Mua bàn thờ Thần Tài đẹp tại quận Tân Phú TP. HCM

Mua bàn thờ Thần Tài đẹp tại quận Tân Phú TP. HCM

Mua bàn thờ Thần Tài tại TP.HCM là nhu cầu không thể thiếu đối với các gia đình theo nghề kinh doanh. Tại TP. HCM, việc mua bàn thờ Thần Tài cũng được nhiều người quan tâm. Hầu hết những cửa hàng kinh doanh đều bố trí bàn thờ Thần Tài để thần gia hộ việc mua bán. Vậy bàn thờ Thần Tài gồm những vật phẩm nào? Một bộ bàn thờ Thần Tài đầy đủ sẽ trông như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Đồ Thờ Thần Tài nhé! 

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa kèm các vật phẩm phong thủy
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa kèm các vật phẩm phong thủy

Bàn thờ Thần Tài đầy đủ

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài thường được bày trí với nhiều vật phẩm khác nhau. Không chỉ bàn thờ Ông Địa ngày Tết mới cần chuẩn bị chu toàn mà ngày mùng 1 hàng tháng, ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm cũng cần được đặc biệt coi trọng. Một bàn thờ Thần Tài tương đối đầy đủ sẽ bao gồm:

Bài vị 

Bài vị Thổ Địa Thần Tài thường được đóng khung, nhất là bài vị Thần Tài Thổ Địa mạ vàng. Bên trong bài vị ghi chữ Hán, được đặt ở phía sau cùng bàn thờ ở vị trí chính giữa. Vị trí đặt bài vị Thần Tài Ông Địa cũng là một yếu tố quan trọng. Gia chủ cần lưu ý để bố trí cho phù hợp. Nếu là dân kinh doanh, nên mua bàn thờ ông Địa để thờ cúng trong nhà với mong muốn thu tài, hút lộc, thuận buồm xuôi gió.

Bài vị thờ Thần Tài Thổ Địa
Bài vị thờ Thần Tài Thổ Địa

Tượng Thổ Địa Thần Tài 

Bàn thờ thần tất nhiên phải có tượng thờ. Một yếu tố quan trọng khi thỉnh tượng Thần Tài Ông Địa về nhà đó chính là lựa chọn chất liệu phù hợp với vận mệnh. Bên cạnh đó nên bài trí bàn thờ Ông Địa đơn giản nhưng đầy đủ vật phẩm cúng lễ. Tuyệt đối không thờ Thần Tài Ông Địa bằng ảnh thờ mà phải sử dụng tượng thờ. Sau khi chọn được tượng thờ, gia chủ nên khai quang tượng và thỉnh ngài về nhà.

Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa
Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa

Hũ muối, hũ gạo, hũ nước 

Gạo, muối, nước là sự tượng trưng cho một cuộc sống ấm no, đầy đủ, hạnh phúc. Gia chủ có thể xếp 3 hũ thành hàng ngang (chữ nhất) hoặc tam giác. Ba hũ đặt xếp theo hình tam giác thì đặt cạnh giữa hai bức tượng thờ. Hình ảnh này tượng trưng cho tinh hoa của đất trời. Trước khi được bày vào thờ cúng, các lọ này cần được lau rửa sạch sẽ. Gạo và muối cần chuẩn bị loại sạch và mới, sau đó đổ đầy để cầu đầy đủ và sung túc. Cả 3 hũ này sẽ được thay thế hàng năm vào dịp cuối năm.

Hũ đựng gạo, muối và nước thờ
Hũ đựng gạo, muối và nước thờ

Vị trí của 3 vật phẩm cũng cần tương xứng với bàn thờ và bát hương. Gia chủ nên đặt trước bát hương và sau mâm bồng, mỗi hũ cách nhau từ 5 đến 8cm là đẹp nhất. Tuy nhiên, vị trí của 3 hũ đựng gạo, muối, nước cũng còn phụ thuộc nhiều vào kích thước và không gian bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Bên cạnh đó, cũng có thể linh động bài trí khoảng cách giữa 3 hũ nhưng phải tuân theo những quy định về vị trí trước sau.

Bát nhang (bát hương)

Khi mua bát nhang, nên chọn loại không có chữ nho. Sau khi mua về bạn phải làm sạch bát nhang bằng rượu gừng để thanh tẩy đi những thứ không sạch sẽ trước khi đưa vào thờ cúng. 

Bát hương thờ men rạn vẽ vàng
Bát hương thờ men rạn vẽ vàng

Lưu ý phải cố định bát nhang ở một vị trí. Không nên xê dịch bát nhang trong quá trình thờ cúng. Bát hương thờ Thần Tài Thổ Địa cần được đặt trước ba hũ muối, gạo, nước. Bát hương cần được đặt ở vị trí trung tâm của bàn thờ, không đặt bát hương ở góc.

