Cách thỉnh bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy 

Thỉnh bàn thờ Thần Tài đúng phong thuỷ

Mục lục

Cách thỉnh bàn thờ Thần Tài luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là với những gia đình có truyền thống kinh doanh, buôn bán. Nhiều người vẫn nhầm lẫn rằng chỉ cần mua tượng Thần Tài về và đặt lên bàn thờ là được. Tuy nhiên, để đảm bảo tính linh thiêng của bàn thờ thì mọi người cần thực hiện theo quá trình. Trước khi thờ cúng Thần Tài tại nhà hay cửa hàng, công ty thì mọi người phải thỉnh tượng thờ. Quá trình thỉnh tượng thờ cần trải qua các bước trước khi về đến bàn thờ thì mới linh nghiệm. Sau đây Đồ Thờ Bát Tràng xin phép chia sẻ quy trình thỉnh bàn thờ Thần Tài đúng phong thuỷ.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Vì sao phải thờ Thần Tài?

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần mang đến cho gia chủ tài lộc và của cải. Những người tin tưởng thờ Thần Tài sẽ được ngài bảo hộ và mang đến may mắn về tiền bạc. Tài vận và vượng khí cũng gia tăng giúp công việc kinh doanh của người thờ Ngài luôn phát đạt. Thổ Địa hay còn gọi là Ông Địa, Thổ Thần là vị thần cai quản vùng đất nào đó. Thổ Địa phù hộ con người, gia súc, cây cỏ, giúp mùa màng bội thu đem đến sự ấm no cho mọi nhà.

Bàn thờ ngày Vía Thần Tài
Bàn thờ ngày Vía Thần Tài

Nói chung, Thần Tài và Thổ Địa là hai vị thần quen thuộc trong tín ngưỡng của người Việt. Vì thế, nhiều gia đình, đặc biệt đối với những gia đình hoạt động lĩnh vực buôn bán hay kinh doanh, hai vị thần này được coi là quan trọng không thể thiếu. Họ thờ hai vị thần với mong muốn nhận được sự thịnh vượng, phước lành, dư dả tiền bạc. Thần Tài và Thổ Địa thường được thờ chung với nhau trên một bàn thờ.

Quy trình thỉnh bàn thờ Thần Tài linh nghiệm

Lựa chọn tượng Thần Tài

Để thỉnh Thần Tài Thổ Địa, trước tiên cần phải lựa chọn tượng Thần Tài, Ông Địa. Thổ Địa một tay sẽ cầm quạt, một tay cầm đỉnh vàng nhỏ, còn Thần Tài thì một tay cầm gậy như ý, còn tay kia ôm đỉnh vàng.

Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa
Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa

Khi chọn tượng, gia chủ nên chú ý xem tượng có bị sứt mẻ hay bể ở đâu hay không. Vì đây là hai vị thần phù hộ cho vận may nên tượng thần phải sáng sủa, tươi tắn. Nét mặt hiền hòa, nhân hậu, luôn sở hữu nụ cười sảng khoái, làn da hồng hào tràn đầy phúc khí. Khi nhìn vào sẽ cảm thấy bình an và thoải mái, dễ chịu.

Gửi tượng lên chùa để khai quang điểm nhãn

Sau khi mua tượng Thần Tài – Thổ Địa, gia chủ nên bọc tượng trong một túi bóng bỏ hoặc gói giấy để trong một chiếc hộp sạch sẽ. Sau đó, đưa tượng đến chùa để nhờ các sư thầy làm lễ “Chú nguyện nhập Thần”. Tiếp theo xem được ngày lành tháng tốt đem Thần Tài về nhà an vị.

Khai quang tượng thờ Thần Tài
Khai quang điểm nhãn tượng thờ Thần Tài

Chọn ngày, giờ tốt để thỉnh Thần Tài – Thổ Địa

Thông thường, người ta quan niệm ngày 10 âm lịch là ngày Thần Tài bay về trời. Cho nên ngày thỉnh Thần Tài tốt nhất nên là trước mùng 10 âm lịch hàng tháng. Sau khi chọn được ngày tốt, bạn cần phải chú ý đến giờ tốt để đảm bảo vạn sự hanh thông. Các gia đình thường chọn các khung giờ sau để thỉnh Thần Tài Thổ Địa về nhà suôn sẻ: Tốc Hỷ, Đại An và Tiểu Cát

