Lễ cúng vía Thần Tài cầu tài lộc cả năm là ngày gì?

Lễ cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng

Mục lục

Lễ cúng vía Thần Tài là một trong những ngày lễ quan trọng ở Việt Nam và nhiều nước châu Á. Quan niệm chung của nhiều người là mua vàng và tổ chức cúng lễ rước Thần Tài. Như vậy, năm mới sẽ tràn đầy may mắn và công việc suôn sẻ. Lễ vía Thần Tài có nguồn gốc từ đâu? Khi cúng cần chuẩn bị những gì? Và hơn hết, mua đồ thờ và tượng thờ ở đâu? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Bàn thờ Thần Tài- Thổ Địa men màu
Bàn thờ Thần Tài- Thổ Địa men màu

Nguồn gốc của ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài có nguồn gốc từ Trung Quốc và nhanh chóng du nhập vào các nước khác. Đặc biệt là các quốc gia Châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Theo truyền thuyết xa xưa kể lại, ngày 10 tháng Giêng là ngày mà Thần Tài bay về Trời phục mệnh sau một thời gian dài ở nhân gian.

Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa tại showroom Không Gian Gốm
Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa cầm ngân lượng tại showroom Không Gian Gốm

Trong thời gian Ngài ở, đã giúp đỡ mọi người làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. Vì vậy cứ vào ngày 10 tháng Giêng hằng năm, mọi người sẽ đi mua vàng. Đồng thời cúng kiếng để cảm tạ và mong Ngài tiếp tục phù hộ cho gia đình và công việc kinh doanh.

Cúng vía Thần Tài cần chuẩn bị gì?

Đồ thờ Thần Tài

Trên bàn thờ tất nhiên sẽ có đồ thờ và bàn thờ Thần Tài cũng vậy. Bàn thờ Thần Tài cũng cần những vật phẩm cơ bản của một bàn thờ. Đó là: Bát hương, tượng thờ, bài vị, bộ chén kỷ, bình hoa, mâm bồng, choé thờ,…

Bàn thờ Thần Tài với bát nước thả hoa
Bàn thờ Thần Tài với bát nước thả hoa

Ngoài ra, gia chủ còn có thể bày trí thêm tượng cóc ngậm tiền vàng và bát nước thả hoa. Hai bên bàn thờ có thể đặt thêm đôi lộc bình phong thuỷ. Với những món đồ thờ này, lễ cúng vía Thần Tài sẽ linh thiêng và trang trọng hơn bao giờ hết.

Phụ kiện

Phụ kiện thờ cúng không quá khó tìm. Vào ngày vía Thần Tài, gia chủ có thể trang bị thêm cho bàn thờ một số phụ kiện như:

Gạo vàng tài lộc

Gạo vàng tài lộc rắc bát hương Thần Tài
Gạo vàng tài lộc rắc bát hương Thần Tài

Cốt thất bảo bát hương

Cốt thất bảo bát hương vía Thần Tài
Cốt thất bảo bát hương vía Thần Tài

Bột thơm ngũ vị

Bột thơm ngũ vị cho ngày vía Thần Tài
Bột thơm ngũ vị cho ngày vía Thần Tài

Các phụ kiện này vừa khiến bát hương thêm linh thiêng, vừa mang lại sự trang trọng cho bàn thờ Thần Tài.

Lễ vật vía Thần Tài

Lễ cúng vía Thần Tài qua các năm không thể thiếu lễ vật. Mâm cỗ gia đình có thể chuẩn bị chay hoặc mặn tuỳ ý. Bàn thờ ngày cúng vía Thần Tài sẽ có thêm các món xôi chè hoặc bánh mứt tuỳ gia chủ.

Mâm cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng
Mâm cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

Hoa quả tươi, gia chủ có thể chọn các loại hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng. Đặt cùng với mâm ngũ quả đủ màu sắc bên góc bàn thờ thể hiện lòng thành kính.

Xem thêm: TOP 3 Vật phẩm phong thuỷ may mắn ngày vía Thần Tài

Nơi mua đồ thờ Thần Tài may mắn

Tại TPHCM, Không Gian Gốm là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đồ thờ chất lượng nhiều năm qua. Đồ thờ Bát Tràng nói chung và đồ thờ Thần Tài nói riêng đều được nhập trực tiếp từ xưởng sản xuất của làng nghề. Đến tay khách hàng là những sản phẩm hoàn chỉnh với giá xưởng cực tốt.

Bộ bàn thờ Ông Địa Thần Tài
Bộ bàn thờ Ông Địa Thần Tài tại Không Gian Gốm

Đến ngay showroom của chúng tôi hoặc gọi hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***