Lọ hoa và mâm bồng

Khi bài trí trái cây và bình hoa cần ghi nhớ nguyên tắc “Đông bình Tây quả”. Tức là đặt bình hoa ở hướng Đông và hoa quả ở hướng Tây. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt 2 bình hoa cân xứng 2 bên. Đĩa hoa quả đặt ở giữa bàn thờ Thần Tài và bát nước thả hoa để phía trước bát hương. 

Trang trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Trang trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Ngũ quả dâng lên bàn thờ ông địa phải được chọn lựa kỹ lưỡng. Không được dùng hoa quả hỏng để dâng cúng. Như vậy sẽ phải tội, làm mất đi lòng thành kính của gia chủ dành cho Thần Tài Thổ Địa.

Khay đựng 5 ly nước 

Khay đựng 5 ly nước trên bàn thờ Ông Địa hiện đại thường được xếp theo hình chữ nhất. Tuy nhiên, 5 ly nước ở bàn thờ Thần Tài Ông Địa sẽ được xếp theo hình chữ thập, điều này để tượng trưng cho 5 phương trong ngũ hành. Cách sắp xếp này sẽ giúp cho gia đình có nhiều điều tốt lành, mang lại nhiều yếu tố phong thuỷ tốt. 

Bộ kỷ chén thờ 5 kèm khay
Bộ kỷ chén thờ 5 kèm khay

Cóc ba chân ngậm tiền vàng (Thiềm Thừ)

Thiềm Thừ ngậm tiền hay Ông Cóc là vật phẩm chắc chắn không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Theo truyền thuyết xa xưa, hình ảnh ông Cóc mang đến cho gia đình nhiều may mắn, tài lộc. Do đó, ông Cóc luôn được nhiều gia đình dùng cho việc bày trí bàn thờ ông Địa.

Tượng cóc Thiềm Thừ ba chân ngậm tiền vàng
Tượng cóc Thiềm Thừ ba chân ngậm tiền vàng

Khi thờ vào buổi sáng, phải quay ông Cóc ra ngoài với quan niệm đón nhận tiền tài. Ngược lại, vào buổi chiều nên quay vào bên trong với ý nghĩa cất giữ tiền tài cho gia chủ. Thường thì mọi người sẽ đặt ông Cóc quay hướng vào bên trong. Tránh đặt đối diện với cửa ra vào để không gây thất thoát tài sản.

Bát tụ lộc bát nước thả hoa

Bát tụ lộc được làm bằng sứ, có lòng sâu đựng nước bên trong. Theo phong thủy thì nước là yếu tố mang đến sự trôi chảy, thuận lợi. Người người dùng bát nước thả hoa để thu hút tài lộc, cầu may mắn cho công việc kinh doanh. Bên trên có trải thêm cánh hoa hồng tươi, có ý nghĩa ngưng tụ tài lộc cho gia chủ. Bát nước thả hoa hay minh đường tụ thủy sẽ được đặt trước bát hương hoặc góc phải bàn thờ.

Bát nước thả hoa tụ tài lộc
Bát nước thả hoa tụ tài lộc

Các mẫu bàn thờ Thần Tài cao cấp

Khi mua bàn thờ Thần Tài tại đẹp TP.HCM, quý khách có thể tham khảo một số mẫu dưới đây:

Bộ đồ thờ Thần Tài tượng đá thạch anh

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tượng đá thạch anh
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tượng đá thạch anh

Bộ đồ thờ men rạn nổi

Bàn thờ Thần Tài men rạn song long đắp nổi
Bàn thờ Thần Tài men rạn song long đắp nổi

Bộ đồ thờ men xanh coban

Bộ bàn thờ Thần Tài gốm sứ men xanh coban
Bộ bàn thờ Thần Tài gốm sứ men xanh coban

Địa chỉ uy tín mua bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tại TP. HCM

Mua bàn thờ Thần Tài ở TP.HCM hay bất cứ đâu cũng nên chọn địa chỉ thật uy tín. Đồ thờ là không gian linh thiêng cần được đầu tư để thờ cúng trong thời gian dài. Vì vậy, gia chủ cần chú ý chọn đồ thờ và bàn thờ thật chất lượng. Đồ thờ chỉn chu, mới và sạch sẽ thì ông bà, thần linh sẽ chứng giám. Tại quận Tân Phú, quý khách có thể mua bàn thờ Thần Tài tại địa chỉ: 06 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh. Hoặc quý khách có thể gọi hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ gia hàng nhanh nhất.

Các mẫu tượng Thần Tài Thổ Địa tại KGG
Các mẫu tượng Thần Tài Thổ Địa tại KGG

Xem thêm: Các loại phụ kiện bàn thờ Thần Tài nhất định phải có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***