Mẫu văn khấn Thần Tài hằng ngày cửa hàng kinh doanh nên biết

Văn khấn Thần Tài hằng ngày

Mục lục

Văn khấn Thần Tài hằng ngày đặc biệt quan trọng với các gia đình chuyên kinh doanh và buôn bán. Bài văn khấn như lời nguyện ước thành tâm gửi đến Thần Tài, mong được gia hộ việc làm ăn. Người kinh doanh thường cúng vái lễ lộc để cầu mong công việc thuận lợi, buôn bán phát đạt. Cùng với việc thờ Thần Tài hằng ngày thì chuẩn bị mâm cúng dũng rất cần thiết. Bởi lẽ thờ cúng luôn đi đôi với nhau và bài cúng luôn gắn liền với văn khấn. Sau đây, hãy cùng tham khảo cách cúng và bài văn khấn Thần Tài hằng ngày nhé!

Tượng Thần Tài cầm ngân lượng
Tượng Thần Tài cầm ngân lượng

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài

Thần Tài là vị thần cai quản những công việc liên quan đến tiền bạc và của cải. Chính vì thế nhiều gia đình, đặc biệt là những người tham gia vào lĩnh vực buôn bán, kinh doanh đều thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa với mong muốn có được nhiều tiền bạc, cuộc sống sung túc, dư dả tiền bạc. Nhiều người cúng Thần Tài để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, may mắn, thành đạt.

Người dân quan niệm, bàn thờ Ông Địa Thần Tài càng được chăm chút thì chuyện làm ăn, kinh doanh sẽ càng phát tài phát lộc. Gia đình có bàn thờ thần tài cũng thường sung túc, no ấm, thịnh vượng hơn các gia đình khác. Các cá nhân tin vào tín ngưỡng này cũng nhận được may mắn về chuyện tiền bạc hơn.

Tượng ông Thần Tài đá thạch anh
Tượng ông Thần Tài đá thạch anh

Theo dân gian, ngày cúng Thần Tài hay còn gọi là ngày thỉnh thần Tài vào ngày mùng 10 hàng tháng. Nhưng ngày nay, do cách bố trí đặt bát hương thờ Thần Tài và Thổ Địa nên chúng ta có thể cúng Thần Tài hàng ngày hoặc cúng thần Tài ngày rằm, mùng một.

Theo dân gian, Thần Tài là vị thần của tiền bạc. Ông Địa lại là vị thần hộ mệnh cho mảnh đất, mùa màng bội thu, gia súc béo tốt, gia đình no đủ. Nhiều người cho rằng, thờ cả hai vị thần cùng lúc thì thỉnh cầu sẽ được hai thần cùng chứng. Sự sung túc nhờ thế mà mới trọn vẹn.

Xem thêm: Cách cúng Thần Tài Thổ Địa đơn giản mà linh nghiệm

Bài văn khấn Thần Tài hàng ngày

Thông thường, văn khấn Thần Tài được thực hiện vào dịp đầu năm. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể được thực hiện hằng ngày.

Văn khấn Thần Tài hằng ngày dễ nhớ

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy ngài Thần linh cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là..

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin: Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Mẫu văn khấn Thần Tài hàng ngày dễ nhớ
Mẫu văn khấn Thần Tài hàng ngày dễ nhớ

Xem thêm: Mua bàn thờ Thần Tài đẹp ở quận Tân Phú TP. HCM

Văn khấn Thần Tài hằng ngày đơn giản

Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là… niên canh…, …tuổi.

Hôm nay, ngày… tháng… năm… tín chủ chúng con ngụ tại địa chỉ: …

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được …(lời khấn)

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ… (hứa hẹn tạ lễ).

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

(Khấn xong, vái hay lạy ba cái.)

Tượng Thần Tài bằng đá thạch anh ánh xanh
Tượng Thần Tài bằng đá thạch anh ánh xanh

Nghi thức cúng Thần Tài hàng ngày dễ thực hiện

Thờ Thần Tài là công việc đòi hỏi và yêu cầu sự phức tạp và cẩn thận. Vì vậy, mỗi ngày chủ cửa hàng phải đặt một hộp bánh ngọt, một đĩa trái cây tươi, hoa tươi. Sau đó đặt một cốc nước mới lên bàn thờ cúng Thần Tài. Ngoài ra, mọi người cần lưu ý những điểm sau để đảm bảo sự tôn nghiêm và thành kính của việc thờ cúng Thần Tài:

– Mỗi ngày, chủ cửa hàng chỉ nên thắp hương vào hai thời điểm chính  là từ 6 giờ đến 7 giờ sáng và từ 6 giờ đến 7 giờ tối. Đây là hai khung giờ linh thiêng để cúng bái.

– Ngoài ra, mỗi lần thắp hương, phải đốt 3 hoặc 5 cây nhang.

– Khi thắp hương, phải kết hợp thay nước và thay bình hoa mới.

– Chủ nhà phải quét dọn, lau chùi bàn thờ và lau dọn cho Thần Tài hàng ngày vào các thời điểm ngày cuối.

– Việc quét dọn và lau chùi cho vị Thần Tài này  được thực hiện bằng nước lá bưởi và rượu pha  với nước.

– Chủ cửa hàng nên dùng khăn riêng để lau Thần Tài. Khăn này phải luôn được giữ gìn sạch sẽ và không được sử dụng  cho bất kỳ mục đích nào khác.

Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa bằng sứ
Tượng thờ Thần Tài Thổ Địa bằng sứ

Mua đồ thờ Thần Tài đầy đủ ở đâu tại TP. HCM

Vừa rồi là văn khấn Thần Tài hằng ngày đơn giản dễ nhớ cho các cửa hàng kinh doanh. Quý khách hàng có thể mua bộ bàn thờ Thần Tài đầy đủ cùng tượng thờ Thần Tài đẹp ở Không Gian Gốm. Bàn thờ Thần Tài là bàn thờ gỗ với các chất gỗ tự nhiên, không dùng ván ép. Bộ đồ thờ tại hệ thống Không Gian Gốm cũng có nhiều màu men với họa tiết sang trọng. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom để mua hàng hoặc gọi hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ nhé!

Mẫu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa men nâu tại Không Gian Gốm
Mẫu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa men nâu tại Không Gian Gốm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

***