  • Tốc Hỷ: Khoảng thời gian từ 9h – 1h và từ 21h – 23h: Đây là khung giờ có nhiều điềm lành, rất tốt để cầu may mắn. Nên chọn khung giờ sáng sẽ tốt hơn. Việc làm ăn sẽ được suôn sẻ và gặp nhiều thuận lợi. Nếu gia chủ mong cầu về tiền tài thì nên xuất hành từ hướng Nam.
  • Đại An: Khoảng thời gian từ 5h – 7h và từ 17h – 19h: Cúng vào các khoảng thời gian này, cầu mọi việc đều tốt lành. Nếu gia chủ mong cầu về tiền tài và bình an thì nên xuất phát từ hướng Tây Nam.
  • Tiểu Cát: Khoảng thời gian từ 1h – 3h và từ 13h – 15h: Khung giờ này đặc biệt rất tốt, thường gặp may mắn. Buôn bán có lãi, phụ nữ có tin vui. Mọi việc đều suôn sẻ, trôi chảy. Người bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà có nhiều sức khỏe.
Bàn thờ Thần Tài- Thổ Địa
Thắp hương bàn thờ Thần Tài

Sau khi thỉnh Thần Tài Thổ Địa nên thắp đèn và thờ cúng liên tục trong vòng 100 ngày để hội tụ đủ sinh khí. Sau đó, gia chủ có thể thờ cúng bình thường. Đây là cách thỉnh bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn linh nghiệm.

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa- Thần Tài

Để thu hút tài lộc vào nhà, việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ vô cùng quan trọng. Tại Việt Nam, Thần Tài được thờ chung với Thổ Địa. Nhìn trực diện thì tượng Thần Tài bên trái còn tượng Thần Tài nằm bên phải. Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thường được đặt dưới đất và không được thờ cao ngang hay cao hơn so với bàn thờ tổ tiên.

Bàn thờ Thần Tài đặt dưới đất
Bàn thờ Thần Tài đặt dưới đất

Đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa chính và phải là nơi sạch sẽ, thoáng mát. Tốt hơn, nên tránh để các lối đi hẹp để không quá ồn ào, các vị thần sẽ thoải mái hơn. Ông bà xưa quan niệm việc đặt bàn thờ tại vị trí này sẽ dễ đón tài lộc, may mắn. Hai vị thần sẽ phù hộ cho gia đình được bình an, công việc thuận lợi thuận buồm xuôi gió. Đồng thời gia chủ và gia đình sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Lau dọn bàn thờ, tắm Thần Tài Thổ Địa

Sau khi đã ổn định vị trí bàn thờ, cần phải lau dọn bàn thờ cho thật sạch sẽ. Phải đảm bảo không còn vết dơ bẩn nào vì Thần Tài và Thổ Địa rất ưa sạch sẽ.

Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa sạch đẹp
Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa sạch đẹp

Gia chủ nên tẩy trần cho Thần Tài Ông Địa bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng trước khi đặt tượng lên bàn thờ. Tránh lấy khăn, cước sắt hoặc giẻ lau chùi mạnh. Nếu tượng bẩn nên lau nhẹ nhàng để tránh trầy xước tượng.

Cách thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa cần sự thành tâm đi đầu. Trước, trong và sau khi hành lễ cúng vía các Thần tuyệt đối không gây ồn, không nói tục. Trong lúc cúng vía cần ăn mặc lịch sự, không được cầu khẩn qua loa. Khi mới thỉnh Thần Tài Thổ Địa về, cần thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày. Mỗi buổi sáng, cần thay nước và thắp 1 nén nhang. Nếu có mong muốn cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhang.

Khi thỉnh Thần Tài Ông Địa lên bàn thờ, cần dán nhãn chữ nho sau lưng. Đây là cách thinh bàn thờ Thần Tài đúng. Nếu không dán thờ thần cũng bằng không vì không ai chứng.

Địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài tại TPHCM

Tượng thờ, bàn thờ Thần Tài ngày nay có rất nhiều loại với diện mạo bắt mắt và thần thái. Riêng tượng thờ Thần Tài cũng có nhiều chất liệu với nét vẽ sống động. Khuôn mặt Thần thể hiện sắc thái vui vẻ, nụ cười hào sảng. Bên cạnh tượng thờ từ chất gốm truyền thống thì còn có tượng đá Đài Loan và sứ Mã Lai.

Bàn thờ Thần Tài tại cửa hàng Không Gian Gốm
Bàn thờ Thần Tài tại cửa hàng Không Gian Gốm

Không Gian Gốm Bát Tràng tự hào là địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp tượng thờ chất lượng. Cửa hàng luôn có sẵn các mẫu tượng thờ Thần Tài với chất lượng và diện mạo nổi bật. Quý gia chủ cần thỉnh bàn thờ Thần Tài hay các loại phụ kiện bàn thờ và bát hương có thể đến trực tiếp showroom. Để mua hàng online và nhận hàng tại nhà, quý khách vui lòng gọi hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***