhỏ có nắp đậy kín. Những hũ này không cần thay đổi thường xuyên mà nên để đến cuối năm rồi thay 1 lần. Cách để Thần Tài Thổ Địa như thế này khá đơn giản đối với gia chủ và chủ cửa hàng.

Mua trọn bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ở TP. HCM

Quý gia chủ muốn mua và được hỗ trợ cách để bàn thờ Thần Tài Thổ Địa chuẩn phong thuỷ có thể đến showroom Không Gian Gốm. Hệ thống cửa hàng có đầy đủ các loại tủ thờ và đồ thờ dành cho Thần Tài Thổ Địa. Đến với showroom, gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn các loại đồ thờ đủ màu men. Bên cạnh đó còn có các loại phụ kiện và vật phẩm cần thiết. Quý khách có thể mua dầu cát tường lưu ly không khói, gạo vàng bát hương, tro bát hương và rất nhiều phụ kiện khác nữa.

Mẫu bàn thờ Thần Tài tại showroom Không Gian Gốm
Mẫu bàn thờ Thần Tài tại showroom Không Gian Gốm

Đến ngay showroom Không Gian Gốm hoặc gọi hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***